SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 27/05/2024
  • Click để copy

Triệu hồi hơn 1.600 ô tô siêu sang Bentley Flying Spur do thiết kế không chắc chắn

13:05, 11/05/2023
(SHTT) - Dù chỉ ghi nhận một báo cáo về việc màn hình giải trí cho hàng ghế thứ 2 bị rơi ra, nhà sản xuất Anh quốc vẫn quyết định triệu hồi hơn 1.600 xe Bentley Flying Spur để kiểm tra và khắc phục lỗi thiết kế không chắc chắn này.

Theo Carscoops, hãng xe sang Bentley mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với 1.659 ô tô thuộc dòng Flying Spur. Nguyên nhân triệu hồi được công bố do sự cố lắp đặt liên quan đến màn hình giải trí cho hành ghế thứ 2 không được lắp đặt đúng cách khiến kết cấu lỏng lẻo. 

Cụ thể, theo nhà sản xuất, các màn hình giải trí nói trên có thể rơi ra và trong trường hợp xảy ra tai nạn, hành khách tại hàng ghế sau sẽ phải đối diện thêm với các nguy hiểm.

2022_Benley_Flying_Spur_3

 

Được biết, tính tới thời điểm hiện tại, mới chỉ có duy nhất 1 báo cáo liên quan tới lỗi lắp đặt màn hình giải trí trên các xe sedan siêu sang Bentley Flying Spur ở một sản phẩm chuẩn bị được giao tới tay khách hàng, tuy nhiên, hãng xe Anh vẫn quyết định tiến hành thu hồi và khắc phục nhằm đảm bảo chất lượng.

Được biết, sự cố nói trên được một đại lý phát hiện lần đầu vào ngày 27/9/2022 trong quá trình kiểm tra Bentley Flying Spur trước khi bàn giao cho khách hàng.

Khi nhận thấy có điều bất thường với giá đỡ màn hình giải trí lắp đặt trên lưng hàng ghế trước, đại lý đã thông báo cho Bentley để hãng tiến hành cuộc điều tra cùng nhà cung cấp Linecross Composites.

Kết luận được đưa ra là trong một số trường hợp, giá đỡ này có thể không được lắp đặt chuẩn xác dẫn đến màn hình giải trí không được khóa chặt vào đúng vị trí.

Theo đó, 1.659  ô tô siêu sang Bentley Flying Spur được sản xuất trong giai đoạn 2021-2023 sẽ được triệu hồi để kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí toàn bộ.

Các chủ sở hữu sẽ bắt đầu nhận được thông báo của Bentley từ ngày 5/6/2023. 

Hiện, giá niêm yết của Bentley Flying Spur khởi điểm ở mức 211.325 USD và cao nhất đến 301.925 USD ở phiên bản Mulliner.

flying-spur-extreme-silver-7c3c

 

Ở thị trường Việt Nam, ô tô siêu sang Bentley Flying Spur hiện đang được bán ra với mức giá từ 11,5 tỷ đồng và tăng thêm hơn nữa tuỳ thuộc vào cấp độ lựa chọn của khách hàng. Flying Spur tại thị trường nước ta cũng có phiên bản First Edition với nhiều trang bị độc đáo và chỉ có một số lượng giới hạn các mẫu xe được đưa ra thị trường.

Trước đó, Jaguar Land Rover cũng đã phát đi thông tin triệu hồi toàn cầu đối với xe SUV Defender do neo và dây buộc cho trẻ em (LATCH) ở hàng ghế thứ ba (phiên bản Defender 130) có thể bị lỗi, dẫn đến hoạt động của ghế trẻ em bị gián đoán do độ bền của ghế bị suy giảm. Điều này có thể dẫn đến thương tích trong trường hợp xảy ra tai nạn.

trieu-hoi1-0548

 

Được biết, từ tháng 10/2022, hãng xe Anh quốc đã cảnh báo về những rủi ro trên và vào tháng 11/2022 đã quyết định tạm dừng bán xe để khắc phục lỗi. Hiện tại, Jaguar Land Rover cũng tiến hành các đợt kiểm tra nội bộ để xử lý lỗi. Cùng với đó, hãng xe này bắt đầu việc giải quyết các mẫu xe đã bán ra thị trường.

Hiện chưa tính toán được số lượng xe Land Rover Defender bị triệu hồi trên toàn cầu, nhưng tất cả đều được sản xuất tại nhà máy ở Anh vào năm 2022. 

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/5, VinFast đã thông báo triệu hồi để kiểm tra và thay thế linh kiện miễn phí cho 2.097 ô tô thuộc các dòng xe VF e34, VF5 Plus, VF 6Plus, VF 8 và VF 9.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Không chỉ nổi bật giữa cảnh quan vùng núi mà còn chứa rừng rậm nguyên thủy và hệ sinh thái ban sơ, theo UNESCO Courier tại vùng tây nam Trung Quốc.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo "Đưa AI vào công việc" được Microsoft công bố tại Việt Nam ngày 23/5, trí tuệ nhân tạo, nhất là AI tạo sinh (Generative AI) đang được nhiều người lao động cũng như lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm sử dụng.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam (18/5), Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam phối hợp với Bộ KH&CN và EURAXESS ASEAN tổ chức “Hội thảo Cộng đồng Nghiên cứu và ĐMST EU - Việt Nam”.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sau nhiều năm nghiên cứu, tiếp xúc với các tiến bộ trong ngành khoa học y ở Đức, TS Lê Đức Dũng đã tìm cách chuyển giao các công nghệ điều trị bệnh ung thư máu về Việt Nam.
Liên kết hữu ích