Vinamilk

Triệu hồi iPhone 8 trên toàn thế giới do lỗi bảng mạch

(SHTT) - Chiến dịch triệu hồi iPhone 8 được thực hiện trên quy mô toàn cầu sau khi Apple nhận được vô số phản hồi từ khách hàng về việc thiết bị của họ bị lỗi bảng mạch và tự khởi động lại.

Hãng Apple cho biết, nguyên nhân dẫn tới đợt triệu hồi diện rộng này là do nhà sản xuất phát hiện ra lỗi có liên quan tới bảng mạch logic trên một số thiết bị iPhone 8 được bán ra từ tháng 9/2017 đến 3/2018 tại các thị trường Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Nhật, Macau, New Zealand và Mỹ. 

iPhone-8-loi-bang-mach-768x403

 

Mainboard là bảng mạch chính của thiết bị. Bộ phận này có chứa CPU, bộ nhớ và các kinh kiện quan trọng đóng vai trò điều khiển chính cho iPhone. Những chiếc iPhone 8 bị lỗi linh kiện dẫn tới tình trạng bị khởi động lại, bị đơ hoặc thậm chí không bật lên được.

Do chỉ có một số lượng nhỏ máy iPhone 8 gặp phải trường hợp bị lỗi bảng mạch và tự động khởi động lại nên Apple cũng đã cung cấp công cụ cho phép người dùng iPhone 8 tự kiểm tra xem điện thoại của họ có nằm trong diện triệu hồi hay không. Nếu có, mọi chi phí sửa chữa liên quan tới lỗi bảng mạch của máy sẽ do Apple hoàn toàn chi trả. Đối với các hỏng hóc khác không liên quan tới nguyên nhân gây ra chiến dịch triệu hồi này, khách hàng sẽ không nhận được hỗ trợ sửa chữa miến phí từ nhà sản xuất và trung tâm bảo hành. 

iphone_8_in_use_100737909_large_mwbe

 

Các khách hàng sở hữu iPhone 8 tại Việt Nam có thể mang máy tới các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple để kiểm tra các chi tiết và sửa chữa miễn phí nếu thấy các hiện tượng tương tự xảy ra với thiết bị đang sở hữu.

Lưu ý, để tránh bị mất hoặc bị đánh cắp dữ liệu trong thiết bị, trước khi mang máy đi bảo hành, các khách hàng nên thực hiện sao lưu dữ liệu với iCloud và iTunes để tránh những rủi ro trong quá trình sửa chữa.

Hải An (t/h)