SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 26/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Triệu hồi iPhone 8 trên toàn thế giới do lỗi bảng mạch

06:45, 18/09/2018
(SHTT) - Chiến dịch triệu hồi iPhone 8 được thực hiện trên quy mô toàn cầu sau khi Apple nhận được vô số phản hồi từ khách hàng về việc thiết bị của họ bị lỗi bảng mạch và tự khởi động lại.

Hãng Apple cho biết, nguyên nhân dẫn tới đợt triệu hồi diện rộng này là do nhà sản xuất phát hiện ra lỗi có liên quan tới bảng mạch logic trên một số thiết bị iPhone 8 được bán ra từ tháng 9/2017 đến 3/2018 tại các thị trường Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Nhật, Macau, New Zealand và Mỹ. 

iPhone-8-loi-bang-mach-768x403

 

Mainboard là bảng mạch chính của thiết bị. Bộ phận này có chứa CPU, bộ nhớ và các kinh kiện quan trọng đóng vai trò điều khiển chính cho iPhone. Những chiếc iPhone 8 bị lỗi linh kiện dẫn tới tình trạng bị khởi động lại, bị đơ hoặc thậm chí không bật lên được.

Do chỉ có một số lượng nhỏ máy iPhone 8 gặp phải trường hợp bị lỗi bảng mạch và tự động khởi động lại nên Apple cũng đã cung cấp công cụ cho phép người dùng iPhone 8 tự kiểm tra xem điện thoại của họ có nằm trong diện triệu hồi hay không. Nếu có, mọi chi phí sửa chữa liên quan tới lỗi bảng mạch của máy sẽ do Apple hoàn toàn chi trả. Đối với các hỏng hóc khác không liên quan tới nguyên nhân gây ra chiến dịch triệu hồi này, khách hàng sẽ không nhận được hỗ trợ sửa chữa miến phí từ nhà sản xuất và trung tâm bảo hành. 

iphone_8_in_use_100737909_large_mwbe

 

Các khách hàng sở hữu iPhone 8 tại Việt Nam có thể mang máy tới các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple để kiểm tra các chi tiết và sửa chữa miễn phí nếu thấy các hiện tượng tương tự xảy ra với thiết bị đang sở hữu.

Lưu ý, để tránh bị mất hoặc bị đánh cắp dữ liệu trong thiết bị, trước khi mang máy đi bảo hành, các khách hàng nên thực hiện sao lưu dữ liệu với iCloud và iTunes để tránh những rủi ro trong quá trình sửa chữa.

Hải An (t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Vụ trưởng Vụ chính sách - Pháp chế (Tổng cục Quản lý thị trường), ông Kiều Dương kiến nghị cơ quan chức năng sớm hoàn thiện khung pháp lý, khuôn khổ pháp luật, đặc biệt là các biện pháp xử lý vi phạm hành chính về các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tổ liên ngành chống buôn lậu An Giang đã phát hiện và bắt giữ 1 xe ô tô tải đang vận chuyển gần 6.000 linh kiện điện máy không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Giai đoạn từ nay đến 2030, chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ là nhiệm vụ chính, trọng tâm của toàn lực lượng quản lý thị trường (QLTT). Làm được điều này, việc nâng cao năng lực của cơ quan QLTT là điều kiện tiên quyết.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thời gian vừa qua, nhiều nghệ sĩ đã bức xúc lên tiếng về việc mình bị mạo danh bán hàng giả, hàng nhái. Thủ đoạn lừa đảo bằng việc mạo danh nghệ sĩ cũng ngày càng tinh vi hơn.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, với sự quan tâm của các cấp ban ngành và địa phương, lực lượng chức năng trên cả nước đã liên tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát, tuy nhiên, tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn diễn ra rất phổ biến và đang ở mức báo động đỏ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga