SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 27/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Triệu Vy phải bồi thường bao nhiêu trong vụ kiện đầu tiên thua vì gian lận chứng khoán?

11:25, 18/01/2019
(SHTT) - Vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long đã bị 456 đơn vị khởi tố đòi bồi thường thiệt hại sau scandal gian lận chứng khoán gây bão hồi năm ngoái.

Cuối năm 2017, cộng đồng mạng xứ Trung nói riêng và giới kinh tế Trung Quốc nói chung được một phen chấn động bởi scandal gian lận cổ phiếu làm ảnh hưởng đến trật tự thị trường chứng khoán của vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long. Sau bê bối này, cặp đôi đã bị xử phạt hành chính và cấm không được tham gia thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm. Không chỉ có thế, tính đến tháng 10/2018, vợ chồng Triệu Vy đã phải đối mặt với 456 vụ kiện tố tụng dân sự khi hàng loạt đơn vị đứng ra tố cáo và yêu cầu bồi thường số tiền lên tới 57,7 triệu tệ (194 tỷ đồng).

Triệu Vy phải bồi thường bao nhiêu trong vụ kiện đầu tiên thua vì gian lận chứng khoán?
Hơn 1 năm vừa qua, vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long vẫn chưa thoát khỏi bê bối gian lận chứng khoán

Tuy nhiên, các vụ kiện trên mới chỉ dừng lại ở mức khởi tố cho đến ngày 17/1 vừa qua, một nhà đầu tư đã giành được thắng lợi đầu tiên, đánh dấu một bước "đột phá" mới trong vụ ồn ào đầy phức tạp này. Đây cũng là phán quyết đầu tiên trên toàn Trung Quốc có liên quan đến vụ việc gian lận chứng khoán của Triệu Vy, có ý nghĩa rất quan trọng đối với những vụ kiện tiếp theo. Được biết, bà Vương đến từ Thượng Hải đã mua 10 ngàn cổ phiếu của công ty Văn hóa Vạn Gia vào khoảng thời gian từ 24 đến 26/1/2017 với mức giá 20,94 tệ/cổ phiếu (72 nghìn đồng). Bà Vương đã khởi kiện và yêu cầu bồi thường 96.203,29 tệ (336 triệu đồng).

Triệu Vy phải bồi thường bao nhiêu trong vụ kiện đầu tiên thua vì gian lận chứng khoán?
Một nhà đầu tư đã thắng vụ kiện đầu tiên trong hàng loạt vụ tố cáo vợ chồng Triệu Vy gian lận 

Theo phán quyết của Tòa án Hàng Châu tại phiên nhất thẩm, Triệu Vy sẽ phải bỏ ra số tiền 54535,83 tệ (190 triệu đồng) đã tính tiền lãi để bồi thường cho bà Vương. Những yêu cầu khác của bà Vương đã bị Tòa án bác bỏ.

Luật sư cho biết, dù phán quyết của phiên nhất thẩm chưa có hiệu lực và Triệu Vy có thể sẽ kháng cáo nhưng việc thắng kiện này bước đầu đã có tác dụng tích cực đối với những vụ kiện tiếp theo. 

Việt Hà

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Nhờ có việc triển khai đồng bộ, linh hoạt các chính sách, giải pháp phục hồi, phát triển thị trường, không chế tốt tình hình dịch bệnh giúp doanh nghiệp nhanh chóng trở lại hoạt động tăng lên, số lượng lao động đã được giải quyết việc làm tại Hà Nội đã vượt kế hoạch năm.
Tin tức 7 giờ trước
Cũng như nhiều người con xứ Quảng xa quê, bà con xã Duy Thu (huyện Duy Xuyên) tại TP.HCM luôn hướng về quê hương với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Thông tin từ Cục Quản lý Thị trường (QLTT) tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị mới đây đã hoàn chỉnh hồ sơ trình Chủ tịch UBND tỉnh về việc xử phạt vi phạm hành hcính đối với cơ sở kinh danh thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ với mức tiền 57,5 triệu đồng.
Tin tức 10 giờ trước
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo ứng phó siêu bão NORU, không cho tàu thuyền ra khơi, yêu cầu ngư dân neo đậu tàu cá an toàn. Lãnh đạo TP nhấn mạnh cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 nên trường hợp cần thiết phải tổ chức cưỡng chế nếu người dân cố tình ở lại trên tàu.
Tin tức 13 giờ trước
Ông Rajkumar Ranjan Singh - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội mà tỉnh Bình Dương đã đạt được thời gian qua và cho rằng Bình Dương là điểm đến rất tốt để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư và có tiềm năng phát triển hơn nữa trong tương lai.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE