SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 giai đoạn 2 trên người

12:28, 14/04/2020
(SHTT) - Mới đây, Trung Quốc đã chính thức cho phép 1 loại vaccine ngừa COVID-19 đưa vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2. Đây cũng là loại vaccine SARS-CoV-2 đầu tiên trên thế giới vượt qua thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1trên người.

Theo thông tin trên tờ China Daily, vào ngày 12/4 vừa  qua, vaccine tái tổ hợp ngừa COVID-19 của Trung Quốc vừa đưa vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I hồi tháng 3 hiện đã được phê duyệt để tiếp tục bước vào giai đoạn II. Được biết, đây cũng là vacine COVID-19 đầu tiên trên trên giới bước vào giai đoạn II thử nghiệm lâm sàng trên người.

Trước đó, vaccine tái tổ hợp ngừa COVID-19 đã vượt qua quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 trên người sau 20 ngày dưới sự dẫn dắt của Viện sĩ Trần Vi thuộc Viện Khoa học Quân sự Trung Quốc.

trung-quoc-22210358

 Tình nguyện viên cao tuổi nhất tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 ở Trung Quốc.

Theo nhóm nghiên cứu, giai đoạn II sẽ có sự tham gia của 500 tình nguyện viên, trong đó có 1 tình nguyện viên cao tuổi nhất năm nay 84 tuổi. Đây là người cao tuổi nhất trong số những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm loại vacine nàyTại giai đoạn thử nghiệm vaccine đầu tiên, đã có 108 người tham gia được tiêm vaccine tái tổ hợp ngừa COVID-19 để kiểm nghiệm tính an toàn của loại thuốc này đối với cơ thể.

Tới giai đoạn II, nhóm nghiên cứu sẽ tập trung kiểm nghiệm tính hiệu quả mà vacine này đem lại. Trong giai đoạn này, các tình nguyện viên chỉ cần tự mình quan sát độ an toàn của vacine mà không cần theo dõi tập trung 14 ngày. Nhóm nghiên cứu sẽ thường xuyên cử nhân viên tới kiểm tra tình trạng sức khỏe của người tham gia và hướng dẫn họ cách theo dõi và ghi chép.

Ngoài loại vaccine trên, mới đây, Trung Quốc cũng tuyên bố đưa vào thử nghiệm lâm sàng thêm vacine ngừa COVID-19 thứ 2 của nước. Khác với vacine trên, đây là loại vacine bất hoạt. Đến nay, trên thế giới có 3 loại vacine COVID-19 được đưa vào thử nghiệm lâm sàng trên người, trong đó có 2 loại của Trung Quốc và 1 loại của Mỹ.

Hiện giới khoa học tại các nước trên thế giới vẫn đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm công thức điều chế vaccine ngăn ngừa virus SARS-CoV-2. Các loại thuốc có hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 cũng liên tục được phát triển nhằm tăng hiệu quả điều trị và hạn chế tối đa tác dụng phụ của dược phẩm đối với sức khỏe người bệnh sau điều trị.

An An

 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản được công bố trên Tạp chí Plos One cho thấy những em bé sống với vật nuôi như mèo hoặc chó có ít khả năng bị dị ứng thực phẩm hơn so với những em bé ở nhà không có vật nuôi.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Gã khổng lồ công nghệ Google mới đây vừa bật mí một loạt các tính năng mới đầy hứa hẹn tương tự “Chế độ đọc”, hỗ trợ học sinh mắc chứng khó đọc và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đang “huấn luyện” trí tuệ nhân tạo (AI) để tái tạo những hình ảnh mà con người nhìn thấy chỉ bằng sóng não, báo hiệu một ngành công nghiệp phân tích não mới đầy tiềm năng.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/3, thương hiệu xe đạp Đức cho ra mắt 4 chiếc chiến mã xe đạp điện e-hybrid mới có thể cùng bạn tham gia mọi chặng đường từ những con đường mòn, phố xá đến các cuộc phiêu lưu du lịch, và được tích hợp nhiều tính năng tuyệt vời.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Ngày 27/3, streamer EposVox tiết lộ rằng YouTube sẽ sớm cho phép công nghệ Codec AV1 hỗ trợ phát trực tiếp chất lượng 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây bao gồm các đề xuất về tốc độ bit cực tốt 6Mb/giây.