SO HUU TRI TUE

Truy tìm 2 bảo mẫu đang bỏ trốn và khởi tố chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh

(SHTT) - Công an quận 12 (TPHCM) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh (quận 12) và truy tìm 2 bảo mẫu có liên quan hiện đang bỏ trốn.

bao-hanh-mam-non-1511746618422

Trường mầm non Mầm Xanh đóng cửa 

Sau khi củng cố các chứng cứ, hồ sơ, Công an quận 12 đã ra quyết định khởi tố vụ việc, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với bị can Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, quê tỉnh Lâm Đồng, ngụ tại quận 12) để điều tra tội “hành hạ người khác”. Sau khi nhận được hồ sơ từ cơ quan điều tra, Viện KSND quận 12 đã phê chuẩn các quyết định này.

Công an quận 12 cũng cho biết, liên quan đến vụ bạo hành trẻ em trong lớp mẫu giáo Mầm Xanh do bà Linh làm chủ, có 2 bảo mẫu được xác định có hành vi bạo hành, đánh đập các cháu học tại đây. Hai bảo mẫu tên Quỳnh và Đào hiện đã bỏ trốn và cơ quan công an đang tổ chức truy tìm để xử lý theo qui định.

Trong một diễn biến khác, có thông tin cho rằng có người thứ 4 là nam, được cho là có mối liên hệ với bà Linh, cũng bị một số phụ huynh tố là đã có hành vi đánh đập các cháu tại trường Mầm Xanh. Hiện người này cũng đi đâu không rõ sau khi lớp mầm non Mầm Xanh bị cơ quan chức năng đóng cửa.

Như tin đã đưa, sau khi những hành ảnh bà Linh cùng 2 bảo mẫu hành hạ, đánh đập các cháu trong lớp mầm non được đưa ra ánh sáng, hàng loạt các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Lớp mầm non này bị đóng cửa sau đó, các cháu đang học tại đây được chuyển sang một ngôi trường khác.

Bức xúc trước hành vi tàn bạo của bà Linh và các bảo mẫu, có 8 gia đình đã yêu cầu cơ quan công an phải xử lý hình sự bà Linh và những người có liên quan. Về phía UBND TPHCM, sau khi vụ việc gây bức xúc dư luận, đã tổ chức họp khẩn. Trong cuộc họp, TPHCM đã yêu cầu lắp camera tại tất cả các trường mầm non tư thục trên địa bàn để góp phần hạn chế nạn bạo hành trong các cơ sở mầm non dạng này.

PV(t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE