SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 25/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trung Quốc: Phát triển kính thông minh phát hiện người mắc Covid-19

15:27, 20/04/2020
(SHTT) - Ứng dụng công nghệ AI cùng nguyên tắc hình ảnh nhiệt, các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển thành công chiếc kính thông minh có thể phát hiện người mắc Covid-19 từ xa.

Công ty khởi nghiệp AI Trung Quốc Rokid cho biết họ đã phát triển thành công một loại kính thông minh có thể phát hiện người mắc Covid-19 từ xa.

glass-5144-1585299868

 Các nhân viên an ninh tại Trung Quốc được trang bị kính Rokid thông minh để phát hiện các ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Mẫu kính thông minh của Rokid hoạt động trên nguyên tắc hình ảnh nhiệt, do đó, khi đeo chúng người dùng có thể phát hiện các trường hợp sốt cao.

Các kỹ sư Trung Quốc cũng cho biết, với mẫu kính phát hiện Covid-19 của họ, trong vòng 2 phút người dùng có thể quét liên tục thân nhiệt của 200 người trong cùng không gian.

95D08495-F65D-474F-972E-51E993C78312-1024x576

 

Các nhà khoa học cho biết, mẫu kính này sẽ trở nên cần thiết trong thời điểm bắt đầu tháo dỡ các lệnh hạn chế sau dịch. Thiết bị sẽ giúp các nhân viên chức năng hoặc người dùng kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện bệnh sớm nhằm hạn chế tối đa khả năng bùng phát dịch trở lại.

Các công nghệ hỗ trợ bởi AI như kính của Rokid khiến không ít người lo ngại về quyền riêng tư. Ngày 25/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng kêu gọi các nước bảo vệ quyền riêng tư của người dân trong cuộc chiến chống Covid-19. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, kính thông minh của Rokid vẫn nhận được sự hưởng ứng của người Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, giới chức nước này đã đưa vào sử dụng kính thông minh tại các trường học sau khi cho học sinh đi học trở lại. Thiết bị này cũng được trang bị cho các nhân viên trong đội ngũ giám sát và kiểm tra tại các địa điểm công cộng đông người như công viên và các trung tâm thương mại và các khu phố sầm uất để phát hiện sớm những cá nhân có tình trạng sức khỏe  bất thường.

Rokid cho biết họ đang có kế hoạch cung cấp kính cho các bệnh viện, cơ quan thực thi pháp luật và các công ty tư nhân của Mỹ để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đất nước này.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Đơn vị chức trách tại Mỹ mới đây đã phát đi thông báo về việc triệu hồi 12.500 ô tô Porche Taycan do phát hiện lỗi phần mềm khiến màn hình trung tâm, bảng điều khiển cảm ứng và hình ảnh từ camera lùi không đảm bảo chất lượng kỹ thuật.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Leeds mới đây đã công bố triển vọng mới trong việc phát triển vaccine đặc hiệu hoặc các biện pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết từ chính bước bọt của muỗi.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE