SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Triệu hồi 2.781 xe VinFast VF 8 do lỗi hệ thống phanh

07:33, 19/02/2023
(SHTT) - Ngày 18/2, VinFast phát đi thông báo triệu hồi hơn 2.700 xe VF 8 sản xuất tại Việt Nam giai đoạn tháng 9/2022-2/2023 liên quan đến lỗi có thể xảy ra ở hệ thống phanh phía trước.

Theo thông báo được đưa ra, các xe VinFast VF 8 Eco và Plus được trang bị hệ thống phanh đĩa với bộ kẹp phanh được liên kết với khớp nối chịu lực. Do lỗi lắp ráp linh kiện nên có khả năng bu-lông kết nối bộ kẹp phanh (caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (knuckle) bị lỏng khi xe vận hành, dẫn đến nguy cơ có khả năng làm giảm tác dụng của phanh phía trước.

Lỗi trên được VinFast phát hiện thông qua quá trình kiểm tra, thử nghiệm thường xuyên trên thực địa. Đến thời điểm hiện tại, VinFast chưa ghi nhận bất kỳ sự cố và phản ánh nào từ khách hàng liên quan đến lỗi này trên các xe đã bán ra thị trường.

vinfast

 

Hãng đã báo cáo việc này lên Cục Đăng kiểm Việt Nam và chờ được phê duyệt kế hoạch triệu hồi. Dự kiến, từ ngày 19/2, các chủ xe VF8 trong diện bị ảnh hưởng có thể đến các cơ sở showroom, xưởng dịch vụ của hãng trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục miễn phí.

VF 8 là mẫu xe điện thứ 2 sau VF e34 được VinFast bán ra thị trường, định vị ở phân khúc SUV cỡ D cùng các đối thủ như Kia Sorento, Hyundai Santa Fe, Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport... Lô xe đầu tiên giao vào tháng 9/2022, sản xuất tại nhà máy của hãng ở Hải Phòng.

Mẫu xe này được hãng xe VinFast giới thiệu đầu tiên vào tháng 11/2021 tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 (Mỹ), sau đó mở bán và tới tay khách hàng Việt trong quý III-2022. Giá bán của VF8 cho 2 phiên bản Eco và Plus lần lượt là 1,129 và 1,309 tỷ đồng (chưa bao gồm giá pin).

Cuối tháng 11/2022, VinFast đã xuất khẩu lô 999 xe điện bao gồm VF8 và VF9 tới thị trường Mỹ, chính thức chinh phục một trong những thị trường ô tô khó tính nhất thế giới.

Hà Vân

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Tạp Chí Time công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ).
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Ford đang triển khai chiến dịch triệu hồi hơn 450.000 chiếc Bronco Sport và Maverick. Nguyên nhân là do ắc quy 12-volt có thể đột ngột hết điện, nhất là trong lúc xe dừng đèn đỏ.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Patlytics là một nền tảng phân tích bằng sáng chế được hỗ trợ bởi AI, nhằm giúp các doanh nghiệp, chuyên gia sở hữu trí tuệ và công ty luật tăng tốc quy trình làm việc liên quan đến bằng sáng chế.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Spotify không phải là công ty duy nhất thử nghiệm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo danh sách phát. Amazon vừa thông báo họ cũng sẽ làm điều tương tự, và hiện đang thử nghiệm một công cụ tạo danh sách phát AI - Maestro.