Vinamilk

Triệt phá cơ sở làm vé giả trận Việt Nam – Thái Lan, thu giữ gần 1000 vé

Trong đêm 18 và ngày 19/11/2019, qua công tác trinh sát, Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện có một số đối tượng bán vé giả trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Khẩn trương xác minh, đến trưa ngày 19/11/2019, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Khắc Ấn (SN: 1968; trú tại số 1 ngõ 97 Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Đống Đa) là đối tượng sản xuất vé giả cùng 03 đối tượng tiêu thụ là Bùi Văn Kiên (SN 1970; HKTT: Tuy Lai, Mỹ Đức), Lê Thị Liên (SN 1982; HKTT: Đại Thành, Quốc Oai), Hoàng Thành Trực (SN: 1966; HKTT: Vĩnh Phúc, Ba Đình).

Tại cơ sở hoạt động của nhóm đối tượng này, Công an đã thu giữ tổng cộng 852 vé giả với các mệnh giá khác nhau và toàn bộ máy tính, máy in cùng các bản phôi. Được biết, mỗi cặp vé giả các đối tượng bán với mức giá dao động từ 1,5 triệu đến 3 triệu đồng.

Một đối tượng cùng tang vật. Ảnh: Công an Thủ đô

Hiện vụ việc đang được Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ở trận Việt Nam gặp UAE, một số người hâm mộ khi mua vé thông qua kênh "chợ đen" cũng đã mua phải vé giả, khi vào bên trong sân mới ngã ngửa bị các đối tượng lừa đảo.

Công an Thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân không mua vé chợ đen; khi nhận vé cần kiểm tra kỹ số seri, mẫu mã in ấn, tem chống giả của Bộ Công an. Khi phát hiện trường hợp nghi vấn bán vé giả thông báo ngay cho cơ quan Công an.

Biên Thùy (SHTT)