Vinamilk
Cẩn trọng với hàng điện máy giảm giá

Cẩn trọng với hàng điện máy giảm giá

Hơn một tháng trở lại đây, các doanh nghiệp (DN) điện máy đã tung ra các chương trình kích cầu tiêu dùng, trong đó khuyến mãi giảm giá trở thành một giải pháp hữu hiệu giúp gia tăng sức mua. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng, người tiêu dùng (NTD) dễ mắc bẫy khi đến mua sản phẩm thì đã hết hàng, hoặc mua sản phẩm được quảng cáo giảm giá nhưng thực chất là giá không đổi. 

Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE
 • Góp ý dự thảo quy chế thi và tuyển sinh năm 2015

  Góp ý dự thảo quy chế thi và tuyển sinh năm 2015

  Trong nước

  14 giờ ngày 22-1, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận chủ trì buổi tọa đàm góp ý Dự thảo Quy chế thi THPT Quốc gia 2015. Hơn 100 đại diện đến từ 40 trường ĐH - CĐ, các sở GD-ĐT tại phía Nam và hiệu trưởng các trường THPT đã tham dự. 

 • Ngành giao thông - vận tải cam kết đủ xe khách phục vụ tết

  Ngành giao thông - vận tải cam kết đủ xe khách phục vụ tết

  Trong nước

  Ngày 22-1, Sở Giao thông - Vận tải TPHCM đã họp báo giới thiệu kế hoạch phục vụ vận tải hành khách trong dịp Tết Nguyên đán 2015. Đại diện Sở Tài chính TPHCM cũng có mặt để giải thích một số thông tin liên quan đến giá cước vận tải.

 • Định hướng nghề nghiệp vẫn tù mù

  Định hướng nghề nghiệp vẫn tù mù

  Trong nước

  Ngành nghề nào học xong dễ có việc làm, thu nhập ổn định? Đó là câu hỏi thường trực của tất cả học sinh lớp 12 trước cánh cửa vào đời. Thế nhưng, thông tin dự báo về thị trường lao động 4 năm tới vẫn chung chung, thậm chí rối mù. Làm thế nào để người học không bị “lạc lối”, sa chân vào cảnh thất nghiệp? 

 • Phòng ngừa dịch thủy đậu

  Phòng ngừa dịch thủy đậu

  Trong nước

  Mặc dù chưa đến cao điểm nhưng dịch bệnh thủy đậu (trái rạ) đang có xu hướng lan rộng. Đây là dịch bệnh diễn tiến theo chu kỳ vào các tháng 2, 3, 4 của mỗi năm và thường để lại nhiều biến chứng cho người mắc phải, kể cả người lớn lẫn trẻ em.

 • 18 tỉnh, thành cùng tham gia hiến máu

  18 tỉnh, thành cùng tham gia hiến máu

  Trong nước

  Đây là thông tin tại buổi họp báo giới thiệu về ngày hội hiến máu tình nguyện (HMTN) “Chủ nhật Đỏ” lần thứ 7 năm 2015 do báo Tiền Phong phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bộ Y tế tổ chức ngày 20-1 tại Hà Nội. 

 • Sân chơi robotics cho học sinh tiểu học: Còn nhiều âu lo

  Sân chơi robotics cho học sinh tiểu học: Còn nhiều âu lo

  Trong nước

  Mới đây, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức hội thảo giới thiệu khóa học kỹ sư robotics (rô bốt) cơ bản dành cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TP. Không thể phủ nhận những tiện ích mà khóa học đem lại như bồi dưỡng cho học sinh tinh thần say mê nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, phát biểu trước đám đông, tuy nhiên mức học phí và kế hoạch xây dựng chương trình chưa thể khiến những người trong cuộc an lòng. 

 • Tết gần hơn

  Tết gần hơn

  Trong nước

  Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến tết. Không khí mùa xuân đã xuất hiện ở nhiều nơi nhưng với những công nhân bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo lại không dám mơ đến ngày tết. Nhưng nhờ được sự giúp sức của chương trình “Cùng công nhân vượt khó”, họ có thêm động lực để bước tiếp và dường như tết cũng đang đến gần hơn với những người công nhân giàu nghị lực này. 

 • Một cuốn sách hay về ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp

  Một cuốn sách hay về ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp

  Trong nước

  Cuốn sách Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là yêu cầu tất yếu để hội nhập quốc tế (NXB Khoa học Xã hội) của tác giả Phạm S - vừa là nhà quản lý, vừa là nhà khoa học - đã đúc kết thực tiễn trong quá trình chỉ đạo sản xuất, nghiên cứu khoa học, tham gia hàng chục hội thảo khoa học quốc gia và quốc tế. Cuốn sách ra đời đúng vào thời điểm cả nước đang thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới là tài liệu thiết thực cho các nhà hoạch định chính sách nông nghiệp, các nhà sản xuất và quản lý và nghiên cứu ở lĩnh vực này.

 • Quà tết ra nhà giàn DK1

  Quà tết ra nhà giàn DK1

  Trong nước

  Sáng 15-1, tại cảng Hải đội 812 Vùng 2 Hải quân, đông đảo cán bộ chiến sĩ các đơn vị Lữ đoàn 171, Hải đội 812, Tiểu đoàn DK1 tiễn hai tàu HQ-621 và HQ-609 đem quà tết cho 15 nhà giàn DK1, các tàu trực trên biển và trạm Radar 590 Côn Đảo.