Vinamilk

Trước 24/4, chủ thuê bao bắt buộc phải nộp hình chân dung và thông tin cá nhân

(SHTT) - Trước 24/4, các chủ thuê bao phải cập nhật hình chân dung và thông tin CMND. Nếu không cập nhật đủ thông tin, khách hàng sẽ bị cắt dịch vụ.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trước 24/4, các chủ thuê bao phải cập nhật hình chân dung và thông tin CMND. Nếu không cập nhật đủ thông tin, Bộ sẽ xử lý theo Nghị định 49.

Nhà mạng Viettel cũng thông báo, các chủ thuê bao bắt buộc phải cập nhật hình chân dung và thông tin CMND lên hệ thống trước ngày 24/4. Việc hoàn thiện thông tin có thể thực hiện tại các đại lý hoặc qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

thue bao

Nhà mạng yêu cầu khách hàng cập nhập hình ảnh và thông tin. Ảnh VnExpress.

Việc chuẩn hóa thông tin thuê bao là biện pháp để khách hàng bảo vệ số thuê bao của mình, góp phần quản lý cơ sở dữ liệu chính xác, hạn chế SIM rác. Hiện nhà mạng này đã bố trí và đào tạo nhân sự tại cửa hàng để đáp ứng lưu lượng khách hàng đến giao dịch tăng cao.

Ở các tỉnh, và thành phố khác trong cả nước, nhà mạng này cũng tổ chức các gian hàng lưu động về tận huyện, xã, các khu đông dân cư hoặc chợ phiên để phục vụ khách hàng bổ sung thông tin và ảnh chụp theo quy định.

Nhà mạng MobiFone cũng tiến hành gửi tin nhắn đến các thuê bao trả trước đề nghị họ đến các cửa hàng hoặc đại lý của hãng để cập nhập thông tin trước ngày 24/4.

Ngoài gửi tin nhắn tới các chủ thuê bao, nhà mạng VinaFone cho biết, khách hàng có thể soạn tin TTTB gửi 1414 để tự kiểm tra thông tin cá nhân liên quan đến số máy di động VinaPhone đang sử dụng để chủ động đăng ký thông tin bổ sung nếu thấy thông tin chưa đầy đủ và chính xác.

Trước đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định 49/2017/NĐ-CP, yêu cầu người dùng đăng ký số điện thoại mới phải cung cấp đầy đủ thông tin về giấy tờ tùy thân, đặc biệt là hình chụp chân dung chính chủ.

Nếu thuê bao di động nhận được tin nhắn nhưng không cập nhập theo yêu cầu sẽ bị khóa một chiều sau 15 ngày nhận được tin nhắn và khóa 2 chiều sau 15 ngày tiếp theo.

 

Minh Châu (T/h)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE