Vinamilk

Trường tiểu học Xuân Đỉnh sôi nổi với hoạt động STEM

(SHTT) - Câu lạc bộ STEM của trường Tiểu học Xuân Đỉnh được thành lập nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ cho học sinh tiếp cận, khám phá, đam mê về các môn học Robotics, Khoa học máy tính theo phương thức giáo dục tích hợp Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/05/2017 về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 bằng cách “thúc đẩy đào tạo về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM); Được sự ủng hộ của Ủy ban Nhân dân và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm đối với chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, đẩy mạnh giáo dục STEM trong nhà trường, trường Tiểu học Xuân Đỉnh đã tổ chức Câu lạc bộ STEM cho học sinh.

Tại ngày hội Robothon và WeCode 2019 với chủ đề “Công nghệ Nông - Lương 2050” đã diễn ra từ ngày 5/10/2019 - 27/10/2019, trường tiểu học Xuân Đỉnh đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng. Chủ đề năm nay đề cập tới khả năng thiếu hụt lương thực trong năm 2050 khi dân số ngày càng tăng mà đất canh tác khi không mở rộng. Lúc này, hiệu suất sản xuất chính là lời giải cho bài toán lương thực tương lai.

Điều quý báu nhất mà cuộc thi đem lại không phải là kiến thức mà là niềm đam mê cho các em học sinh. Trường Tiểu học Xuân Đỉnh có sự tham gia của hơn 80 học sinh, gồm nhiều đội đua tài về Robotics và rất nhiều học sinh thi đấu lập trình WeCode. Nối tiếp thành công của những năm trước, năm nay trường tiểu học Xuân Đỉnh có 3 thí sinh là Đậu Phúc Lâm, Nguyễn Việt Anh, Đỗ Trần Phi Long (hạng mục trung cấp) giành Giải vô địch Robothon; Giải vô địch Wecode thuộc về  thí sinh Nguyễn Đạt Hiếu lớp 3A15 (hạng mục sơ cấp); 1 Giải Nhất; 4 Giải Nhì cùng nhiều Giải Ba và Khuyến khích. Ngày 4/11/2019, BGH nhà trường đã trao thưởng động viên, khích lệ các học sinh có thành tích cao và các học sinh tham gia cuộc thi này.

Bên cạnh đó, câu lạc bộ STEM còn tạo môi trường cho học sinh được trau dồi kỹ năng số của Thế kỷ 21, các kỹ năng về làm việc nhóm, lãnh đạo, giao tiếp, tư duy tính toán và đặc biệt là phát triển khả năng sáng tạo.

XUAN DINH

3 thí sinh Đậu Phúc Lâm, Nguyễn Việt Anh, Đỗ Trần Phi Long (hạng mục trung cấp) giành Giải vô địch Robothon 

XUAN DINH 1

 Giải vô địch Wecode thuộc về thí sinh Nguyễn Đạt Hiếu lớp 3A12 (hạng mục sơ cấp)

XUAN DINH 2

 Giải Nhất Wecode thuộc về thí sinh Nguyễn Việt Hưng lớp 3A12 (hạng mục sơ cấp)

Nguyễn Hồng