SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Trình duyệt Opera bổ sung tính năng ChatGPT và AI

10:27, 24/03/2023
(SHTT) – Chạy theo xu hướng, trình duyệt web Opera hiện cũng bắt đầu triển khai tích hợp các chatbot AI do ChatGPT và ChatSonic cung cấp.

Theo Techcrunch, trình duyệt Opera đang tích hợp các chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo lấy cảm hứng từ GPT-4 (Generative Pre-trained Transformer 4) và ChatSonic vào các trình duyệt trên máy tính để bàn như Opera và Opera GX. Công nghệ chatbot mới này cho phép tương tác trực tiếp với người dùng thông qua các lệnh cũng như câu hỏi phức tạp hơn, hiện đã có trên toàn bộ các nền tảng desktop. 

DTSlide-16_9-38

 Ảnh: Opera

Ngoài ra, Opera cũng chuẩn bị ra mắt tính năng tạo lời nhắc, cho phép người dùng tạo ra những gợi ý nhờ trí tuệ nhân tạo bằng cách đánh dấu văn bản trên một trang web hoặc nhập vào trang tương ứng. Chatbot mới này cũng có thể tóm tắt các bài viết hoặc trang web, viết bài đăng trên mạng xã hội hay giúp bạn sáng tạo thông qua các gợi ý. Người dùng cần bật tính năng "AI prompts" trong menu cài đặt để sử dụng tính năng này.

Công ty (Opera) sẽ tích hợp các chatbot vào thanh bên của các trình duyệt và ChatSonic được phát triển bởi GPT-4 sẽ cho phép người dùng tạo ra các hình ảnh từ các văn bản đầu vào. Opera cho biết rằng chatbot của ChatSonic được trang bị trí tuệ nhân tạo GPT-4 và cho phép người dùng tạo ra các hình ảnh từ văn bản đầu vào. Opera hiện là một công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc.

Theo giám đốc sản phẩm của Opera, Joanna Czajka, nội dung được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực duyệt web. Mục tiêu của Opera là sử dụng các công nghệ AI để cung cấp cho người dùng các “siêu năng lực” trong việc duyệt web - tái tưởng tượng lại cách học tập, sáng tạo và nghiên cứu. Ngoài ra, công ty còn đang mở rộng chương trình trí tuệ nhân tạo sang lĩnh vực AIGC (AI Generated Content - Nội dung được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo) cho các sản phẩm trình duyệt, tin tức và trò chơi thông qua các giải pháp của riêng và các đối tác.

Trong kế hoạch của công ty, sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ AI hơn được công bố trong tương lai và chạy trên mô hình dựa trên GPT của riêng mình. Với sự phổ biến của AI sinh tạo (Generative AI), các trình duyệt khác có thể sẽ theo đuổi và tích hợp một số công cụ được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo. Cụ thể, Brave mới đây đã giới thiệu các tính năng tóm tắt trong công cụ tìm kiếm và đã thử nghiệm các tính năng tập trung vào trí tuệ nhân tạo cho trình duyệt của mình.

Hà My

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Toyota Motor Nhật Bản thông báo tạm ngừng sản xuất và giao hàng hai mẫu xe Grand Highlander và Lexus TX liên quan đến lỗi túi khí.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng 22/6, Hệ thống Bệnh viện quốc tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 1 năm 2024 với chủ đề “Tiến bộ Y học trong kỷ nguyên công nghệ”.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
SHTT) - Năm 2015, vụ bê bối ô tô lớn nhất và tốn kém nhất trong lịch sử, còn được biết đến với tên gọi "Dieselgate", đã khiến Volkswagen (VW) phải chịu thiệt hại hơn 30 tỷ USD. Giờ đây, những rắc rối Toyota và các đối thủ Nhật Bản phải đối mặt mặc dù có phần giống nhưng nghiêm trọng hơn nhiều.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Newsweek hôm vừa qua đã đưa tin trên tạp chí Earth, Atmospheric and Planetary Sciences về việc phát hiện bề mặt phẳng nhẵn giống đại dương có thể lý giải tại sao nước Mỹ có nhiều lốc xoáy nhất thế giới.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Anthropic, công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi Google và Amazon, vừa tung ra phiên bản cập nhật cho mô hình trí tuệ nhân tạo cùng giao diện người dùng mới, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong cuộc đua phát triển công nghệ AI tiên tiến.