Vinamilk

Trợ lý Lee Young-jin tiếp tục gắn bó với ĐT Việt Nam

Theo xác nhận từ VFF, trợ lý Lee Young-jin đã đạt thỏa thuận hợp đồng hai năm, kèm theo điều khoản gia hạn 1 năm để tiếp tục làm việc với đội ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam.

"VFF đã sơ bộ thống nhất các điều khoản gia hạn hợp đồng với các trợ lý của HLV Park Hang-seo. Ông Lee Young-jin sẽ ký hợp đồng có thời hạn tương tự HLV Park Hang-seo", tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận sáng 12/11.

Trợ lý Lee Young-jin và HLV Park Hang-seo (Ảnh: JoongAng Ilbo)

"Ông Lee sẽ tiếp tục đồng hành cùng HLV Park Hang-seo suốt hợp đồng còn lại. Các trợ lý khác, như ông Kim Han-yoon thì luân chuyển theo từng giai đoạn và tùy vào các sự kiện. Theo yêu cầu của HLV Park, khi nào đội tuyển và các đội tuyển cùng tập trung, ông Kim sẽ tạm quyền nắm đội U22", ông Lê Hoài Anh nói thêm.

Dưới thời HLV Park Hang-seo luôn có những trợ lý Hàn Quốc làm việc cùng ĐTQG Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam. Trong số đó, ông Lee Young-jin là trợ lý HLV gắn bó với ông Park lâu dài nhất, luôn ngồi cạnh "cố vấn" cho ông Park trong các trận đấu của ĐTQG Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam.

Ông Lee cũng trực tiếp tham gia hướng dẫn các cầu thủ tập luyện, họp bàn kế hoạch chiến thuật, lên các phương án chiến thuật cho mỗi trận đấu để Ban Huấn luyện đội tuyển cân nhắc, lựa chọn.

Trong khi đó, ông Kim Han-yoon thường làm việc với ĐT U23 Việt Nam. Trong lúc HLV Park Hang-seo làm việc với ĐTQG Việt Nam, ông Kim Han-yoon tạm quyền nắm đội.

Bên cạnh hai trợ lý chuyên môn, VFF cũng có hợp đồng với hai HLV thể lực người Hàn Quốc để trợ giúp cho HLV Park Hang-seo. Theo VnExpress, ngân sách lương cho nhóm trợ lý này vào khoảng 50.000 USD/tháng, ngang bằng lương của chiến lược gia Hàn Quốc.

Văn Cơ (SHTT)