SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 29/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022: Nơi hội tụ vũ khí, khí tài hiện đại

12:37, 08/12/2022
(SHTT) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Cục Công nghiệp An ninh, Bộ Công an sẽ trưng bày 91 sản phẩm công nghiệp an ninh chuyên dụng, lưỡng dụng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang chủ trì khai mạc khai mạc triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022. Dự khai mạc còn có lãnh đạo Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương. Về phía quốc tế có đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, chỉ huy quân đội các nước trong khu vực và thế giới.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh với mục đích đẩy mạnh hội nhập quốc tế, tăng cường đối ngoại quốc phòng, tăng cường lòng tin giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, thúc đẩy hợp tác về công nghiệp quốc phòng, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 là một cơ hội rất tốt để các nhà hoạch định chính sách về quốc phòng, các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng, an ninh gặp gỡ, trao đổi, phát triển hợp tác hướng tới một thế giới hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng.

trien lam

 Từ ngày 8/12 - 10/12, tại Sân bay Gia Lâm, Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 (VIETNAM DEFENCE 2022).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, chính sách quốc phòng của Việt Nam là hòa bình và tự vệ và vì nhân dân. QĐND Việt Nam hiện đang tích cực tham gia các hình thức hợp tác quốc phòng phù hợp cả song phương và đa phương với các quốc gia trên thế giới. Hợp tác công nghiệp quốc phòng và đặc biệt là Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 sẽ mở ra các cơ hội hợp tác, cùng tìm hiểu nghiên cứu xu hướng phát triển của trang bị kỹ thuật, công nghiệp quốc phòng an ninh trên thế giới; đa dạng hóa các kênh mua sắm, tiếp nhận chuyển giao công nghệ của nước ngoài và sản xuất, trang bị khí tài, hậu cần đáp ứng cho lực lượng vũ trang các nước để phục vụ nhu cầu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân trước những thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống.

Chính phủ Việt Nam đánh giá cao trách nhiệm và nỗ lực của Bộ Quốc phòng Việt Nam, cũng như sự đóng góp của toàn thể quý vị trong việc chuẩn bị tổ chức và tham gia Triển lãm Quốc phòng Quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam. Có thể nói, vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19, ngày hôm nay, 170 đơn vị, doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng, an ninh có công nghệ tiên tiến và uy tín của 30 quốc gia từ khắp các châu lục đã có mặt tại đây, thể hiện tình cảm, sự đoàn kết vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Tại triển lãm, sẽ có một số hoạt động chính như: Trưng bày, giới thiệu vũ khí; trang bị kỹ thuật của các công ty trong và ngoài nước; bay chào mừng của Không quân Việt Nam; trình diễn lực lượng đặc công; Hội thảo và kết nối doanh nghiệp. Đồng thời sẽ có sự hiện diện của lãnh đạo Chính phủ, các đoàn đại biểu lãnh đạo cao cấp Bộ Quốc phòng, các Bộ, ngành của Chính phủ; các địa phương và lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân đội các nước ASEAN, các nước trên thế giới…

Đây là cơ hội tốt để Công an các đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất được giới thiệu nhiều danh mục, chủng loại sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ hiện đại trên thế giới giúp cho quá trình lựa chọn đầu tư, trang bị phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, Cục Công nghiệp An ninh - Bộ Công an sẽ trưng bày, giới thiệu 91 sản phẩm công nghiệp an ninh chuyên dụng và lưỡng dụng được sản xuất tại Việt Nam, do các doanh nghiệp trực thuộc của Cục như Công ty TNHH MTV Thanh Bình; Công ty TNHH một thành viên 19-5; Công ty TNHH MTV Nam Triệu; Công ty TNHH MTV In Ba Đình; Công ty TNHH MTV BCA - Thăng Long; Công ty TNHH MTV Bạch Đằng; Tổng công ty Viễn thông toàn cầu (GTEL); và doanh nghiệp liên kết của Cục là Công ty CP Đầu tư quốc tế Thiên Việt nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, chế tạo và sản xuất thử nghiệm thành công trong thời gian qua.

trien lam1

 Sản phẩm mô tô chữa cháy đa năng là kết quả của sự phối hợp nghiên cứu, lắp ráp của tập thể cán bộ giáo viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy với Cục Công nghiệp An ninh, Bộ Công an

Các sản phẩm tham gia triển lãm được chia làm 5 nhóm, gồm: Công nghệ; Phương tiện; Thiết bị PCCC, Vật tư; Công cụ hỗ trợ & Thiết bị nghiệp vụ.

Trong đó, có các sản phẩm an ninh chuyên dụng, vũ khí hiện đại phục vụ công tác chiến đấu của ngành do các công ty trực thuộc Cục Công nghiệp An ninh sản xuất thuộc nhóm Công cụ hỗ trợ & Thiết bị nghiệp vụ như: Súng ngắn bắn đạn đa năng dạng băng; Súng phóng quả nổ; Súng phóng lựu; Súng gas cay; Súng bắn lưới; Lựu đạn khói cay; Quần áo, trang thiết bị phục vụ cho cán bộ chiến sĩ… được đầu tư phát triển kỹ thuật công nghệ, công nghệ lõi, nhất là tự chủ từ nghiên cứu thiết kế đến sản xuất, phù hợp với yêu cầu công tác, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình hiện nay.

Ngoài ra, Cục Công nghiệp an ninh còn giới thiệu các sản phẩm an ninh lưỡng dụng, không mang yếu tố bí mật, nghiệp vụ của ngành do doanh nghiệp ngoài ngành công an liên kết với Cục là Công ty CP Đầu tư quốc tế Thiên Việt và các đơn vị thành viên nghiên cứu, giải mã, sản xuất, chuyển giao công nghệ thành công, gồm các sản phẩm xe ô tô chữa cháy, xe chữa cháy cỡ nhỏ, xe ô tô chở dây thép gai, xe cứu thương, xe tuần tra giao thông, các loại xe chở quân cho lực lượng vũ trang, xe tuần tra, tàu cứu hộ, chữa cháy, tàu tuần tra; tư vấn phát triển phần mềm công nghệ thông tin, cung cấp giải pháp tích hợp, thiết kế chế tạo quản lý an ninh mạng, camera an ninh, lắp đắt thiết bị và tích hợp các hệ thống cho thành phố thông minh, hệ thống báo cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ…

trien lam2

 Ngoài các sản phẩm trên bộ, Cục Công nghiệp an ninh còn trưng bày các sản phẩm là tàu cứu hộ, chữa cháy, tàu tuần tra.

Đây là thành quả sau nhiều nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 08-NQ/DUCA ngày 10/3/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về phát triển công nghiệp an ninh phục vụ sự nghiệp đảm bảo an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và phát triển kinh tế đất nước; kết quả đáng ghi nhận của việc thực hiện Chương trình khoa học và công nghệ “nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ phát triển công nghiệp an ninh giai đoạn 2021-2025”.

Thời gian tới, Cục Công nghiệp an ninh tiếp tục huy động, tăng cường tiềm lực các doanh nghiệp trong ngành Công an để đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm công nghiệp an ninh chuyên dụng và lưỡng dụng. Đồng thời, Cục Công nghiệp An ninh sẽ phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương xác định nhu cầu bảo dưỡng, khả năng cải tiến, nâng cấp các loại phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ đã được cấp phát đáp ứng yêu cầu công tác đặt ra, xác định nhu cầu trang bị mới đáp ứng tiêu chí xây dựng lực lượng CAND giai đoạn 2021-2025 và trong quá trình tiến lên hiện đại vào năm 2030 và những năm tiếp theo.

PV

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
Ngày 29/3, hàng vạn người dân đến cổ vũ cho Giải Đua thuyền truyền thống lớn trên sông Hàn năm 2023 do UBND phường Nại Hiên Đông tổ chức.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - GS.TS Phùng Hữu Phú cho rằng, Hà Nội cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế để khuyến khích, động viên các cán bộ, nhân viên có khát vọng, đam mê nghiên cứu khoa học, để nghiên cứu khoa học trở thành nhu cầu; đồng thời nên coi nghiên cứu khoa học cũng là một tiêu chí đánh giá cán bộ.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 06/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông với một số quy định mới nhằm hạn chế gian lận khi thi cử.
Xã hội 7 giờ trước
Ngày 25, 26/3 vừa qua, UBND huyện Bảo Lâm phối hợp với Quỹ Steve Bùi và những người bạn, các nhà hảo tâm tổ chức cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng 3 cầu dân sinh gồm: Cầu xóm Bản Bung (xã Nam Cao), cầu Nà Mạt (xã Nam Quang) và cầu Pác Ràng (xã Thạch Lâm).
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Hiệu quả của ChatGPT trong việc tạo nội dung từ đầu đã được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, một người dùng Twitter đã thách thức chatbot này bằng một nhiệm vụ độc đáo.