SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 12/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trẻ từ 1-5 tuổi sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19

05:28, 12/10/2021
(SHTT) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm vấn đề sớm tiêm vắc xin để trẻ em an toàn trở lại trường học và hạn chế việc học trực tuyến.
Chủ tịch nước: Trẻ 1-5 tuổi cũng sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 1

Sáng 11-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng tổ đại biểu số 10 thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc với cử tri huyện Củ Chi.

Cùng tổ đại biểu với Chủ tịch nước có bà Nguyễn Thị Lệ - chủ tịch HĐND TP.HCM - và thiếu tướng Phan Văn Xựng - chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước giải thích về "pháo đài chống dịch" mà nơi này nơi nọ người dân còn kêu ca: "Hiểu đúng về “pháo đài chống dịch” là không phải ra những quy định trái với trung ương, ngăn sông cấm chợ… Pháo đài ở đây không có tình trạng ngăn sông cấm chợ, mà là thành trì phòng chống dịch bệnh. Củ Chi là 1 trong 2 địa phương tại TP.HCM sớm thoát khỏi dịch. Phải cùng với các địa phương khác khơi thông hàng hoá. Không để TP.HCM rơi vào khủng hoảng sâu, ảnh hưởng đến kinh tế".

Cử tri Lê Hữu Đức (thị trấn Củ Chi) cho rằng có xung đột giữa kiểm soát dịch bệnh và sản xuất kinh tế và momg muốn làm sao để vừa kiểm soát dịch bệnh vừa sản xuất… Ông cũng đặt vấn đề: Người lớn đã chích ngừa rồi, phương án chích cho người dưới 18 tuổi như thế nào?

Chủ tịch nước: Trẻ 1-5 tuổi cũng sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 2

Chủ tịch nước cho biết đã có dự kiến tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ 1-5 tuổi

Hiện nay Bộ Y tế đang nghiên cứu phương án và cho biết dự kiến sẽ tiêm vào cuối tháng 10 cho nhóm tuổi từ 12-17 tuổi, tiếp đó sẽ đến lứa tuổi 1-5 tuổi cũng sẽ được tiêm.

Chủ tịch nước nhắc lại, qua chuyến đi thăm Cuba vừa rồi, Việt Nam đã đặt mua 10 triệu liều vắc xin, trong đó dành 5 triệu liều cho trẻ em. Đoàn cũng đã làm việc với Công ty Pfizer ở New York (Mỹ) và họ cam kết sẽ cung ứng 20 triệu liều vắc xin Pfizer để Việt Nam tổ chức tiêm chủng cho trẻ em.

Người đứng đầu Nhà nước cho biết, Hãng Pfizer rất coi trọng chuyến thăm và nhìn nhận đây là lần đầu tiên một nguyên thủ quốc gia tới thăm và thúc đẩy trực tiếp vấn đề cung ứng vắc xin đối với họ.

Chủ tịch nước cũng cho hay, với sự chỉ đạo Trung ương, của Bộ Chính trị, Chính phủ đã chi gần 30 tỉ đồng bổ sung để mua 20 triệu liều vắc xin Covid-19 cho trẻ em. Hy vọng trong quý 4 sẽ có vắc xin này.

"Đây là sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với trẻ em, thế hệ tương lai. Nếu lượng vắc xin Covid-19 trên về sớm, cuối tháng 10 này, chúng ta có thể tiêm cho trẻ em để các cháu đảm bảo an toàn trước khi đến trường, hạn chế được việc phải học trực tuyến" - Chủ tịch nước chia sẻ với cử tri huyện Củ Chi.

TH

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
Tiếp nối sự thành công của khóa tập huấn khu vực miền Bắc, Trung tâm Phát triển Cộng đồng Sinh thái (ECODE) mới đây đã tổ chức lớp tập huấn “Truyền thông bảo tồn loài hoang dã” khu vực miền Nam tại Vườn quốc gia Cát Tiên.
Tin tức 1 giờ trước
Phòng khám Pasteur (thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam) bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng do có nhiều vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.
Tin tức 2 giờ trước
Bưởi Tân Triều được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00031 vào ngày 14/11/2012, hiện do UBND huyện Vĩnh Cửu quản lý.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Trong giai đoạn 2022-2025, Hà Nội dự kiến chi gần 90 tỷ đồng, cử hàng trăm cán bộ, công chức đi học tập kinh nghiệm thực tế tại Nhật Bản, Mỹ, Đức, Singapore... Con số trên chưa bao gồm kinh phí cử cán bộ đi đào tạo thành tiến sĩ, thạc sĩ ở trong và ngoài nước. 
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Theo Bộ Công Thương, ngày 25/7/2022, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã công bố kết luận sơ bộ của vụ việc điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với gỗ dán sử dụng nguyên liệu gỗ cứng nhập khẩu từ Việt Nam.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE