Vinamilk

Triệu hồi Ford Ranger và Ford Everest tại Việt Nam do lỗi túi khí

(SHTT) - Ford Việt Nam vừa đưa ra thông báo triệu hồi số lượng ít 2 dòng xe bán chạy là Ford Ranger và Ford Everest. Đó đều là số xe được Việt Nam nhập nguyên chiếc từ Thái Lan và nguyên nhân triệu hồi là do lỗi túi khí.

Được biết, danh sách triệu hồi xe Ford lần này bao gồm 6 xe Ford Everest và 113 xe Ford Ranger, xuất xưởng trong khoảng thời gian 29/10/2016 – 28/1/2017. 

Liên doanh Mỹ xác nhận bộ phận kích hoạt túi khí bên trong cụm túi khí bên của một số xe Ranger và Everest có thể chứa hỗn hợp hóa chất không chuẩn. Việc chứa hỗn hợp hóa chất không chuẩn này có thể làm cho túi khí không được bơm phồng lên, dẫn đến túi khí bên có thể không hoạt động trong trường hợp xảy ra va chạm. Vấn đề nêu trên được phát hiện bởi nhà cung cấp Autoliv trong quá trình liên tục thử nghiệm, kiểm tra sản phầm.

Ford Việt Nam đã ủy quyền cho hệ thống Đại lý chính hãng của Ford kiểm tra, thay mới cụm túi khí bên cho các xe Ranger và Everest bị ảnh hưởng bởi chương trình này một cách miễn phí. Khách hàng có xe nằm trong danh sách triệu hồi sẽ sớm nhận được mail thông báo ủy quyền đại lí thay túi khí miễn phí.

trieu hoi Ford Ranger va Ford Everest tai viet nam

 Triệu hồi Ford Ranger và Ford Everest tại Việt Nam do lỗi túi khí

Được biết, Ford Ranger được coi là “ông hoàng bán tải” khi đang nắm giữ 1 nửa thị phần phân khúc và thường xuyên tranh ngôi dẫn đầu thị trường với Toyota Vios. Còn lại Ford Everest – hiện vẫn đang thoi thóp trong phân khúc với doanh số chỉ khoảng 100 xe mỗi tháng. Dù vậy, Everest từ lâu đã lên đời xe giá cao, các đại lý nhập rất ít nên họ vẫn thường xuyên báo "hết hàng" đối với mẫu SUV 7 chỗ này.

Trước đó, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) cũng đã thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước.

Theo thông báo được đưa ra, số xe được triệu hồi bao gồm 18.138 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 5/1/2009 đến 29/12/2012 và 1.877 xe Yaris nhập khẩu chính hãng được sản xuất từ ngày 1/9/2009 đến 31/8/2012. Đối với những xe được trang bị túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình này.

trieu hoi Ford Ranger va Ford Everest tai viet nam a

 Triệu hồi 20.000 xe Toyota Vios và Yaris tại Việt Nam sẽ được giám sát chặt chẽ 

Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) cho biết lý do thực hiện chương trình triệu hồi do các xe nằm trong diện ảnh hưởng được trang bị cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi công ty Takata (nhà cung cấp túi khí), được sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình tại tất cả các đại lý/chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng nửa giờ đến 3 giờ tùy thuộc vào loại xe.

Hương Mi