Vinamilk

Trung Quốc tiếp tục 'ngó lơ' đề nghị giúp đỡ tìm kiếm nguồn gốc SARS-CoV-2 từ WHO

(SHTT) - Mặc dù đã nhiều lần gửi thư đề nghị Trung Quốc mời các chuyên gia của WHO tham gia vào quá trình nghiên cứu về virus SARS-CoV-2 tại quốc gia này, nhưng chính phủ nước này vẫn tiếp tục từ chối sự hỗ trợ từ giới chức y tế thế giới.

Ngày 1/5, trong bài phát biểu tại Gauden Galea (Trung Quốc), đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Trung Quốc cho biết, hiện nước này đang thực hiện nhiều cuộc điều tra cấp quốc gia liên quan tới COVID-19, trong đó được chú trọng nhất là công tác tìm kiếm nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 hiện đang gây đại dịch trên khắp thế giới hiện nay.

who-trung-quoc-corona-15883484199361784464823

Đại diện WHO tại Trung Quốc Gauden Galea 

Đại diện WHO chia sẻ, họ đã gửi đề nghị tới Ủy ban Y tế Quốc gia và Chính phủ Trung Quốc về việc sẽ tiến hành hỗ trợ công tác tìm kiếm nguồn gốc của SARS-CoV-2 cùng các nhà khoa học nước này, nhưng hiện tại vẫn chưa nhận được sự cho phép.

Theo ông Gauden Galea, việc tìm hiểu về nguồn gốc của virus là rất quan trọng và ưu tiên lúc này là phải biết càng nhiều càng tốt về virus để ngăn dịch bệnh tái bùng phát. Cũng trong bài phát biểu, đại diện WHO tại Trung Quốc khẳng định, từ tất cả bằng chứng có sẵn, WHO tin rằng nguồn gốc của virus này là ở Vũ Hán và đến từ tự nhiên, không phải do con người tạo ra.

Mặc dù vậy, ông Galea cho rằng vẫn cần phải xem các ghi chép, dữ liệu tại hai đơn vị nói trên thì mới có cái nhìn đầy đủ về nguồn gốc của virus.

Nói về những chỉ trích WHO đã thiếu trách nhiệm buổi đầu đại dịch, ông Galea giải thích, tại thời điểm đó, tất cả những thông tin WHO nhận được cũng chỉ đên stừ các con số báo cáo từ Trung Quốc. Họ không thể làm gì khác hơn trong tình trạng không được biết rõ tình hình.

Thái An


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE