Vinamilk

Trung Quốc phát triển ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm nCoV

(SHTT) - Một hãng công nghệ nhà nước Trung Quốc mới đây đã phát triển thành công một ứng dụng giúp phát hiện và cảnh cáo người dùng về các nguy cơ tiếp xúc với các bệnh nhân hoặc các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao với nCoV.

Hãng tin Tân Hoa cho biết Văn phòng Hội đồng Nhà nước, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) và Tập đoàn Công nghệ Điện tử Trung Quốc (CETC) đã kết hợp để thiết kế ứng dụng mới giúp người dân tại đất nước này biết liệu họ đã tiếp xúc với ai đó nhiễm virus corona chủng mới (còn được gọi là 2019-nCoV) hay chưa.

Để sử dụng ứng dụng này, người dân chỉ cần điền tên, số điện thoại và ID là có thể cài đặt.

Trung_Quoc_ra_mat_ung_dung_giup_phat_hien_virus_corona_khi_tiep_xuc_gan

 

Ứng dụng điện thoại này cho phép người dùng quét mã QR trên WeChat, QQ, Alipay để rà soát nguy cơ lây nhiễm virus 2019-nCoV qua “tiếp xúc gần”.

Ứng dụng sẽ giúp người dùng nắm bắt các thông tin đối chiếu mật độ tiếp xúc của bản thân với những người xung quanh và xác định liệu người dùng có nguy cơ đã tiếp xúc với người bị nhiễm nCoV 2019 hay chưa. Tất cả báo cáo sẽ được ứng dụng hiển thị và đưa ra lời khuyên liệu họ nên ở nhà hay liên lạc với cơ quan y tế địa phương.

Đây không phải là giải pháp trực tuyến đầu tiên được tạo ra nhằm đối phó với diễn biến ngày càng nghiêm trọng của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại thời điểm này.

Qihoo 360, công ty an ninh mạng lớn nhất ở Trung Quốc, cũng từng ra mắt một ứng dụng cho phép người dùng kiểm tra liệu họ đã từng đi cùng máy bay hay tàu hỏa với ai đó bị nhiễm virus hay chưa.

Bình An