SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 28/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Từ 23/4, Việt Nam bắt đầu khôi phục tất cả các đường bay nội địa

16:40, 23/04/2020
(SHTT) - Bộ Giao thông vận tải mới đây đã thông qua kế hoạch cho phép nối lại các đường bay nội địa trên toàn quốc với tần suất hạn chế sau khi lệnh cách ly xã hội được cơ bản gỡ bỏ.

 Bộ GTVT mới đây đã ra quyết định cho thông tuyến cho tất cả các chặng bay nội địa trên toàn quốc với tần suất hạn chế sau thông báo cơ bản dừng cách ly xã hội tại Việt Nam.

vtcong-van-53751442242020-15875775867281922831791

 

Cụ thể, theo công văn  số 1554/CHK-VTHK, sau khi đánh giá nhu cầu của nhân dân, trên cơ sở vẫn đảm bảo thực hiện nghiêm chỉ thị o16/CT-Ttg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng và theo tinh thần  kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 báo cáo tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống đã triển khai từ sau cuộc họp ngày 15/4, Cục Hàng không Việt Nam đã kiến nghị lên Bộ Giao thông vận tải kế hoạch khai thác các đường bay nội địa giai đoạn từ ngày 23/4/2020 đến ngày 30/4/2020 và được thông qua.

hang-khong_ojoh

 

Kế hoạch cụ thể như sau:  Bộ GTVT cho phép các hãng bay giữa Hà Nội và TP.HCM với tần suất 20 chuyến khứ hồi/ngày; Chặng Hà Nội/TP.HCM với Đà Nẵng cũng được bay 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Ngoài ra, lần đầu tiên từ khi bắt đầu cách ly xã hội, các hãng được khai thác đường bay từ Hà Nội/TP.HCM đi các địa phương khác với tần suất mỗi hãng 1 chuyến khứ hồi/ngày. Riêng đường bay TP.HCM - Côn Đảo chỉ được bay 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Với các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi/đến không phải Hà Nội/TP.HCM, mỗi hãng được phép khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

nu tiep vien hang khong

 

Bộ GTVT lưu ý các việc nới lỏng hoạt động vận chuyển hành khách nói trên chỉ áp dụng với vận chuyển hành khách thuộc 2 nhóm địa phương là nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp. Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch trên phương tiện.

Cụ thể, trên mọi phương tiện vận tải phải có dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn) dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy. Hãng vận tải phải sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách nhau 1 ghế và ngồi không quá 50% số ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1m.

Tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt chuyến đi. Hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay. Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi.

Hãng vận tải phải thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

Thái An

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
Lễ hội đường phố với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước là 1 trong 8 sự kiện chính của tuần lễ Festival Huế 2022 đang diễn ra.
Tin tức 12 giờ trước
Lần đầu tiên 100 món ẩm thực đường phố Huế cùng quy tụ tại phố đi bộ dọc sông Hương trong khuôn khổ tuần lễ Festival 2022.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Hội Y khoa Thụy Sĩ - Việt Nam (HELVIETMED) đã thông báo danh sách 7 nhà khoa học được trao Giải thưởng Alexandre Yersin cho công trình nghiên cứu xuất sắc năm 2021 thuộc lĩnh vực y khoa.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế vừa gửi dự thảo mới nhất về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, lấy ý kiến góp ý của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; các bộ, ngành, tỉnh, thành và chuyên gia. Trong đó có đề xuất vẫn giữ COVID-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A, chưa là bệnh lưu hành.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Đổi mới và sáng tạo, xét cho cùng là vấn đề tất yếu của sự phát triển các xã hội. Có điều, ở giai đoạn – trình độ phát triển nào thì cần có chiến lược phát triển ưu tiên phù hợp.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga