SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 30/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Triệu hồi xe Subaru Tribeca do lỗi túi khí

06:15, 20/04/2017
(SHTT) - Theo thông tin nhận được từ tập đoàn sản xuất xe Subaru thì họ đang tiến hành triệu hồi số lượng lớn xe Tribeca sản xuất từ năm 2011 đến 2015. Vì vậy tại Việt Nam, nhà phân phối chính thức Subaru cũng đã liên hệ trực tiếp tới từng khách hàng có xe nằm trong danh sách bị ảnh hưởng.

Liên quan đến vụ triệu hồi trên của Tập Đoàn Fuji Heavy industries (FHI) thì Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA đã chỉ ra lỗi cụ thể của dòng xe Subaru Tribeca. Cụ thể, các xe thuộc dòng Tribeca được sản xuất từ năm 2011 đến năm 2015 mắc lỗi túi khí.

Các xe này có thể xảy ra một sự cố đối với bơm thổi phồng túi khí vì không có khả năng tự sấy khô, nên theo thời gian tùy thuộc vào các yếu tố địa phương như nhiệt độ hoặc độ ẩm, có thể làm cho hoạt động của túi khí phía trước ghế phụ bị giảm độ nhạy, gây ảnh hưởng đến độ an toàn của xe.

trieu hoi xe Subaru Tribeca do loi tui khi

 Triệu hồi xe Subaru Tribeca do lỗi túi khí

Về phía nhà phân phối chính thức Subaru tại Việt Nam thì Motor Image Vietnam cũng đã tiếp nhận thông tin trên và trực tiếp liên hệ tới những khách hàng có xe thuộc diện triệu hồi. Theo đó, các khách hàng sẽ mang xe tới xưởng để kiểm tra và được Subaru thay thế miễn phí các bơm túi khí bên hành khách phía trước với phụ tùng đối sách.

Motor Image Vietnam cũng cung cấp thông tin rằng vì phụ tùng có thiết kế cải tiến chưa có sẵn nên nhà phân phối sẽ tiến hành 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu, Motor Image sẽ kiểm tra xe bằng máy chẩn đoán để xác định tình trạng hiện tại của túi khí. Giai đoạn 2, nhà phân phối sẽ tiến hành thay cụm túi khí bên phụ ngay khi phụ tùng này về đến Việt Nam. Đặc biệt, tất cả những phụ tùng được thay thế đều do nhà máy Fuji Heavy Industries Ltd., cung cấp. 

Trước đó, hãng xe Nhật Bản Subaru cũng đã tiến hành thu hồi hơn 33.000 xe do lỗi túi khí Takata, trong đó bao gồm 11.234 xe Subaru Impreza và Subaru WRX đời 2008-2011, 12.313 xe Subaru Forester đời 2009-2012, 1.817 xe Liberty và Outback đời 2004-2000 cùng 673 xe Tribeca đời 2009-2010.

Nguyên nhân được xác định là khi xe gặp tai nạn các túi khí này sẽ bung và bắn ra các mảnh kim loại có thể gây thương tích cho người ngồi trên xe, hoặc thậm chí là gây chết người.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia, đơn vị tổ chức Giải thưởng Tạ Quang Bửu mới đây đã phát đi thông báo chính thức nhận hồ sơ đăng ký cho chương trình năm 2020.
Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Khoảng 40 mẫu ô tô du lịch lắp ráp trong nước thuộc các phân khúc khác nhau sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Trước biến chủng mới của Covid-19, giới khoa học nhận định, sự xuất hiện của chủng Omicron có nhiều đột biến chưa từng có, dường như là kết quả của tình trạng bất bình đẳng về vaccine Covid-19.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 28/11, Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) tổ chức lễ công bố cấp phép hoạt động cho Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đây sẽ là nơi lưu giữ những câu chuyện về lịch sử khoa học Việt Nam từ đầu thế kỷ XX tới nay.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 27/11/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Trong khuôn khổ cuộc trao đổi, Thủ tướng khẳng đinh, khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho khoa học công nghệ là đầu tư cho phát triển.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE