Vinamilk

Trọng tài Thái Lan điều khiển VAR ở bảng đấu của Việt Nam

Trọng tài Thái Lan Songkran có mặt tại Buriram sáng 6/1. Ông là người được chỉ định là người điều khiến VAR cho các trận đấu ở bảng D giải U23 châu Á 2020.

Vòng chung kết U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu này ứng dụng VAR nhằm giúp tổ trọng tài giảm sai sót trên sân.

Tại Asian Cup 2019, các cầu thủ Việt Nam đã được trải nghiệm về công nghệ này khi ở trận đấu với Nhật Bản, VAR đã giúp đội thoát một quả phạt đền, nhưng sau đó bị thổi phạt dẫn đến bàn thua ở một tình huống không thực sự rõ ràng.

Trọng tài Songkran tại sân bay Buriram sáng 6/1

Mỗi bảng đấu, VAR sẽ được đảm trách bởi một tổ trọng tài riêng biệt. Tại bảng D, đáng chú ý có sự hiện diện của 2 trọng tài người Thái Lan.

"Tôi phụ trách việc kiểm soát các thiết bị ghi hình, phục vụ VAR trong các trận đấu tại bảng D", Songkran - một trong hai trọng tài người Thái Lan chia sẻ với phóng viên Việt Nam ngay sau khi vừa đáp chuyến bay từ Bangkok tới Buriram.

Ý thức được mối duyên nợ giữa hai nền bóng đá Việt Nam và Thái Lan, trọng tài trẻ này tỏ ra khá thoải mái. "VAR sẽ giúp trọng tài xác định rõ các tình huống gây tranh cãi như phạt đền hay thẻ đỏ. Chúng tôi sẽ áp dụng một cách công bằng. Các CĐV trên sân đều có thể theo dõi và nhìn thấy".

Đánh giá về sự phát triển của bóng đá Việt Nam thời gian qua, Songkran nói: "Việt Nam đã vươn lên số một khu vực Đông Nam Á với những chức vô địch liên tiếp. Các bạn đang có một thế hệ cầu thủ tốt, cùng một HLV chất lượng. Với tư cách là Á quân U23 châu Á, Việt Nam là đối thủ đáng gờm khi đến với giải năm nay".

Thùy Dương (SHTT)