Vinamilk

Triệu hồi 448 xe Audi tại Việt Nam bởi lỗi túi khí trần

(SHTT) - Mới đây, Audi Việt Nam đã gửi thông báo tới các khách hàng về việc sẽ cho triệu hồi 448 xe Audi Q5, A4, A5 và A6 để khắc phục, sửa chữa bình hơi túi khí trần cũng như cập nhật phần mềm hộp điều khiển động cơ.

Được biết, những chiếc xe trong diện triệu hồi lần này của Audi Việt Nam là 47 chiếc Audi Q5 được sản xuất từ 05/2010 đến 08/2016 và 401 chiếc Audi A4, A5 và A6 sử dụng động cơ 2.0 TFSI được sản xuất từ 2011 đến 2016.

Trước khi đưa thông báo triệu hồi, hãng xe sang này đã nhận được nhiều phản hồi từ phía khách hàng Việt Nam về việc nhiều chiếc xe Audi Q5 bị dội nước khi đi dưới trời mưa. Sau khi nhận được phản hồi, Audi Việt Nam đã xác định những chiếc xe này có cửa sổ trời bị lỗi khiến nước có thể bị thấm ở trần xe. Nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra thì sẽ khiến bình hơi túi khí bên bị ăn mòn đồng thời khiến túi khí bung không đúng thời điểm.

trieu hoi 448 xe audi viet nam a

 Triệu hồi 448 xe Audi tại Việt Nam bởi lỗi túi khí trần

Trong khi đó ở các dòng sedan như Audi A4, A5 và A6 thì lại gặp lỗi bơm nước làm mát phụ bị kẹt do ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài dẫn tới máy bơm bị nóng do quá tải làm tăng nhiệt độ nước làm mát.

Để xử lý các lỗi tiềm tàng trên, Audi Việt Nam đã đăng ký chương trình thu hồi sửa chữa với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát, đồng thời gửi thông báo trực tiếp cho khách hàng có xe trong diện kiểm tra sửa chữa.

Cũng theo thông tin cụ thể từ phía Audi Việt Nam thì các khách hàng sẽ mang xe Audi A5 tới các đại lý của hãng và được kiểm tra, khắc phục hiện tượng bị thấm nước tại vị trí lắp đặt cửa sổ trời một cách miễn phí. Nếu trong tình trạng túi khí trần bị rỉ sét thì túi khí sẽ được thay thế miễn phí. Thời gian kiểm tra khắc phục hao mòn là 5 tiếng/xe. Thời gian dự kiến kiểm tra, thay thế túi khí trần (nếu bị rỉ sét) là 9 tiếng/xe.

Trong khi đó với các dòng xe Audi A4, A5 và A6 thì sẽ được kiểm tra đọc lỗi và cập nhật phần mềm của hộp điều khiển động cơ, phụ trách điều khiển bơm nước làm mát phụ, đồng thời sẽ thay thế bơm nước phụ nếu hệ thống điều khiển bơm phụ có lỗi xảy ra. Thời gian dự kiến kiểm tra, cập nhật hoặc thay thế là 1.5 tiếng/xe.

Trước đó, vào tháng 2, Audi cũng đã có đợt triệu hồi 600.000 xe ở thị trường Mỹ bởi những nguyên nhân trên.

PV