SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 23/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

14:00, 20/08/2017
(SHTT) - Phòng PC47 Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47 - Bộ Công an) triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy cực lớn từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.

Theo đó, lực lượng công an TP.HCM đã triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ do đối tượng Lưu Văn Cháng (tên thường gọi là Chảy, sinh năm 1974, quê quán Tây Ninh) cầm đầu. 

Lượng ma túy sau khi được lấy từ Campuchia sẽ chuyển qua cửa khẩu Mộc Hóa (tỉnh Long An) rồi đưa về tập kết ở khu vực huyện Hóc Môn và quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, đối tượng Trần Hồng Vũ (Việt kiều Úc, sinh năm 1967, ngụ quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ chịu trách nhiệm nhận và cất giấu ma túy tại nơi ở của Nguyen Le (quốc tịch Úc, sinh năm 1969, ngụ phường Tân Thới Nhất, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh). Khi có người mua, Vũ và Trần Long Thanh (em ruột của Trần Thị Hoài Hận – người vợ không hôn thú của Cháng) sẽ đảm nhiệm việc đem đi giao.

Qua theo dõi, nắm được quá trình hoạt động của đường dây vận chuyển ma túy này, công an TP.HCM đã lên kế hoạch triệt phá. Cụ thể:

Ngày 11/7, khi Trần Hồng Vũ vừa nhận một bao nilông màu đen từ đối tượng Nguyễn Văn Hết (sinh năm 1978, quê quán Long An) thì các trinh sát Đội 6 của PC47 và Phòng 7 của Cục C47 bắt quả tang, khống chế hai đối tượng, thu giữ 11.845 viên thuốc lắc và 1,4 kg ma túy đá.

tang-vat-ma-tuy

Tang vật ma túy khủng 

Ngay sau đó, một mũi trinh sát khác cũng tiến hành bắt giữ Lưu Văn Cháng, thu giữ trên người đối tượng 18 viên thuốc lắc và 90 triệu đồng. Sau Cháng, các đối tượng khác lần lượt bị tóm gọn, gồm Nguyễn Thành Tài (sinh năm 1975), Trần Thị Hoài Hận (sinh năm 1993), Võ Ngọc Thành Nhân (sinh năm 1979, đầu mối tiêu thụ chính ma túy của Cháng), Trần Quốc Công (sinh năm 1995) và Nguyen Le.

Tổng cộng, công an đã bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ 15.467 viên thuốc lắc, 1,67 kg ma túy đá, 327 gram ma túy tổng hợp, 785 triệu đồng và nhiều tang vật khác.

Hiện đối tượng của đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy trên đang được Phòng PC47 Công an Thành phố củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Mai Quý (t/h)

Tin khác

Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Chiều 14/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Trước những khó khăn do đại dịch Covid-19 mang lại, các doanh nghiệp cần một giải pháp hữu ích để thay thế nhân sự pháp chế. Đó là lý do phần mềm “Pháp chế online” được xây dựng và phát triển.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 11/9, Công an TP.HCM cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng, Công an quận 1, Công an quận 8 bắt giữ 05 người để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức và sử dụng giấy tờ giả để đi đường.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Đối tượng đã làm cho trên 100 trường hợp khách hàng là lái xe, người buôn bán và công nhân, sau đó gửi qua phần mềm Zalo để khách sử dụng khi đi qua các chốt kiểm dịch. Mỗi phiếu xét nghiệm giả được bán với giá 150.000 đồng.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Lợi dụng chức vụ và quyền hạn được giao, trong 4 năm liên tiếp, 3 cán bộ xã Vĩnh Thịnh (H. Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) đã lập hồ sơ, giấy tờ khống “ăn chặn” gần 1 tỉ đồng của cán bộ thôn.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga