Vinamilk
Quay cuồng... học thêm

Quay cuồng... học thêm

Con số 80% học sinh ở TPHCM phải học thêm đã cho thấy bức tranh dạy thêm, học thêm ở TPHCM vẫn nhộn nhịp và thị phần này vẫn đầy tiềm năng. Thế nhưng, điệp khúc học ở trường hai ca chưa đủ, tối về học thêm ca ba và đêm khuya phải gồng mình học thuộc bài, làm bài tập… sẽ đẩy học trò đến đâu? 

Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE
 • Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4

  Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4

  Trong nước

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng -Thủy văn T.Ư, bộ phận không khí lạnh mạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam, dự báo hôm nay (1-12) không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.

 • Nhiều trẻ bị chó cắn thương tâm

  Nhiều trẻ bị chó cắn thương tâm

  Trong nước

  Ngày 29-11, theo tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, bệnh viện liên tục tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp trẻ bị chó cắn rất thương tâm.

 • Phòng ngừa hiện tượng phản ứng tâm lý dây chuyền khi tiêm vaccine

  Phòng ngừa hiện tượng phản ứng tâm lý dây chuyền khi tiêm vaccine

  Trong nước

  Ngày 27-11, trước việc ghi nhận một số trường hợp có hiện tượng đau đầu, chóng mặt, mệt, xỉu đồng loạt xảy ra với học sinh khi tham gia tiêm vaccine sởi- rubella tại điểm tiêm ở trường học, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, nguyên nhân là hiện tượng phản ứng tâm lý dây chuyền do quá lo lắng của trẻ khi tiêm chủng. Hiện tượng này đã được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo.

 • Tiếp nhận 1.000 lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm trang trí nội thất

  Tiếp nhận 1.000 lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm trang trí nội thất

  Trong nước

  Ông Toshiyuki Iwasaki, đại diện Tập đoàn Nohara (gồm 2.000 doanh nghiệp thành viên tại Nhật Bản) cho biết, tập đoàn và các đối tác đang có nhu cầu tiếp nhận khoảng 1.000 lao động Việt Nam sang tu nghiệp tại Nhật Bản làm việc trong ngành trang trí nội thất. 

 • Nhà quản lý khoa học đam mê những phát minh, sáng chế

  Nhà quản lý khoa học đam mê những phát minh, sáng chế

  Trong nước

  PGS.TS Từ Diệp Công Thành từng là người được phong Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2010 ở tuổi 32. Hiện nay, ở vị trí Phó trưởng Ban Khoa học và Công nghệ, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, công tác quản lý chiếm rất nhiều tâm sức và thời gian nhưng niềm say mê nghiên cứu khoa học vẫn vẹn nguyên – anh vẫn tiếp tục sáng chế những thiết bị mới ở lĩnh vực cơ, điện tử y sinh phục vụ nhiều người bệnh.

 • Tặng bằng khen cho tác giả biển cảnh báo tai nạn giao thông “độc nhất vô nhị”

  Tặng bằng khen cho tác giả biển cảnh báo tai nạn giao thông “độc nhất vô nhị”

  Trong nước

  Sáng 26-11, Ủy ban ATGT quốc gia và Ban ATGT tỉnh Nghệ An đã tổ chức trao bằng khen cho ông Nguyễn Tiến Định, giám đốc công ty TNHH sản xuất tôn và sắt thép Định Nhàn đóng tại xã Nghi Liên, TP Vinh (Nghệ An).

 • Chuẩn sân chơi nào cho trẻ mầm non?

  Chuẩn sân chơi nào cho trẻ mầm non?

  Trong nước

  Trước áp lực sĩ số học sinh không ngừng tăng mỗi năm, các trường phải “căng” mình đảm trách cùng lúc hai nhiệm vụ dạy dỗ và chăm sóc học sinh. Trong khi diện tích đất đai không thể “nở nồi”, phòng học còn thiếu nên yêu cầu đầu tư một sân chơi đạt chuẩn hiện đại, đảm bảo an toàn cho học sinh là cần thiết.

 • Y tế dự phòng - yếu tứ bề

  Y tế dự phòng - yếu tứ bề

  Trong nước

  Trong khi dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, nhất là các dịch bệnh có tính chất nguy hiểm lây lan toàn cầu, nhưng công tác y tế dự phòng của TPHCM vẫn còn nhiều bất cập và hạn chế. Trong đó đáng chú ý là đội ngũ nhân lực chưa được chú trọng, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị chưa đúng tầm… 

 • Thiếu 7.500 lượt người hiến máu dự trữ dịp tết

  Thiếu 7.500 lượt người hiến máu dự trữ dịp tết

  Trong nước

  Ngày 24-11, theo Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM, số lượng máu hiến nhân đạo tiếp nhận từ đầu năm đến nay đạt gần 195.000 đơn vị (trên 140.880 lượt), vượt chỉ tiêu 180.000 đơn vị do UBND TPHCM giao.