SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 15/04/2026
  • Click để copy

Triệu hồi xe BMW X5 và X7 do bảng điều khiển không đảm bảo chất lượng

07:38, 09/03/2024
(SHTT) - BMW đang phải đối mặt với một đợt triệu hồi quan trọng tại Mỹ liên quan đến các phiên bản X5 và X7 2024 do vấn đề liên quan đến màn hình giải trí và túi khí.

Cụ thể, theo thông báo triệu hồi của Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), mô-đun túi khí ghế phụ phía trước có thể đã được gắn không chắc chắn vào mặt dưới bảng điều khiển, do phần nhựa của bảng điều khiển không đáp ứng các thông số kỹ thuật.

Vấn đề đó có thể làm giảm khả năng bung túi khí, và các mảnh của bảng điều khiển có thể bung ra khi có va chạm, làm tăng nguy cơ chấn thương cho người ngồi trên xe. Đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến 5 chiếc BMW X5 sDrive40i và X5 xDrive40i phiên bản 2024 được sản xuất vào ngày 29/1 và 3 chiếc X7 xDrive40i phiên bản 2024 cũng được sản xuất vào ngày 29/1.

bmw

 

Về phía BMW, hãng xe cũng đã ghi nhận vấn đề này vào ngày 27/1, khi một nhà cung cấp nhận thấy bảng điều khiển không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng. Thành phần của nhựa được sử dụng để sản xuất tấm pin sau đó đã được kiểm tra và phát hiện không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng.

Bên cạnh đó, BMW đã yêu cầu dừng giao hàng tại một nhà máy ở Mỹ trong tháng 2 và sau đó liền quyết định tiến hành triệu hồi xe tự nguyện vì lý do an toàn. Đồng thời yêu cầu các đại lý thay bảng điều khiển miễn phí cho 8 chiếc BMW X5 và X7 trên.

Đến nay, hãng vẫn chưa nhận được về bất kỳ khiếu nại, thắc mắc hoặc yêu cầu bảo hành nào của khách hàng liên quan đến vấn đề này và cũng chưa ghi nhận bất kỳ sự cố hoặc thương tích nào.

Phạm Tuấn

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Y tế và Sinh học Liên bang Nga (FMBA) vừa nhận được giấy phép sử dụng lâm sàng vaccine mRNA cá nhân hóa Oncorna để điều trị ung thư đại trực tràng. Đây là vaccine ung thư cá nhân hóa thứ hai của nước này được đưa vào sử dụng lâm sàng.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Người dùng di động có thể tự xác thực thuê bao chính chủ qua VNeID, theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 15/4.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Theo Chương trình hỗ trợ nghiên cứu sinh xuất sắc giai đoạn 2026-2030 (VREF) vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt, nghiên cứu sinh xuất sắc có thể được hỗ trợ tối đa lên tới 1 tỷ đồng/năm trong thời gian không quá 3 năm.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Sáng kiến K-City Network 2026 không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ quy hoạch mà còn đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Hàn Quốc khi đưa trí tuệ nhân tạo (AI) thâm nhập sâu vào hạ tầng đô thị tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Liên quan đến nghi vấn sao chép và đạo văn xảy ra tại Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT năm học 2025 - 2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) mới đây đã đưa ra phản hồi chính thức.
.