Vinamilk

Triệu hồi 39.458 xe hơi Mercedes-Benz tại Trung Quốc do lỗi động cơ

(SHTT) - Công ty TNHH Thương mại xe hơi Mercedes-Benz tại Trung Quốc đã tiến hành phát lệnh triệu hồi 39.458 xe hơi của hãng. Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do lỗi ở module trợ lực lái và lỗi động cơ.

Theo thông tin từ phía Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc, Mercedes-Benz đã đệ trình quyết định triệu hồi đối với hơn 32.000 chiếc SUV thuộc hai dòng GLS và GLE được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 9/2015 đến tháng 6/2016 đồng thời triệu hồi hơn 7.300 chiếc SUV thuộc dòng GLE được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 2/2015 đến tháng 4/2017.

Cụ thể, giắc nối của module điều khiển trợ lực lái không được bịt kín khiến hơi ẩm có thể xâm nhập, điều này có thể khiến quá trình truyền tải tín hiệu bị gián đoạn và khiến các thiết bị trợ lực lái không thể hoạt động được, động cơ có thể ngừng bất kỳ lúc nào.

trieu hoi 39.458 xe hoi Mercedes-Benz

 Triệu hồi 39.458 xe hơi Mercedes-Benz tại Trung Quốc do lỗi động cơ

Ngay sau khi phát hiện ra lỗi trên, công ty Mercedes-Benz tại Trung Quốc đã gửi thông báo tới cho khách hàng đồng thời cam kết sẽ thay thế các linh kiện bị lỗi và cập nhật phần mềm cho những chiếc xe thuộc diện triệu hồi.

Như vậy có thể thấy chỉ trong vòng hơn 2 tháng qua, đây là đợt triệu hồi thứ 4 của hãng xe này tại thị trường Trung Quốc. Thông tin này khiến người dùng khá hoang mang.

Trước đó, hãng xe Ford cũng đã đưa ra thông báo về việc triệu hồi xe bán tải Ford F150 và Ford Mustang đời 2017 với tổng số xe là 650 chiếc.

Theo thông tin từ phía đại diện hãng xe nước Mỹ thì số xe trog diện triệu hồi là xe bán tải Ford F-150 và xe thể thao Mustang đời 2017 được sản xuất từ ngày 20/7/2017 đến 01/8/2017 tại nhà máy lắp ráp Kansas City Assembly Plant ở Missouri và Nhà máy lắp ráp Flat Rock ở Michigan.

Được biết, túi khí của những chiếc xe này đều do công ty Takata của Nhật Bản sản xuất và cung cấp. Chúng mắc lỗi là các cấu kiện của túi khí không ăn khớp với nhau, có thể khiến túi khí bắn các mảnh kim loại sắc bén vào trong cabin khi xảy ra va chạm. Mặc dù lỗi này không nghiêm trọng như những lỗi túi khí trước đây dẫn đến việc triệu hồi hàng triệu chiếc xe ôtô trong thời gian qua nhưng Ford cũng quyết định triệu hồi sản phẩm.

trieu hoi 39.458 xe hoi Mercedes-Benz a

 Ford F150 và Ford Mustang đời 2017 bị triệu hồi tại Mỹ

Ford cũng cho biết rằng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía khách hàng về những vụ tai nạn hay thương vong liên quan đến lỗi túi khí lần này. Chính công ty Takata đã phát hiện ra lỗi trong quá trình sản xuất túi khí nên đã thông báo với Ford.

Tổng cộng 650 chiếc xe bán tải Ford F-150 và xe thể thao Mustang đời 2017 sẽ bị triệu hồi. Các đại lý Ford sẽ thay thế các túi khí bị lỗi hoàn toàn miễn phí.

Hương Mi