SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 12/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Triệu hồi ô tô điện của BMW vì nguy cơ cháy nổ

11:17, 03/08/2022
(SHTT) - BMW đã ra thông báo triệu hồi xe do bộ pin điện áp cao có thể được sản xuất không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, điều này có thể dẫn đến việc cháy nổ.

Theo Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA), 56 xe BMW iX xDrive50 và iX M60, cũng như 27 xe i4 eDrive40 và i4 M50 sử dụng pin điện áp cao có thể được sản xuất theo các thông số kỹ thuật dưới tiêu chuẩn. 

Cơ quan giải thích rằng trong quá trình sản xuất pin, cực âm có thể bị nứt. Nếu vậy, bụi bẩn có thể lọt vào bên trong pin. Điều này có thể gây ra đoản mạch và có thể xảy ra hỏa hoạn.

Pin có khả năng bị lỗi do Samsung và BMW sản xuất đã nhận thức được nguy cơ này kể từ ngày 16 tháng 4, sau một sự cố (không phải ở Mỹ) liên quan đến xe i4 eDrive40 năm 2022. Cuộc điều tra dẫn đến nghi ngờ rằng có vấn đề với quy trình sản xuất pin.

trieu hoi

 

Sau đó, có một sự cố liên quan đến BMW iX xDrive50 2022 ở Mỹ, tiếp theo là sự cố BMW iX M60 2022 ở nước ngoài. Do đó, BMW đã quyết định tiến hành một đợt thu hồi xe tự nguyện. Tuy nhiên đến hiện tại hãng xe sang của Đức chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về bất kỳ vụ tai nạn hay thương tích nào liên quan đến lỗi trên.

Hướng khắc phục lỗi của BMW là thay pin các xe trên và các chủ xe được khuyến cáo không nên vừa lái xe vừa sạc, nên để xe ngoài trời, tránh đậu xe gần nhà.

BMW i4 và iX là những chiếc ôtô điện mới nhất thuộc diện bị triệu hồi, trước đó là 49.000 chiếc Mustang Mach-E được Ford triệu hồi do lo ngại xe có thể bị dừng đột ngột vì ắc quy mất điện.

Toyota từng phát lệnh triệu hồi đến các mẫu bZ4X sau khi hãng phát hiện phần bu lông trung tâm lỏng lẻo có thể khiến bánh xe bị bung ra trong quá trình vận hành. Nhiều mẫu ôtô điện khác cũng đã được triệu hồi liên quan đến lỗi phần mềm và vài vấn đề khác.

Thực tế, việc cháy pin dù khá hiếm hoi nhưng vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà sản xuất ôtô điện. Vẫn cần thêm nhiều dữ liệu để xác nhận, nhưng các nhà nghiên cứu có thể đưa ra kết luận tạm thời rằng phần lớn ôtô điện có nguy cơ cháy pin rất thấp.

Tuy vậy, nhiều địa phương đã phải đào tạo nhân lực ứng cứu khẩn cấp trong tình huống cháy nổ ôtô, bởi lẽ khi xảy ra sự cố, xe điện dùng pin lithium-ion sẽ cháy nhanh hơn, tỏa nhiều nhiệt hơn và cần nhiều nước hơn để dập tắt.

Khi pin xe ô tô điện có hiện tượng không ổn định, xe sẽ có những tín hiệu cảnh báo nhất định, như xe không khởi động được, các tín hiệu đèn trên xe hoạt động bị ngắt quãng. Đèn trên đồng taplo báo lỗi tức là pin xe của bạn đang không bình thường, biểu tượng pin sáng liên tục cho biết pin có vấn đề. Ngoài ra cũng cần kiểm tra hộp pin xem có bị phồng hay không?

Hà Châu

Tin khác

Đời sống sáng tạo 2 giờ trước
Cúng rằm tháng 7 là phong tục truyền thống của người Việt. Vậy rằm tháng 7 cúng gì? Lễ cúng rằm tháng bảy gồm những gì? Cùng bạn khám phá ngay dưới đây để thực hiện một lễ cũng thật thành tâm và trọn vẹn ý nghĩa.
Đời sống sáng tạo 2 giờ trước
Theo phong tục Việt Nam thì rằm tháng bảy là dịp lễ rất quan trọng của mỗi gia đình, nên ngoài việc chuẩn bị lễ vật tươm tất thì bạn cũng cần chuẩn bị bài văn khấn thần linh rằm tháng bảy thật chuẩn nhé!
Đời sống sáng tạo 2 giờ trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 4 giờ trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
Theo quan niệm của người xưa, Rằm tháng 7 là ngày xá tội vọng nhân và cũng là ngày Vu lan báo hiếu. Chính vì đó, nhà nhà đều làm lễ cúng gia tiên, cầu siêu độ trì cho các vong linh đó.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE