SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trình duyệt Opera bổ sung tính năng ChatGPT và AI

10:27, 24/03/2023
(SHTT) – Chạy theo xu hướng, trình duyệt web Opera hiện cũng bắt đầu triển khai tích hợp các chatbot AI do ChatGPT và ChatSonic cung cấp.

Theo Techcrunch, trình duyệt Opera đang tích hợp các chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo lấy cảm hứng từ GPT-4 (Generative Pre-trained Transformer 4) và ChatSonic vào các trình duyệt trên máy tính để bàn như Opera và Opera GX. Công nghệ chatbot mới này cho phép tương tác trực tiếp với người dùng thông qua các lệnh cũng như câu hỏi phức tạp hơn, hiện đã có trên toàn bộ các nền tảng desktop. 

DTSlide-16_9-38

 Ảnh: Opera

Ngoài ra, Opera cũng chuẩn bị ra mắt tính năng tạo lời nhắc, cho phép người dùng tạo ra những gợi ý nhờ trí tuệ nhân tạo bằng cách đánh dấu văn bản trên một trang web hoặc nhập vào trang tương ứng. Chatbot mới này cũng có thể tóm tắt các bài viết hoặc trang web, viết bài đăng trên mạng xã hội hay giúp bạn sáng tạo thông qua các gợi ý. Người dùng cần bật tính năng "AI prompts" trong menu cài đặt để sử dụng tính năng này.

Công ty (Opera) sẽ tích hợp các chatbot vào thanh bên của các trình duyệt và ChatSonic được phát triển bởi GPT-4 sẽ cho phép người dùng tạo ra các hình ảnh từ các văn bản đầu vào. Opera cho biết rằng chatbot của ChatSonic được trang bị trí tuệ nhân tạo GPT-4 và cho phép người dùng tạo ra các hình ảnh từ văn bản đầu vào. Opera hiện là một công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc.

Theo giám đốc sản phẩm của Opera, Joanna Czajka, nội dung được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực duyệt web. Mục tiêu của Opera là sử dụng các công nghệ AI để cung cấp cho người dùng các “siêu năng lực” trong việc duyệt web - tái tưởng tượng lại cách học tập, sáng tạo và nghiên cứu. Ngoài ra, công ty còn đang mở rộng chương trình trí tuệ nhân tạo sang lĩnh vực AIGC (AI Generated Content - Nội dung được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo) cho các sản phẩm trình duyệt, tin tức và trò chơi thông qua các giải pháp của riêng và các đối tác.

Trong kế hoạch của công ty, sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ AI hơn được công bố trong tương lai và chạy trên mô hình dựa trên GPT của riêng mình. Với sự phổ biến của AI sinh tạo (Generative AI), các trình duyệt khác có thể sẽ theo đuổi và tích hợp một số công cụ được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo. Cụ thể, Brave mới đây đã giới thiệu các tính năng tóm tắt trong công cụ tìm kiếm và đã thử nghiệm các tính năng tập trung vào trí tuệ nhân tạo cho trình duyệt của mình.

Hà My

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV, năm 2023 tổ chức tại Trường Đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội từ ngày 30/11 đến 3/12. Đây là hoạt động thường niên do Hội Vật lý Việt Nam và các trường ĐH, cao đẳng trong cả nước tổ chức.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Phân hiệu trường Đại học Thuỷ lợi tại TPHCM tổ chức Hội thảo "Định hướng phát triển và ứng dụng KH&CN bảo đảm an ninh nguồn nước giai đoạn 2021-2030".
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Ngày 9/12, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo “Công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt - Thực trạng và giải pháp”.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Sáng 9/12, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ Trẻ thành phố tổ chức chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP Hồ Chí Minh lần thứ 14, năm 2023. Lễ khai mạc diễn ra tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định và các hội thành viên luôn chú trọng công tác tập hợp, phát huy, khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống.