Vinamilk

Trident nhận bằng sáng chế cho hệ thống xử lí nước thải

(SHTT) - Nhà sản xuất giấy và dệt may Ấn Độ Trident Ltd đã được trao bằng sáng chế cho một quy trình mới để xử lý nước thải công nghiệp thải ra từ quá trình nhuộm dệt.

Theo đó, Trident Limited đã được cấp bằng sáng chế cho 'Thiết bị và phương pháp xử lý một loại nước thải công nghiệp có chứa Natri sunfat' bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Chính phủ Ấn Độ. Điều này đã đẩy giá cổ phiếu của công ty tăng gần 6% trong ngày 11 tháng 11.

Sáng chế có liên quan đến việc xử lý nước thải công nghiệp có chứa nhiều chất gây ô nhiễm hòa tan hoặc không hòa tan, bao gồm natri sunfat, có thể được thải ra từ quá trình nhuộm dệt. Trong sáng chế này,  một bộ máy và phương pháp là công cụ chính để xử lý nước thải.

sang che 7

 

Việc cấp bằng sáng chế là sự ghi nhận những nỗ lực của Trident  trong việc làm cho môi trường xung quanh trở nên xanh sạch bằng cách tiết kiệm nước và tái sử dụng  cho quá trình nhuộm dệt.

Được biết, Trident ltd. là công ty hàng đầu của Trident Group, một tập đoàn kinh doanh Ấn Độ và là một công ty toàn cầu có trụ sở tại thành phố Ludhiana, thuộc bang Punjab, miền bắc Ấn Độ.

Đây là nhà sản xuất dệt tích hợp theo chiều dọc  sản xuất sợi,  khăn tắm cũng như khăn trải giường. Bên cạnh đó, công ty còn sản xuất giấy làm từ rơm và lúa mì và là một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực dệt may gia đình ở Ấn Độ. Công ty xuất khẩu sang hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới. Các cơ sở sản xuất của nó được đặt tại Punjab và Madhya Pradesh.

Thùy Nguyễn