SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trao quà cho cựu chiến binh, học sinh khó khăn tại Côn Đảo

09:18, 05/06/2023
Chi Đoàn cơ sở Cục Cảnh sát giao thông phía Nam trao tặng 133 phần quà cho các cựu chiến binh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo.

Chi Đoàn cơ sở Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) phía Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện Côn Đảo tổ chức hoạt động về nguồn, trao tặng nhiều phần quà đến cựu chiến binh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hoạt động được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và hướng tới ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.Tham dự hoạt động có đồng chí Thượng tá Phạm Tấn Chương - Phó trưởng phòng 1/C08; đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó trưởng phòng 2/C08; đồng chí Đại uý Đoàn Tiến Mạnh - Bí thư Đoàn Thanh niên Cục CSGT, cùng các đơn vị ban ngành địa phương huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Screenshot_41

Chi Đoàn cơ sở Cục Cảnh sát giao thông phía Nam dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương.

Trong khuôn khổ hoạt động về nguồn, Đoàn công tác đã tổ chức tham quan các Di tích lịch sử và tổ chức dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Hàng Dương.Đến thăm và tặng 133 phần quà cho 3 cựu chiến binh Cách mạng và 130 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Côn Đảo với tổng giá trị 70 triệu đồng.

Đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần kịp thời tri ân, động viên các cựu chiến binh Cách mạng, cũng như khuyến khích các em học sinh tiếp tục vươn lên trong học tập và đạt thành tích cao trong thời gian tới.

Những phần quà từ Chi Đoàn cơ sở Cục CSGT phía Nam tuy không lớn, nhưng chứa đựng ý nghĩa tinh thần vô giá, góp phần lan tỏa thông điệp “yêu thương và chia sẻ” trong việc chung sức với những hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, tạo mối quan hệ tốt đẹp với quần chúng nhân dân địa phương trong công tác đoàn, hội. Đồng thời, tiếp tục duy trì việc xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người cán bộ, chiến sĩ CSGT trong lòng Nhân dân.

Screenshot_43

Chi Đoàn cơ sở Cục Cảnh sát giao thông phía Nam đến thăm và trao quà cho các cựu chiến binh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo.

Thượng úy Trịnh Trung Hiếu – Bí thư Chi Đoàn cơ sở Cục CSGT phía Nam chia sẻ: “Những năm qua, việc quan tâm, động viên các cựu chiến binh Cách mạng; hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập luôn được Đảng uỷ Lãnh đạo Cục CSGT và Đoàn thanh niên Cục CSGT đặc biệt quan tâm, xem đó là trách nhiệm thiêng liêng của mình, là nhiệm vụ từ trái tim, thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách", vì thế hệ tương lai của đất nước sau này. Đây là việc làm có sức lan tỏa lớn, lay động lòng người, tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ, khơi dậy giá trị đạo đức, giá trị nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thu hút sự quan tâm của xã hội. Thời gian tới, tất cả Đoàn viên thanh niên của Đoàn thanh niên Cục CSGT sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện, các nghĩa cử cao đẹp, tương thân tương ái vì cộng đồng, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn cùng các cựu chiến binh để ổn định cuộc sống; bên cạnh đó, phần nào đó giúp các em học sinh yên tâm, có thêm động lực để phấn đấu trong học tập, vì tương lai của các em sau này”.

Được biết, hoạt động về nguồn được tổ chức với mục đích chăm lo cho các cựu chiến binh Cách mạng và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó khơi dậy sức trẻ, tinh thần tương thân tương ái, truyền thống lá lành đùm lá rách của Đoàn viên thanh niên các đơn vị. Đồng thời, tuyên truyền về truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”; tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã huy sinh vì nền độc lập dân tộc.

Screenshot_42

Những chiếc xe đạp nghĩa tình sẽ giúp tiếp bước giúp đỡ các em nhỏ học giỏi có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến của Đoàn viên thanh niên trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện, phát huy sức trẻ tạo bước đột phá; góp phần xây dựng một lối sống tốt đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình của Đoàn viên thanh niên.

Đặc biệt, phát động phong trào thi đua sôi nổi, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cộng động của Tuổi trẻ Cục CSGT; thông qua các hoạt động để tuyên truyền, giáo dục Đoàn viên thanh niên góp phần xây dựng hình ảnh lực lượng CSGT “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Thanh Thảo

Tin khác

Tin tức 5 phút trước
(SHTT) - Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế, từ ngày 17/8/2023, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế TPHCM với 05 tổ kiểm tra độc lập đã triển khai đánh giá chất lượng các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.
Tin tức 7 phút trước
(SHTT) - Theo TS. Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN) nếu các trí thức, nhà khoa học không được tự chủ, không được tự quyết làm việc gì, sử dụng kinh phí ngân sách như thế nào, tuyển dụng, hợp tác ra sao thì các chính sách trọng dụng nhân tài, trí thức sẽ không phát huy được hiệu quả.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Câu chuyện đẹp được viết nên từ bản lĩnh, ý chí, nghị lực của các thành viên Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh Thanh Hóa, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, phát huy năng lực, phẩm chất, bản lĩnh của người lính Cụ Hồ, tiếp tục đóng góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước
Tin tức 18 giờ trước
Viện Y Dược Việt - Y Dược Bách Phương đồng hành cùng tỉnh Khánh Hòa trong sự kiện "Giải Marathon và leo núi vì một môi trường xanh" diễn ra tại huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, ngày 30/09/2023 và 1/10/2023.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Ngày 1/10, cuộc diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp bộ lớn nhất tỉnh Quảng Ninh từ trước đến nay đã diễn ra tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.