SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 30/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Triệu Vy phải bồi thường bao nhiêu trong vụ kiện đầu tiên thua vì gian lận chứng khoán?

11:25, 18/01/2019
(SHTT) - Vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long đã bị 456 đơn vị khởi tố đòi bồi thường thiệt hại sau scandal gian lận chứng khoán gây bão hồi năm ngoái.

Cuối năm 2017, cộng đồng mạng xứ Trung nói riêng và giới kinh tế Trung Quốc nói chung được một phen chấn động bởi scandal gian lận cổ phiếu làm ảnh hưởng đến trật tự thị trường chứng khoán của vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long. Sau bê bối này, cặp đôi đã bị xử phạt hành chính và cấm không được tham gia thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm. Không chỉ có thế, tính đến tháng 10/2018, vợ chồng Triệu Vy đã phải đối mặt với 456 vụ kiện tố tụng dân sự khi hàng loạt đơn vị đứng ra tố cáo và yêu cầu bồi thường số tiền lên tới 57,7 triệu tệ (194 tỷ đồng).

Triệu Vy phải bồi thường bao nhiêu trong vụ kiện đầu tiên thua vì gian lận chứng khoán?
Hơn 1 năm vừa qua, vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long vẫn chưa thoát khỏi bê bối gian lận chứng khoán

Tuy nhiên, các vụ kiện trên mới chỉ dừng lại ở mức khởi tố cho đến ngày 17/1 vừa qua, một nhà đầu tư đã giành được thắng lợi đầu tiên, đánh dấu một bước "đột phá" mới trong vụ ồn ào đầy phức tạp này. Đây cũng là phán quyết đầu tiên trên toàn Trung Quốc có liên quan đến vụ việc gian lận chứng khoán của Triệu Vy, có ý nghĩa rất quan trọng đối với những vụ kiện tiếp theo. Được biết, bà Vương đến từ Thượng Hải đã mua 10 ngàn cổ phiếu của công ty Văn hóa Vạn Gia vào khoảng thời gian từ 24 đến 26/1/2017 với mức giá 20,94 tệ/cổ phiếu (72 nghìn đồng). Bà Vương đã khởi kiện và yêu cầu bồi thường 96.203,29 tệ (336 triệu đồng).

Triệu Vy phải bồi thường bao nhiêu trong vụ kiện đầu tiên thua vì gian lận chứng khoán?
Một nhà đầu tư đã thắng vụ kiện đầu tiên trong hàng loạt vụ tố cáo vợ chồng Triệu Vy gian lận 

Theo phán quyết của Tòa án Hàng Châu tại phiên nhất thẩm, Triệu Vy sẽ phải bỏ ra số tiền 54535,83 tệ (190 triệu đồng) đã tính tiền lãi để bồi thường cho bà Vương. Những yêu cầu khác của bà Vương đã bị Tòa án bác bỏ.

Luật sư cho biết, dù phán quyết của phiên nhất thẩm chưa có hiệu lực và Triệu Vy có thể sẽ kháng cáo nhưng việc thắng kiện này bước đầu đã có tác dụng tích cực đối với những vụ kiện tiếp theo. 

Việt Hà

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, UBND Thành phố Hà Nội mới đây đã banh hành Kế hoạch số 238/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân, tổ chức và doanh nghiệp về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Trong triết lý phát triển Thủ đô, các trụ cột xuyên suốt cần chú trọng là các yếu tố văn hoá, văn hiến, văn minh Thăng Long, giúp Hà Nội sánh vai cùng thủ đô các nước trong khu vực và trên thế giới.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cho thấy, mưa lũ đã làm 2 người mất tích, hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập, cuốn trôi 1.108 con lợn.
Tin tức 15 giờ trước
Tại không gian Điểm hẹn liên văn hóa Lan Viên Cố Tích 2 (Bạch Đằng, TP Huế), nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Ban vận động thành lập Hội Nghiên cứu Văn hóa Việt - Nhật Phan Bội Châu tại Huế tổ chức họp chuẩn bị ra mắt và giới thiệu vai trò, hoạt động của Hội.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Ngày 29/9, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân diễn ra Hội thảo khoa học “Định hướng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050” với sự tham gia của đội ngũ tri thức, nhà khoa học đến từ 80 trường đại học, cao đẳng và học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.