Vinamilk

Trường THPT Lương Văn Can tổ chức Ngày hội Lãnh đạo – Leadership Day

(SHTT) - Sáng ngày 28/6/2020 vừa qua, trường THPT Lương Văn Can tổ chức Ngày hội Lãnh đạo – Leadership Day với nhiều hoạt động do các em học sinh chủ động lên kế hoạch và triển khai.

Ngày hội Lãnh đạo – Leadership Day là dịp tổng kết quá trình học tập và áp dụng thực tế từ môn học LiM được BGH Nhà trường mua bản quyền đào tạo từ Công ty FCE. Trường THPT Lương Văn Can là trường cấp 3 đầu tiên trên địa bàn Hà Nội triển khai chương trình học LiM đến với học sinh.

Trong khuôn khổ diễn ra chương trình, các bạn học sinh được trao quyền lãnh đạo, tự thành lập team, lên kế hoạch và triển khai hành động, tổ chức ngành hội theo cá tính, mong muốn của bản thân.

Khác với các cuộc họp phụ huynh thông thường, trong Ngày hội Lãnh đạo, các bạn học sinh trực tiếp là người chủ trì, đứng trước cha mẹ tự nhận xét về bản thân sau một năm học miệt mài, hăng say.

1

 Học sinh tổ chức và hướng dẫn Phụ huynh chơi game Kahoot. Phụ huynh kết nối điện thoại với trò chơi để trả lời các câu hỏi. 3 người lọt vào chung kết sẽ nhận được một món quà nhỏ và sự cổ vũ nồng nhiệt đến từ khán giả 

Đặc biệt hơn, các bạn học sinh đã chứng tỏ trình độ ngoại ngữ bằng những bài thuyết trình bằng tiếng Anh. Học sinh đứng trước toàn thể phụ huynh dẫn dắt cuộc họp và tự nhận xét về bản thân sau một học kì.

2

 Các bạn học sinh dẫn chương trình và tổ chức game show “Chiếc nón kì diệu” bằng tiếng anh giao lưu với các Phụ huynh.

Đồng thời các bạn học sinh đã tự phân bổ nhiệm vụ rõ ràng, phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên, đội nhóm để tổ chức thành công Ngày hội Lãnh đạo.

3

 Học sinh hướng dẫn phụ huynh khiêu vũ 

Học sinh trở thành những hướng dẫn viên đưa phụ huynh đi tham quan các góc. Mỗi góc là không gian trưng bày những thành quả nghiên cứu, học tập của các bạn. Số lượng sản phẩm phong phú, hình thức đa dạng tùy thuộc vào đặc trưng các môn học.

5

 Một gian hàng bày bán các sản phẩm xà phòng, nước hoa khô, nến thơm triết xuất từ thiên nhiên. 

4

 Trưng bày vườn cây xanh tận dụng phế liệu.

Các bạn đã áp dụng những kiến thức trên trang sách vào thực tiễn. Các sản phẩm có tính ứng dụng cao.

Bùi Huyền