Vinamilk
Đìu hiu khám bảo hiểm tại trạm y tế

Đìu hiu khám bảo hiểm tại trạm y tế

Qua một năm triển khai, đến nay TPHCM đã có 121 trạm y tế (TYT) được thẩm định đủ tiêu chuẩn khám bảo hiểm y tế (BHYT) ban đầu. Tuy nhiên, dù được đầu tư về nhân lực, vật lực nhưng lượng bệnh nhân đến khám BHYT ở TYT vẫn rất ít, nhất là ở các quận nội thành.

Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE
 • Nhiều ẩn họa cháy, nổ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

  Nhiều ẩn họa cháy, nổ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

  Trong nước

  Ngày 20-6-2014, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 967/CÐ-TTg gửi các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Công điện nêu rõ: Thủ trưởng các bộ, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ nếu để xảy ra cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh liên tiếp xảy ra những vụ cháy lớn tại các khu công nghiệp, khu dân cư, gây hậu quả nghiêm trọng.

 • 62 đội dự thi Robothon toàn quốc 2014

  62 đội dự thi Robothon toàn quốc 2014

  Trong nước

  Ngày 28-10, Sở Giáo dục-Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết: Cuộc thi Robothon toàn quốc 2014 có 62 đội học sinh tiểu học tham dự đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.

 • Việt Nam giành 15 huy chương vàng thi tay nghề ASEAN

  Việt Nam giành 15 huy chương vàng thi tay nghề ASEAN

  Trong nước

  Tổng cục Dạy nghề cho biết, tại kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10, đoàn Việt Nam đã có 15 huy chương vàng, giành vị trí thứ nhất toàn đoàn. Thành tích này khẳng định vị thế của chúng ta về kỹ năng nghề trong khu vực.  

 • Chuỗi cung ứng giúp nâng cao giá trị nông sản

  Chuỗi cung ứng giúp nâng cao giá trị nông sản

  Trong nước

  Do khâu sau thu hoạch yếu kém, hàng năm có khoảng 4,2 triệu tấn rau quả mất đi. Đó là thông tin được Tiến sĩ Nguyễn Quốc Vọng, Giáo sư Đại học RMIT (Úc) tính toán khi tỷ lệ thất thoát sau thu hoạch của rau quả lên đến 30% trong tổng số 14 triệu tấn rau quả sản xuất ra năm 2013. 

 • Phát huy tính sáng tạo trong thanh niên

  Phát huy tính sáng tạo trong thanh niên

  Trong nước

  Ngày 11-10-2007, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có Quyết định số 2496 về việc thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp T.Ư, trên cơ sở tiếp nhận các tổ chức Đoàn từ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc T.Ư có tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư.

 • “Cánh cửa” mới cho bệnh nhân COPD

  “Cánh cửa” mới cho bệnh nhân COPD

  Trong nước

  Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là một căn bệnh nguy hiểm và phổ biến. Việt Nam có khoảng 4,2% số người từ 40 tuổi trở lên bị COPD, trong đó nhiều nhất là khu vực các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM. Căn bệnh mãn tính này thường là gánh nặng rất lớn cho người bệnh vì chi phí điều trị cao, thời gian điều trị dài và nhiều biến chứng. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật về y tế, nhiều kỹ thuật tiên tiến trong điều trị bệnh COPD đã được thực hiện thành công ở nước ta, trong đó nổi bật nhất là kỹ thuật nội soi phế quản đặt van một chiều đã mở ra những hy vọng và cơ hội mới nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh COPD. 

 • Tránh bị lợi dụng khi tham gia chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý sang Nhật

  Tránh bị lợi dụng khi tham gia chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý sang Nhật

  Trong nước

  Cục Quản lý lao động ngoài nước khẳng định, chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, ứng viên hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản làm việc hoàn toàn miễn phí. Cơ quan này cũng cảnh báo về tình trạng trục lợi với người lao động muốn tham gia chương trình này.

 • Hệ cao đẳng - khó chồng khó!

  Hệ cao đẳng - khó chồng khó!

  Trong nước

  Hiện nay các trường cao đẳng (CĐ) gồm CĐ nghề, CĐ chính quy lẫn hệ CĐ của các trường ĐH chưa biết tương lai sẽ ra sao khi mới đây Chính phủ có chủ trương hoàn thiện lại hệ thống giáo dục quốc dân. Theo đó, hệ thống giáo dục nghề nghiệp theo 3 cấp trình độ: sơ cấp, trung cấp, cao đẳng thống nhất về tên gọi, tiêu chí đầu vào, đầu ra, chương trình đào tạo. Như vậy, cùng với Thông tư 55 (quy định về điều kiện liên thông) thì chủ trương thống nhất này hiện đang đặt các trường CĐ vào thế khó chồng thêm khó.

 • Tiểu thương An Đông Plaza phản ứng chủ đầu tư

  Tiểu thương An Đông Plaza phản ứng chủ đầu tư

  Trong nước

  Ngày 14-10, hàng chục tiểu thương tiếp tục xếp hàng dài phản ứng giá sang nhượng mới cao ngất ngưởng do phía Trung tâm Thương mại An Đông Plaza (An Dương Vương, quận 5, TPHCM) đưa ra. Theo đó, giá sang nhượng lần này cao gấp 4 - 5 lần, tùy vị trí, so với mức giá ban đầu; thời hạn kinh doanh cũng bị rút xuống 5 năm thay vì 10 năm như trước.