SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Trường THPT Lê Hồng Phong: Xứng đáng với sự tin yêu của phụ huynh và học sinh thành phố Cảng

11:26, 06/09/2022
(SHTT) - Trong không khí chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9, cùng niềm vui "Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường" và trong niềm hân hoan hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường, Trường THPT Lê Hồng Phong long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Thầy giáo Đinh Hồng Tiệp, Hiệu trưởng nhà trường cùng các tân học sinh, học học sinh khối 11,12 ôn lại thành tích năm học vừa qua. Cụ thể, năm học 2021- 2022 là năm học với nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Covid–19. Để thích ứng với tình hình mới và quyết tâm phấn đấu đứng trong top 10 thành phố, và chào mừng 60 năm ngày thành lập trường, Trường THPT Lê Hồng Phong đã có những đổi mới tích cực cả về nội dung và phương pháp, đa dạng hóa loại hình học tập: học online; kết hợp vừa học online vừa học trực tiếp để đảm bảo đúng tiến độ đề ra; đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện từ sự tâm huyết, đồng thuận, quyết tâm.

Kết quả là năm học 2021-2022, trường THPT Lê Hồng Phong đã đạt được một bước tiến nhảy vọt, kết quả thi Tốt nghiệp THPT khối 12 của nhà trường đạt 100%, đứng ở vị trí thứ 6/62 trường THPT của ngành giáo dục Hải Phòng, tăng 7 bậc so với năm học 2020-2021. Trường cũng đạt được nhiều danh hiệu, giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố bảng A, bảng B, giải cao trong cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp thành phố, huy chương vàng nghiên cứu khoa học kỹ thuật tại Hàn Quốc.

hp

Không khí ngày khai giảng diễn ra trang trọng, trang nghiêm và nhiều cung bậc cảm xúc đối với học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong 

Nhiều em học sinh đạt điểm cao trong các tổ hợp xét tuyển đại học như: em Phùng Ngọc Anh lớp 12A5 đạt 29 điểm - Á khoa khối C toàn thành phố; Ở các khối xét tuyển đại học nhà trường có 79 em học sinh đạt từ 27 điểm trở lên; 23 em học sinh đạt từ 28 điểm trở lên. Trường có 8 giải khuyến khích cấp quốc gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”; Giải ba Karate toàn miền Bắc; Huy chương dồng đá cầu Quốc gia; Đạt danh hiệu học sinh Ba tốt cấp Thành phố và cấp Trung ương…

Trên cơ sở kết quả toàn diện, Nhà trường được Hội nghị thi đua cấp THPT bình xét đơn vị dẫn đầu khối thi đua cấp quận và là đơn vị có tổng số điểm thi đua cao nhất trong 65 trường THPT trong toàn thành phố. Đặc biệt được Hội đồng thi đua ngành đề nghị tặng cờ thi đua chính phủ năm học 2021 – 2022. Đó là những thành tích đáng tự hào của nhà trường, trong đó có sự mệt mài phấn đấu của thầy và trò để trường THPT Lê Hồng Phong từng bước khẳng định cũng như đang trở thành một địa chỉ tin cậy, xứng đáng với sự tin yêu của phụ huynh và học sinh thành phố Cảng.

le hong phong

Ông Nguyễn Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố dự, tặng hoa, quà chúc mừng thầy và trò nhà trường 

Với mục tiêu xây dựng trường THPT Lê Hồng Phong trở thành một trường "Thông minh - Hiện đại - chất lượng" năm học mới 2022-2023, nhà trường đón 541 em học sinh khối 10, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1395 em. Năm học này, thầy trò nhà trường đề ra 5 mục tiêu gồm: Xây dựng khối đoàn kết và thực hiện nội quy tốt; Tổ chức tốt các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao và công tác hướng nghiệp; Từng bước sửa chữa nâng cấp cơ sở vật chất; Thực hiện công tác đổi mới cả dạy và học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018; lập thành tích chào mừng 60 năm ngày thành lập trường…

le hong phong1

 Ông Nguyễn Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023 tại Trường THPT Lê Hồng Phong

Học sinh Nguyễn Hoàng Khánh Vy, học sinh lớp 10C chia sẻ cảm xúc trong ngày khai giảng: "Đây là ngôi trường em mơ ước được học tập, tiếp tục trau dồi kiến thức với 3 năm học thực hiện ước mơ của mình. Bản thân em vinh dự đại diện cho toàn thể học sinh khối 10 lên phát biểu cảm nghĩ về ngôi trường cũng như cảm xúc ngày khai giảng ở ngôi trường mới, bậc học mới, chương trình học mới. Em cũng rất tự hào có mẹ là cựu học sinh của nhà trường nên em lựa chọn ngôi trường để học tập. Năm qua nhà trường đã có nhiều thành tích nổi bật, càng cho em nhìn nhận việc lựa chọn cho mình môi trường học tập tại Trường THPT Lê Hồng Phong hoàn toàn đúng đắn, tự hào được học dưới mái trường có bề dày 60 năm hình thành và phát triển".

Thủy Nguyên

 

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Theo nội dung tại Nghị định số 52/2024 mới ban hành, từ ngày 1/7 tới những trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản người khác có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản bên nhận.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Theo các nhà mạng, thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo với nhiều chiêu bài đã sử dụng các cuộc gọi, tin nhắn điện thoại và không gian mạng để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do không hiểu biết đã mất sạch tiền.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Tại kỳ họp thứ 7 diễn ra vào sáng 22/5, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024 diễn ra từ ngày 4 đến 9/11/2024 tại Quảng Ninh, với sự tham gia của 2.000 đại biểu trong nước và các tổ chức hợp tác quốc tế.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 5 tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm (giảm 4 vụ so với cùng kỳ năm 2023) với 2.138 người mắc (tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm 2023).