Vinamilk

Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người

(SHTT) - Sau khi được chính phủ Trung Quốc cấp phép thử nghiệm vaccine ngừa nCoV, công ty dược phẩm CanSino Biologics hiện đã chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng sản phẩm này trên 108 người tại Vũ Hán.

Theo thông tin trên tài liệu đăng ký thử nghiệm, các hoạt động thử nghiệm lâm sàng được thực hiện trên 108 tình nguyện viên tại Vũ Hán trong độ tuổi từ 18-60 với tình trạng sức khỏe tốt. Họ được chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm gồm 36 người để dùng thử vaccine liều thấp, trung bình hoặc cao tại cơ sở của lực lượng cảnh sát vũ trang thành phố.

vaccine-09132706

 Loại vaccine của công ty dược phẩm CanSino Biologics đã được chấp thuận thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người.

Chen Wei - thiếu tướng, nhà khoa học quân đội, cũng là người đứng đầu thử nghiệm là người đầu tiên được tiêm vaccine này.

Wang Junzhi, nghiên cứu sinh Học viện Kỹ thuật Trung Quốc cho biết những người tham gia được cách ly 14 ngày sau khi tiêm vaccine và được theo dõi y tế chặt chẽ.

xiaomi-09121770

Tình nguyện viên sau khi được thử thuốc sẽ được giám sát y tế chặt chẽ trong 14 ngày. 

Hiện chưa có báo cáo về tình trạng sức khỏe bất thường từ các tình nguyện viên được gửi tới nhóm nghiên cứu.

Wang Junzhi cho biết quá trình thử nghiệm dường như đang diễn ra khá tốt đẹp và hầu hết các nhóm nghiên cứu sẽ có thể hoàn thành nghiên cứu tiền lâm sàng vào tháng tới, đi đến thử nghiệm lâm sàng ngay sau đó.

Hiện, Mỹ và Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua phát triển vaccine chống Covid-19. Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ tại Massachusetts cũng đã bắt đầu những thử nghiệm vaccine đầu tiên.

Hạ An