SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 17/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Triệu Vy phải bồi thường bao nhiêu trong vụ kiện đầu tiên thua vì gian lận chứng khoán?

11:25, 18/01/2019
(SHTT) - Vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long đã bị 456 đơn vị khởi tố đòi bồi thường thiệt hại sau scandal gian lận chứng khoán gây bão hồi năm ngoái.

Cuối năm 2017, cộng đồng mạng xứ Trung nói riêng và giới kinh tế Trung Quốc nói chung được một phen chấn động bởi scandal gian lận cổ phiếu làm ảnh hưởng đến trật tự thị trường chứng khoán của vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long. Sau bê bối này, cặp đôi đã bị xử phạt hành chính và cấm không được tham gia thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm. Không chỉ có thế, tính đến tháng 10/2018, vợ chồng Triệu Vy đã phải đối mặt với 456 vụ kiện tố tụng dân sự khi hàng loạt đơn vị đứng ra tố cáo và yêu cầu bồi thường số tiền lên tới 57,7 triệu tệ (194 tỷ đồng).

Triệu Vy phải bồi thường bao nhiêu trong vụ kiện đầu tiên thua vì gian lận chứng khoán?
Hơn 1 năm vừa qua, vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long vẫn chưa thoát khỏi bê bối gian lận chứng khoán

Tuy nhiên, các vụ kiện trên mới chỉ dừng lại ở mức khởi tố cho đến ngày 17/1 vừa qua, một nhà đầu tư đã giành được thắng lợi đầu tiên, đánh dấu một bước "đột phá" mới trong vụ ồn ào đầy phức tạp này. Đây cũng là phán quyết đầu tiên trên toàn Trung Quốc có liên quan đến vụ việc gian lận chứng khoán của Triệu Vy, có ý nghĩa rất quan trọng đối với những vụ kiện tiếp theo. Được biết, bà Vương đến từ Thượng Hải đã mua 10 ngàn cổ phiếu của công ty Văn hóa Vạn Gia vào khoảng thời gian từ 24 đến 26/1/2017 với mức giá 20,94 tệ/cổ phiếu (72 nghìn đồng). Bà Vương đã khởi kiện và yêu cầu bồi thường 96.203,29 tệ (336 triệu đồng).

Triệu Vy phải bồi thường bao nhiêu trong vụ kiện đầu tiên thua vì gian lận chứng khoán?
Một nhà đầu tư đã thắng vụ kiện đầu tiên trong hàng loạt vụ tố cáo vợ chồng Triệu Vy gian lận 

Theo phán quyết của Tòa án Hàng Châu tại phiên nhất thẩm, Triệu Vy sẽ phải bỏ ra số tiền 54535,83 tệ (190 triệu đồng) đã tính tiền lãi để bồi thường cho bà Vương. Những yêu cầu khác của bà Vương đã bị Tòa án bác bỏ.

Luật sư cho biết, dù phán quyết của phiên nhất thẩm chưa có hiệu lực và Triệu Vy có thể sẽ kháng cáo nhưng việc thắng kiện này bước đầu đã có tác dụng tích cực đối với những vụ kiện tiếp theo. 

Việt Hà

Tin khác

Tin tức 7 phút trước
(SHTT) - Chuỗi hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được diễn ra tại nhiều tỉnh thành với nhiều nội dung mới, đặc sắc.
Tin tức 55 phút trước
Tại Đại hội lần thứ I Hội Từ Tâm tỉnh Đắk Lắk, chiếc áo của Thomas Muller – chiếc áo mang số 25, có chữ ký của tiền vệ xuất sắc hàng đầu thế giới, được chốt trong buổi đấu giá kịch tính với số tiền 262 triệu đồng.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại hội nghị thượng đỉnh COVID-19 toàn cầu lần thứ hai, Tổng thống Mỹ Biden tuyên bố Hoa Kỳ sẽ chia sẻ các công nghệ được sử dụng để sản xuất vắc-xin COVID-19 thông qua Tổ chức Y tế Thế giới.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử, Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, là một trong 2 dự án lớn do Bộ Công an làm chủ đầu tư, mang ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Dự thảo Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của TP Hà Nội đến năm 2030 là bước đột phá quan trọng trong giai đoạn tới, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, góp phần phát triển Thủ đô hiện đại, văn minh.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga