Vinamilk

Trình duyệt mới Google Chrome hứa hẹn giúp laptop tiết kiệm pin hơn

(SHTT) – Ông lớn trên thị trường công nghệ Google tiết lộ tốc độ truy cập internet trong phiên bản update mới nhất của trình duyệt Google Chrome sẽ nhanh hơn. Với phiên bản mới, Chrome 57 có thể hạn chế năng lượng mà các tab nền tiêu tốn.

Trinh duyet moi Google Chrome hua hen giup laptop tiet kiem pin hon

 Trình duyệt mới Google Chrome hứa hẹn giúp laptop tiết kiệm pin hơn

Google công bố phiên bản update mới nhất của trình duyệt Google Chrome sẽ giảm tác động lên pin laptop.

Google đã cố gắng cải thiện tình trạng “ngốn” năng lượng của Google Chrome. Tuy nhiên, đối thủ của Google – hãng Microsoft lại cho tằng trình duyệt Edge của họ vẫn tốt hơn.

Cụ thể, trong phiên bản Chrome 57 họ sẽ điều chỉnh các tab nền bằng cách “giảm bớt lượng tiêu tốn tài nguyên mà các tab không sử dụng tới”.

Sau 10 giây, Google sẽ kiểm tra các tab nền của trình duyệt để đảm bảo các tab đã được điều chỉnh. Nhưng Google cam kết các tab audio hoặc các tab cần thời gian kết nối sẽ không bị ảnh hưởng.

Kỹ sư phần mềm của Google – ông Alexander Timin tiết lộ trên Blog: “Chrome có khả năng giúp giảm 25% tiêu thụ điện năng. Thêm vào đó, Google sẽ tiếp tục phát triển theo hướng này để giúp người dùng laptop tiết kiệm đáng kể dung lượng pin khi sử dụng trình duyệt”.

Được biết, tháng một vừa qua Google đã có ý định giới thiệu tới công chúng tính năng tương tự tab-throttling giúp tiết kiệm pin trong phiên bản Chrome 56. Tính năng này làm tê liệt các web ứng dụng như Slack và Discord. Tuy nhiên, sau đó Google quyết định dời kế hoạch này lại để chuẩn bị cho phiên bản Chrome 57.

Thư Nguyễn