SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 25/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trung Quốc bắt đầu sản xuất đại trà vaccine COVID-19 đầu tiên

18:27, 29/08/2020
(SHTT) - Công ty công nghệ sinh học Sinovac Biotech của Trung Quốc đã bắt đầu đưa vào sản xuất đại trà loại vắc xin tiềm năng nhất do công ty này phát triển. Sản phẩm có tên gọi CoronaVac và là một trong những ứng viên vaccine COVID-19 được WHO đặt nhiều kỳ vọng nhất hiện nay.

Tin tức trên tờ Nikkei Nhật Bản ngày 28/8 cho biết quá trình sản xuất vaccine CoronaVac do Công ty công nghệ sinh học Sinovac Biotech phát  triển đã bắt đầu được đưa vào sản xuất đại trà ở nhà máy mới xây dựng tại Bắc Kinh. Được biết nhà máy của hãng có tổng diện tích rộng 20.000m2 có khả năng đạt 300 triệu liều/năm. 

vaccine-sinovac-15985958808351740998907

 

Sinovac lần đầu tiên đăng tải kết quả thử nghiệm tích cực của vaccine COVID-19 trên động vật vào tháng 5/2020 trên tạp chí Science.

Một tháng sau, công ty này bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ 2 với sự tham gia của 600 tình nguyện viên ở Trung Quốc với kết quả những người tham gia đã hình thành kháng thể sau 14 ngày được tiêm vaccine. Chiều 10/8, Sinovac thông báo kết quả giai đoạn 2 này với kết quả vaccine không gây tác dụng phụ nghiêm trọng nào và tỉ lệ người tiêm phòng bị sốt tương đối thấp.

Cũng trong thời gian chờ đợi kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, vào hôm 6/7, Sinovac thông báo bắt đầu giai đoạn thử nghiệm thứ 3  của CoronaVac với quy mô trên 9.000 người là các nhân viên chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp làm việc tại các cơ sở chuyên điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Hôm 11/8, sau khi công bố kết quả giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ 2 của vaccine CoronaVac, Công ty Sinovac đã chính thức khởi động quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối trong 6 tháng với sự tham gia của 1.620 bệnh nhân COVID-19 ở Indonesia. 

Về hiệu quả của vắc xin CoronaVac, ông Doãn Vệ Đông khẳng định trong quá trình thử nghiệm, công ty đã sử dụng huyết thanh kháng thể của vaccine để trung hòa hơn 20 biến chủng virus SARS-CoV-2. Kết quả cho thấy tất cả các biến chủng virus đều được trung hòa.

"Có thể khẳng định vắc xin sẽ có hiệu quả trên phạm vi toàn thế giới", ông Doãn tự tin tuyên bố.

Các giai đoạn thử nghiệm I và II chủ yếu kiểm tra độ an toàn của một loại thuốc trước khi bước vào giai đoạn III để kiểm tra hiệu quả. Hiện CoronaVac vẫn đang chờ sự phê chuẩn của Cục Quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc.

An An

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
Là nơi duy nhất ở Việt Nam có sinh cảnh rừng khộp tự nhiên rộng lớn, cùng nhiều loài động, thực vật quý hiếm, Vườn quốc gia Yok Đôn luôn nỗ lực bảo tồn hệ sinh thái này.
Tin tức 3 giờ trước
Tuyến đường dài khoảng 10km nhưng mặt đường bong tróc, nhô những lớp đá lởm chởm, chằng chịt “ổ voi, ổ gà” khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Tin tức 3 giờ trước
Các làng nghề “thấm đậm văn hóa” như gốm Thanh Hà, mộc Kim Bồng, rau Trà Quế… chớm vào mùa cao điểm du lịch. Đây là thời điểm nhiều thách thức nhưng cũng báo nhiều tín hiệu lạc quan đối với “điểm đến xanh” của TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) năm 2022.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/6, Bộ Y tế đã có quyết định về việc thu hồi số đăng ký lưu hành trang thiết bị đối với bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro phát hiện SARS-CoV-2, chủng loại: LightPower iVASARS-CoV-2 1st RT-rPCR Kit của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Thứ trưởng phụ trách điều hành Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký công văn hướng dẫn tiêm vaccine phòng COVID-19 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur; Cục Y tế, Bộ Công an; Cục Quân Y, Tổng Cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga