SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Từ 23/4, Việt Nam bắt đầu khôi phục tất cả các đường bay nội địa

16:40, 23/04/2020
(SHTT) - Bộ Giao thông vận tải mới đây đã thông qua kế hoạch cho phép nối lại các đường bay nội địa trên toàn quốc với tần suất hạn chế sau khi lệnh cách ly xã hội được cơ bản gỡ bỏ.

 Bộ GTVT mới đây đã ra quyết định cho thông tuyến cho tất cả các chặng bay nội địa trên toàn quốc với tần suất hạn chế sau thông báo cơ bản dừng cách ly xã hội tại Việt Nam.

vtcong-van-53751442242020-15875775867281922831791

 

Cụ thể, theo công văn  số 1554/CHK-VTHK, sau khi đánh giá nhu cầu của nhân dân, trên cơ sở vẫn đảm bảo thực hiện nghiêm chỉ thị o16/CT-Ttg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng và theo tinh thần  kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 báo cáo tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống đã triển khai từ sau cuộc họp ngày 15/4, Cục Hàng không Việt Nam đã kiến nghị lên Bộ Giao thông vận tải kế hoạch khai thác các đường bay nội địa giai đoạn từ ngày 23/4/2020 đến ngày 30/4/2020 và được thông qua.

hang-khong_ojoh

 

Kế hoạch cụ thể như sau:  Bộ GTVT cho phép các hãng bay giữa Hà Nội và TP.HCM với tần suất 20 chuyến khứ hồi/ngày; Chặng Hà Nội/TP.HCM với Đà Nẵng cũng được bay 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Ngoài ra, lần đầu tiên từ khi bắt đầu cách ly xã hội, các hãng được khai thác đường bay từ Hà Nội/TP.HCM đi các địa phương khác với tần suất mỗi hãng 1 chuyến khứ hồi/ngày. Riêng đường bay TP.HCM - Côn Đảo chỉ được bay 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Với các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi/đến không phải Hà Nội/TP.HCM, mỗi hãng được phép khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

nu tiep vien hang khong

 

Bộ GTVT lưu ý các việc nới lỏng hoạt động vận chuyển hành khách nói trên chỉ áp dụng với vận chuyển hành khách thuộc 2 nhóm địa phương là nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp. Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch trên phương tiện.

Cụ thể, trên mọi phương tiện vận tải phải có dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn) dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy. Hãng vận tải phải sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách nhau 1 ghế và ngồi không quá 50% số ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1m.

Tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt chuyến đi. Hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay. Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi.

Hãng vận tải phải thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

Thái An

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Sáng nay, sau khi xem xét đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý với phương án nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 kéo dài từ 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão.
Tin tức 9 giờ trước
TS. Nguyễn Phú Bình – Phó Giám đốc Văn phòng các chương trình khoa học và công nghệ quốc gia cho biết chỉ có khoảng 25 - 30% đơn vị phía Nam tham gia chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) quốc gia, nguyên nhân do các thủ tục hành chính.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Ngày 29/11/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1480/QĐ-TTg ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2021 với tổng số 3.068 cơ sở trên toàn quốc.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Tại Hội nghị tổng kết công tác ngoại giao vaccine, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nếu 6 nguyên nhân thành công và 6 bài học kinh nghiệm từ việc ngoại giao vaccine, đóng góp vào thành công của chiến lược vaccine và kiểm soát dịch bệnh COVID-19.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới