SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Từ 15/10, người miền Trung ở TP Hồ Chí Minh sẽ được đưa về quê bằng tàu hỏa

07:17, 11/10/2021
(SHTT) - Ngày 10/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM ban hành công văn gửi các sở, ngành về việc phối hợp tổ chức đưa người dân từ thành phố hồi hương.

 Cụ thể, người dân về miền Tây, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên có thể đi theo đoàn hoặc xe cá nhân. Riêng người về miền Trung, miền Bắc đi bằng tàu hỏa.

Đối tượng được hỗ trợ là người dân có nhu cầu về quê; hoặc đối tượng ưu tiên (trường hợp địa phương giới hạn số lượng tiếp nhận) là người trên 65 tuổi, trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ, người khuyết tật, người đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 - 21 ngày, F0 đã khỏi bệnh trong 6 tháng có giấy xác nhận.

nguoi dan ve que bang tau hoa1

 Từ 15/10, người miền Trung ở TP Hồ Chí Minh sẽ được đưa về quê bằng tàu hỏa

Thời gian tổ chức đi từ ngày 15 đến 30/10 đối với các quận, huyện, TP Thủ Đức. Riêng quận Bình Tân, việc khởi hành diễn ra sớm hơn, từ 13 đến 30/10. Các địa phương rà soát danh sách người dân về quê từ hôm nay (10/10).

Quy trình tiếp nhận thông tin người dân, các địa phương thực hiện theo 6 bước:

Bước 1: Thống kê nhu cầu người dân và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Bước 2: Liên hệ chính quyền địa phương nơi người dân đăng ký để thông báo về kế hoạch, danh sách được duyệt cho người dân.

Bước 3: Đảm bảo y tế cho người dân.

Bước 4: Hỗ trợ phần ăn đi đường cho người dân.

Bước 5: Tổ chức di duyển theo kế hoạch.

Bước 6: Hỗ trợ gói an sinh cho các địa phương có người dân đăng ký về quê.

Trước đó, khi dòng người từ các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên, ĐBSCL, các tỉnh phía Bắc từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai đi xe máy về quê, các địa phương dọc Quốc lộ 1 chung tay góp gạo thổi cơm, hỗ trợ xe khách đưa người về quê qua địa bàn được an toàn, thuận tiện.

Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Quảng Bình đã điều động 34 xe ô tô hỗ trợ đồng bào đang đi bộ về quê qua địa phận Quảng Bình, giúp bà con rút ngắn thời gian di chuyển qua địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng có văn bản giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và các địa phương tham mưu phương án đón công dân Quảng Trị ở các tỉnh phía Nam về quê đợt thứ 3.

Trong khi đó, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên cũng đã thiết lập và đưa vào hoạt động điểm dừng chân tập trung trên Quốc lộ 1A qua địa bàn nhằm hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía Nam về quê đi qua địa phận tỉnh Phú Yên.

Hà Anh

Tin khác

Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải với 5 lĩnh vực, trong đó nêu rõ, hành khách đi lại bằng đường bộ, đường sông, đường biển không phải xét nghiệm Covid-19.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sở Y tế TP HCM đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố cho phép triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bổ sung chính sách hỗ trợ người cao tuổi và người khuyết tật; quy định tạm thời ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’; ...là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 11-15/10/2021.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Do mức độ rủi do được đánh giá là nghiệm trọng, Pháp đã thu hồi sản phẩm đùi ếch đông lạnh trên thị trường, tại Thụy Sỹ sử dụng biện pháp tiêu huỷ sản phẩm.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Y tế mới đây đã phát đi công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại về Bộ trước 14h ngày 17/10.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga