SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 19/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trung tâm Bản quyền nội dung số Việt Nam: Bảo vệ quyền lợi cho các nhà sản xuất nội dung

15:08, 10/12/2021
(SHTT) - Mới đây, Trung tâm Bản quyền nội dung số Việt Nam thuộc Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã chính thức ra mắt.

Với sự phổ biến của Internet và công nghệ phát triển nhanh chóng, ngày càng có nhiều người sử dụng nội dung trực tuyến. Việc sử dụng nhiều thiết bị di động, cùng với băng thông rộng tốc độ cao và khả năng lưu trữ chi phí thấp đã giúp thúc đẩy xu hướng vi phạm bản quyền kỹ thuật số. Vi phạm bản quyền kỹ thuật số ảnh hưởng đến toàn bộ mạng phân phối nội dung hợp pháp — từ người tạo ra sản phẩm đến nhà phân phối và đến tận tay người tiêu dùng, xa hơn là đe dọa tới ngành sản xuất nội dung rộng lớn”.

Theo một số liệu thống kê mới đây, 70% người Việt sử dụng Internet, trung bình 7 tiếng mỗi ngày. Công nghệ 4G, 5G tiếp tục phát triển, giúp người dân dễ dàng sử dụng Internet để giải trí, học tập và phục vụ các nhu cầu khác. Tuy nhiên, đa phần họ đều sử dụng những nội dung vi phạm bản quyền.

trung tam ban quyen noi dung so

 Trung tâm Bản quyền nội dung số Việt Nam: Bảo vệ quyền lợi cho các nhà sản xuất nội dung

Việc vi phạm bản quyền gây ảnh hưởng rất lớn. Đặc biệt là không ít đơn vị bỏ tiền mua bản quyền các giải đấu đỉnh cao thế giới đã bị ngừng phát sóng, ảnh hưởng tới quyền lợi của khán giả.

Tại lễ ra mắt Trung tâm, Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử Lưu Đình Phúc nhấn mạnh: “Thực hiện nhiệm vụ do Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao, Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử đã tổ chức hội thảo với các chủ sở hữu quyền, đã khảo sát, xin ý kiến rộng rãi trong ngành; đã thoả thuận hợp tác với các đối tác liên quan để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho sự ra đời của Trung tâm Bản quyền nội dung số Việt Nam để giải bài toán lớn hiện nay, đó là bảo vệ bản quyền cho các nhà sản xuất nội dung phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, bao gồm cả các cơ quan báo chí”.

Trước mắt, các đối tác sẽ ký hợp tác với Trung tâm Bản quyền nội dung số Việt Nam bao gồm: VTV, VTV cab, VSTV (K+), TH Vĩnh Long, FPT, Viettel Media, KCC (Hàn quốc), Fafilm Việt Nam. Bên cạnh đó, một số nền tảng phim lớn, các công ty luật, công ty truyền thông, cơ quan báo chí… cũng muốn hợp tác với Trung tâm.

“Việc ra mắt Trung tâm Bản quyền nội dung số Việt Nam, đồng thời khai trương Trang thông tin điện tử tổng hợp banquyen.gov.vn có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động bảo vệ bản quyền, cũng như công tác truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về bản quyền, góp phần xây dựng thị trường phát thanh, truyền hình và nội dung số phát triển lành mạnh, công bằng”, Cục trưởng Lưu Đình Phúc nhận định.

Hà Thu

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Sách giả, sách lậu nhiều năm nay vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của ngành xuất bản. Đặc biệt, hiện nay sách giả được quảng cáo bán công khai trên các trang mạng xã hội.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tổng cục QLTT cho biết, tỉnh Lạng Sơn và Bình Đình thời gian gần đây đã kịp thời phát hiện và bắt giữ nhiều lô hàng là các sản phẩm mỹ phẩm không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp đang được vận chuyển đi tiêu thụ tại thị trường Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhằm đóng góp một phần nhỏ sức mạnh trong công cuộc chống lại đại dịch Covid-19, nhóm học sinh THPT Trường Xuân, Đồng Tháp đã hỗ trợ tiền tuyến bằng cách sáng chế giường bệnh công nghệ để giúp đỡ cuộc chiến chống lại đại dịch.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu đã kiểm tra phương tiện vận tải có biển kiểm soát số 63C-131.71 và phát hiện khoảng 3,5 tấn tôm sú ướp lạnh có chứa tạp chất.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Lực lượng CSGT Đắk Lắk vừa phát hiện, bắt giữ xe 1 ô tô chở 250 cây thuốc lá điện tử không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE