SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 29/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Triệu hồi loạt xe Subaru do lỗi kỹ thuật, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

07:17, 03/11/2018
(SHTT) - Subaru vừa ra thông báo triệu hồi hàng loạt xe đang được phân phối tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Nguyên nhân được xác định là do các mẫu xe này dính lỗi liên quan đến lò xo xu-páp và màn hình hiển thị đa thông tin.

Theo thông báo từ phía hãng xe Subaru, lò xo xu-páp trên động cơ của những xe bị ảnh hưởng có khả năng bị gãy khi làm việc dưới áp lực cao. Việc này, có thể khiến động cơ phát ra tiếng ồn bất thường, thậm chí làm cho xe chết máy, không thể khởi động lại được.

Hầu hết các mẫu xe nằm trong danh mục sản phẩm triệu hồi của Subaru lần này đều do Công ty Motor Image phân phối tại các thị trường như Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Trong đó, đợt triệu hồi liên quan đến lỗi lò xo xu-páp, bao gồm các mẫu xe BRZ đời 2013, Legacy/Outback đời 2013 - 2014, Forester đời 2012 - 2014 và Impreza, XV đời 2012 - 2014 được trang bị động cơ FA20 hoặc FB20. Các mẫu xe này sản xuất từ ngày 16/1/2012 đến ngày 14/5/2013.

subaru

 

Các mẫu xe bị triệu hồi do lỗi hệ thống màn hình hiển thị đa thông tin là Legacy/Outback đời 2018, sản xuất trước ngày 1/8/2018. Do lập trình không chính xác nên thông số hiển thị lượng nhiên liệu còn trong xe, quãng đường có thể chạy được trên hệ thống màn hình hiển thị đa thông tinbị sai lệch.

Việc sửa chữa lỗi này khá tốn kém và mất khoảng hơn 1 ngày để hoàn thành.

Subaru cho biết, có khoảng hơn 100.000 xe trong diện triệu hồi được bán ra tại Nhật Bản. Nhưng từ chối cho biết số xe sẽ được triệu hồi trong số 270.000 xe được bán ra tại Mỹ. Cổ phiếu Subaru đã giảm gần 7%.

Công ty Motor Image cho biết, sẽ liên hệ với khách hàng tại Việt Nam cũng như các thị trường có xe nằm trong diện ảnh hưởng để thay thế miễn phí các lò xo xu-páp cũng như cập nhật phần mềm trong hệ thống hiển thị đa thông tin. Hiện tại, Subaru chưa công bố cụ thể số lượng xe dính lỗi phải triệu hồi tại mỗi quốc gia.

Trong khi đó, Toyota đang triệu hồi khoảng 25.000 mẫu Scion FR-S được sản xuất từ tháng 3/2012 đến 7/2013. Công ty cho biết họ sẽ liên hệ với chủ sở hữu xe bị lỗi tại Mỹ bằng thư bắt đầu từ tháng 12 tới.

Hà Trang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Ngày 26/10, Ban tổ chức Giải thưởng Truyền thông thế giới (World Communication Awards 2021) đã công bố mô hình thành phố thông minh do Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) phát triển là hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Xe tay ga 31 triệu đồng, nghe qua cứ ngỡ là xe xoàng, nhưng thực chất tay ga TVS Ntorq 125 2021 được trang bị không kém cạnh AirBlade.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Chương trình hợp tác đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Australia tập trung vào việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Việt Nam cũng như kết nối các đối tác đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Australia.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Dân mạng bắt đầu săn lùng hình ảnh chiếc Hyundai Tucson thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam và chờ ngày ra mắt.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Tại thời điểm giá xăng tăng mạnh, không ít người đặt ra câu hỏi: Liệu ô tô điện liệu có thể lên ngôi?
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE