SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 04/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế xin lỗi du khách vì phải chờ đợi

18:29, 04/05/2023
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế xin lỗi về sự cố kỹ thuật khiến việc mua vé thông qua hệ thống vé điện tử quá tải, chậm trễ. Trung tâm mong muốn lắng nghe phản hồi, kịp thời chấn chỉnh để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho du khách cũng như các công ty lữ hành.

Phát huy thương hiệu du lịch Huế, trong dịp lễ ngày Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4, 01/5 kết hợp tuần cao điểm Festival Nghề truyền thống Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đón lượng khách tham quan kỷ lục đông nhất từ trước tới nay, đỉnh điểm đón 24.313 lượt khách trong ngày 01/5. Công tác phục vụ, tiếp đón, bán và kiểm soát vé tại các điểm tham quan được lên kế hoạch và chuẩn bị từ trước.

Thế nhưng, trong lễ có thông tin du khách phản ánh hệ thống bán vé điện tử “4.0 hiệu quả như 0.4”, có những du khách mỏi chân, nắng nóng đã không thể đợi mà bỏ về. Trước phàn nàn của du khách, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đưa ra lý giải vì lượng khách quá đông, công tác bán vé chưa đáp ứng được cùng lúc mọi nhu cầu tại một thời điểm nhất định nên xảy ra tình trạng du khách phải chờ đợi.

16450e1064f3bbade2e2

 Dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 - 1/5 kết hợp tuần cao điểm Festival Nghề truyền thống Huế 2023 toàn tỉnh đón 99.000 lượt khách tăng cao so với dự kiến là 95.000 lượt khách trước đó.

Ngoài ra, ở khâu soát vé, cũng có một số trường hợp khách hàng phải chờ đợi do bộ phận soát vé phải phối hợp kiểm tra lại với bộ phận bán vé để đưa ra phương án xử lý có lợi nhất cho khách thăm quan dẫn đến du khách phải đợi lâu.

Liên quan đến sự cố kỹ thuật, Trung tâm cũng nhận được thông tin một số khách tham quan mua vé thông qua hệ thống vé điện tử không thể gửi mã QR tới khách tham quan sau khi thanh toán.

Trước thực trạng đó, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế gửi lời xin lỗi, mong quý du khách lượng thứ vì phải chờ đợi lâu và gặp một số vấn đề khi mua vé tham quan. “Chúng tôi đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống bán vé, kiểm soát vé để phục vụ tốt nhất cho du khách trong thời gian tới”, đại diện Trung tâm gửi thông cáo.

Bên cạnh đó, một số du khách phản ánh về việc nhân viên Trung tâm chưa hỗ trợ nhiệt tình khách tham quan. Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khẳng định sẽ có sự kiểm tra và khắc phục nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho du khách cũng như các công ty lữ hành.

Với tinh thần cầu thị và nhằm hỗ trợ cho các công ty lữ hành và khách tham quan khi gặp các sự cố trên. Trung tâm thu nhận các thông tin phản ánh thông qua tin nhắn tới trang facebook “Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế” để rà soát và hỗ trợ cho quý khách được nhanh nhất. Ông Võ Quang Huy - Phó Chánh Văn phòng Trung tâm - chịu trách nhiệm tiếp nhận thông tin.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đợt nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4, lễ 1/5 và tuần lễ Festival Nghề truyền thống Huế 2023, ngành du lịch Thừa Thiên Huế đón gần 99.000 lượt khách du lịch, tăng 80% so với kỳ nghỉ lễ năm ngoái. Chỉ trong 5 ngày lễ, từ 29/4 đến 3/5, doanh thu ước đạt 153 tỷ đồng, tăng 80% so với năm 2022.

Đặc biệt, dịp này có khoảng 36,3 ngàn lượt khách quốc tế, tăng gấp 26 lần. Khách lưu trú ước đạt 54,4 ngàn lượt, tăng 70%. Công suất sử dụng phòng đạt 85%. Riêng trong 3 ngày 29, 30/4 và 1/5 các khách sạn trên địa bàn TP Huế công suất đạt 100%.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Huế cho rằng du lịch Huế đón lượng khách lớn là do hiệu ứng quảng bá khá tốt trên các kênh thời gian qua. Trong thời gian diễn ra kỳ nghỉ lễ, Thừa Thiên Huế thật sự sôi nổi với hàng chục hoạt động, sự kiện hấp dẫn tại trung tâm thành phố, đặc biệt là tuần lễ Festival Nghề truyền thống Huế 2023 và các lễ hội hưởng ứng của địa phương. Sự hấp dẫn từ một số sản phẩm, dịch vụ, phố đi bộ, điểm “check-in” mới ở các địa phương cũng đã góp phần thu hút du khách.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng vừa ký kết chương trình hợp tác về thúc đẩy sự phát triển đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng với Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc.
Tin tức 11 giờ trước
Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và lợi thế để trở thành điểm cầu quốc gia trong kết nối với các hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế. Tuy nhiên, chuyên gia lưu ý hạn chế về trình độ đang là thách thức mà Đà Nẵng cần vượt qua.
Tin tức 11 giờ trước
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho rằng để chọn mô hình sáng tạo cho Huế là thách thức bởi có nhiều phương án. Trong đó, văn hóa ẩm thực là một trong những phương án nhiều lợi ích cho chủ nhân thành phố khi bao quát các tầng lớp dân cư.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Sáng nay, tại Bộ Khoa học và Công nghệ, Lễ khởi động Dự án Báo cáo Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2023 đã chính thức diễn ra. Trong năm thứ 3 được tiến hành, báo cáo năm nay sẽ được triển khai với chủ đề 'Thế giới phẳng của đổi mới sáng tạo'.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Đường ven sông có chiều dài 40,93km, đi qua TX Quảng Yên, TP Uông Bí và TX Đông Triều. Trên tuyến thiết kế 13 cầu vượt sông, bằng bê tông cốt thép dự ứng lực dạng cầu song lập. Để đảm bảo kế hoạch hoàn thành trong năm 2025, các gói thầu thi công cầu đang tập trung thi công.