SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trung Quốc phát triển ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm nCoV

14:57, 13/02/2020
(SHTT) - Một hãng công nghệ nhà nước Trung Quốc mới đây đã phát triển thành công một ứng dụng giúp phát hiện và cảnh cáo người dùng về các nguy cơ tiếp xúc với các bệnh nhân hoặc các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao với nCoV.

Hãng tin Tân Hoa cho biết Văn phòng Hội đồng Nhà nước, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) và Tập đoàn Công nghệ Điện tử Trung Quốc (CETC) đã kết hợp để thiết kế ứng dụng mới giúp người dân tại đất nước này biết liệu họ đã tiếp xúc với ai đó nhiễm virus corona chủng mới (còn được gọi là 2019-nCoV) hay chưa.

Để sử dụng ứng dụng này, người dân chỉ cần điền tên, số điện thoại và ID là có thể cài đặt.

Trung_Quoc_ra_mat_ung_dung_giup_phat_hien_virus_corona_khi_tiep_xuc_gan

 

Ứng dụng điện thoại này cho phép người dùng quét mã QR trên WeChat, QQ, Alipay để rà soát nguy cơ lây nhiễm virus 2019-nCoV qua “tiếp xúc gần”.

Ứng dụng sẽ giúp người dùng nắm bắt các thông tin đối chiếu mật độ tiếp xúc của bản thân với những người xung quanh và xác định liệu người dùng có nguy cơ đã tiếp xúc với người bị nhiễm nCoV 2019 hay chưa. Tất cả báo cáo sẽ được ứng dụng hiển thị và đưa ra lời khuyên liệu họ nên ở nhà hay liên lạc với cơ quan y tế địa phương.

Đây không phải là giải pháp trực tuyến đầu tiên được tạo ra nhằm đối phó với diễn biến ngày càng nghiêm trọng của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại thời điểm này.

Qihoo 360, công ty an ninh mạng lớn nhất ở Trung Quốc, cũng từng ra mắt một ứng dụng cho phép người dùng kiểm tra liệu họ đã từng đi cùng máy bay hay tàu hỏa với ai đó bị nhiễm virus hay chưa.

Bình An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Roche Chemical Establishments thông báo, công ty đang nghiên cứu 3 bộ kit test phát hiện virus bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh truyền nhiễm thường phổ biến ở vùng Tây hoặc Trung Phi. Tuy nhiên, gần đây các ca bệnh đã xuất hiện tại các nước châu Âu và nhiều nước khác.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bệnh Đậu mùa khỉ hiện đang là một trong những căn bệnh lây lan mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nó đã xuất hiện tại 12 nước và có thể nhanh chóng đổ bộ nhiều lãnh thổ mới trong thời gian tiếp theo.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford Motor Company thông báo triệu hồi 39.013 chiếc SUV tại Mỹ sau khi có báo cáo về 16 vụ cháy động cơ xe Ford Expedition và Lincoln Navigator.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một dự án có tên Vườn Nemo - khu vườn trồng rau củ và thảo mộc ở độ sâu 40m dưới mặt nước đã được triển khai và thu về kết quả tích cực. Mô hình vườn trông này được khẳng định có thể giúp thế giới giải quyết cơn khát lương thực trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hơn 9.570 chiếc xe điện Porsche Taycan sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2021 vừa được ra thông báo triệu hồi do lỗi điều chỉnh hàng ghế trước khiến dây điện bị hỏng, ảnh hưởng đến nhiều hệ thống của xe.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV