SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 19/05/2024
  • Click để copy

Triệu hồi 1.592 xe Toyota Rush bị lỗi túi khí tại Việt Nam

07:34, 27/07/2019
(SHTT) - Do phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác, 1.592 xe Toyota Rush tại Việt Nam sẽ bị triệu hồi.

Liên quan đến lỗi của của bộ điều khiển (ECU) của hệ thống túi khí, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra thông báo về việc triệu hồi 1.592 xe Toyota Rush.

Các sản phẩm nằm trong diện triệu hồi là các xe được sản xuất tại tại nhà máy PT.Astra Daihatsu Motor, Indonesia từ ngày 16/07/2018 đến 10/01/2019 và được nhập khẩu, phân phối chính thức bởi Toyota Motor Việt Nam (TMV).

Trieu_hoi_Toyota_Rush_loi_tui_khi

 Sẽ có 1.592 xe Toyota Rush bị lỗi túi khí tại Việt Nam được triệu hồi để sửa lỗi.

Về nguyên nhân của đợt triệu hồi lần TMV giải thích là do phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác. Do đó có thể dẫn đến khả năng túi khí rèm sẽ bị kích hoạt ngoài mong muốn khi bánh sau của xe đi qua ổ gà hoặc mặt đường không bằng phẳng bởi ECU túi khí trung tâm xác định nhầm rằng đó là một va chạm bên hông.

Đại diện hãng xe Nhật Bản đồng thời cho biết họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng lỗi túi khí vừa kể tại Việt Nam.

Đợt triệu hồi này sẽ kéo dài 3 năm từ 29/07/2019 đến 29/07/2022. Các chủ sở hữu phương tiện Toyota Rush có thể tra số VIN của xe tại địa chỉ http://www.vr.org.vn/Pages/thong-bao.aspx?ItemID=775 để biết xe có thuộc diện triệu hồi hay không. Nếu xe thuộc diện triệu hồi, chủ xe có thể đưa xe Rush bị lỗi đến tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty ô tô Toyota Việt Nam trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục miễn phí. Thời gian thực hiện công việc sửa chữa dự kiến chưa đến 30 phút.

Hy An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Ủy viên Thị trường Nội bộ châu Âu Thierry Breton cho biết: "Chúng tôi nghi ngờ hệ thống của các nền tảng này có thể kích thích hành vi gây nghiện ở trẻ em, đồng thời lo ngại về hiệu ứng Rabbit hole khi người dùng được cung cấp nội dung dựa trên thuật toán, dẫn đến những nội dung nguy hiểm hơn".
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Tối 17/5, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội tổ chức khai mạc Chương trình “Ngày Phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo” năm 2024.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Sáng 18/5, thông tin từ đoàn Việt Nam tham gia hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) cho biết học sinh Việt Nam đã giành được một giải nhì.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Việc kết hợp giữa khoa học, công nghiệp và đổi mới sáng tạo giúp tạo ra một môi trường phát triển động lực, thúc đẩy việc áp dụng những phát hiện và kiến thức mới từ nghiên cứu khoa học vào sản xuất và dịch vụ, là "chìa khóa" phát triển kinh tế tri thức, chuyển đổi xanh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ghi nhận những kết quả bước đầu ngành nông nghiệp đã đạt được trong chuyển đổi số và cho rằng, ngành nông nghiệp cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục phát triển cơ sở dữ liệu ngành.