Vinamilk
Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE
 • Dừng tuyển sinh hơn 160 chuyên ngành thạc sĩ

  Dừng tuyển sinh hơn 160 chuyên ngành thạc sĩ

  Trong nước

  Bộ GD&ĐT vừa quyết định dừng tuyển sinh từ năm 2013 đối với 161 chuyên ngành thạc sĩ không đủ giảng viên cơ hữu có bằng tiến sĩ hoặc không tuyển sinh được trong ba năm liên tiếp.  

 • Hàng trăm cảnh sát chữa cháy nhà xưởng trong đêm

  Hàng trăm cảnh sát chữa cháy nhà xưởng trong đêm

  Trong nước

  Rạng sáng nay, sau hơn 3 giờ bùng phát, đám cháy tại xưởng sản xuất bông sợi rộng hàng nghìn m2 ở xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn, TP HCM) vẫn chưa được dập tắt.  

 • Ra mắt Quỹ học bổng dành cho sinh viên ngành CNTT

  Ra mắt Quỹ học bổng dành cho sinh viên ngành CNTT

  Trong nước

  Chiều 26/12, Bộ GD-ĐT và Công ty TNHH Công nghệ Huawei đã ký kết Bản ghi nhớ về việc thành lập Quỹ học bổng/giải thưởng cho sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực CNTT nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực CNTT phục vụ sự nghiệm công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.  

 • Ứng dụng công nghệ để bảo quản bưởi Đoan Hùng

  Ứng dụng công nghệ để bảo quản bưởi Đoan Hùng

  Trong nước

  Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghiệp đã tiến hành thành công đề tài nghiên cứu “Ứng dụng công nghệ bảo quản bưởi Đoan Hùng.”  

 • Liên thông lên ĐH, CĐ phải thi như chính quy

  Liên thông lên ĐH, CĐ phải thi như chính quy

  Trong nước

  Theo quy định về đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH vừa được Bộ GD-ĐT công bố ngày 25-12, người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, CĐ nghề, CĐ đủ 36 tháng sau khi được cấp bằng, khi thi lên trình độ CĐ hoặc ĐH hệ chính quy phải dự thi 3 môn, gồm một môn cơ bản, một môn cơ sở ngành và một môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề).  

 • Trao thêm quyền tự chủ cho đại học quốc gia

  Trao thêm quyền tự chủ cho đại học quốc gia

  Trong nước

  Đại học quốc gia được thí điểm đào tạo các chương trình mới, các mô hình tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học mới chưa được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành sau khi có ý kiến của Bộ GD-ĐT và các bộ, ngành có liên quan.  

 • Giáng sinh ấm áp cho bệnh nhi ung thư

  Giáng sinh ấm áp cho bệnh nhi ung thư

  Trong nước

  Ngày 20-12, chương trình “Ước mơ của Thúy” bắt đầu tặng quà Giáng sinh cho khoảng 400 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bốn bệnh viện ở TP.HCM gồm Chấn thương Chỉnh hình, Nhi Đồng 2, Ung bướu và Truyền máu huyết học.

 • Con tàu hòa bình của Hải quân VN

  Con tàu hòa bình của Hải quân VN

  Trong nước

  Một con tàu có trọng tải đến 2.200 tấn do Nhà máy Z189 đóng cho Hải quân VN vừa được đưa vào sử dụng. Nó được xem là sự kiện lịch sử, khi là một con tàu quân sự nhưng không phải là tàu chiến. Một lãnh đạo của Quân chủng Hải quân đã ví von: “Con tàu ấy như tính cách dân tộc VN: yêu chuộng hòa bình”.

 • Nơi trẻ thơ phát triển vẹn toàn

  Nơi trẻ thơ phát triển vẹn toàn

  Trong nước

  Từ 0 tuổi (thai nhi) đến 6 tuổi, não bộ con người phát triển rất nhanh. Nói về con người khi mới sinh ra, giáo dục sớm là nền tảng căn bản để phát triển cả một đời người. Và Phương án 0 tuổi là phương pháp giáo dục trẻ từ rất sớm một cách toàn diện nhất. Phương án này được phát triển theo một dự án nghiên cứu đào tạo trẻ thông minh sớm của Giáo sư người Trung Quốc Phùng Đức Toàn. Phương án này muốn thực hiện một cách hiệu quả nhất phải có sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh.