SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Trao quà cho cựu chiến binh, học sinh khó khăn tại Côn Đảo

09:18, 05/06/2023
Chi Đoàn cơ sở Cục Cảnh sát giao thông phía Nam trao tặng 133 phần quà cho các cựu chiến binh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo.

Chi Đoàn cơ sở Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) phía Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện Côn Đảo tổ chức hoạt động về nguồn, trao tặng nhiều phần quà đến cựu chiến binh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hoạt động được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và hướng tới ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.Tham dự hoạt động có đồng chí Thượng tá Phạm Tấn Chương - Phó trưởng phòng 1/C08; đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó trưởng phòng 2/C08; đồng chí Đại uý Đoàn Tiến Mạnh - Bí thư Đoàn Thanh niên Cục CSGT, cùng các đơn vị ban ngành địa phương huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Screenshot_41

Chi Đoàn cơ sở Cục Cảnh sát giao thông phía Nam dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương.

Trong khuôn khổ hoạt động về nguồn, Đoàn công tác đã tổ chức tham quan các Di tích lịch sử và tổ chức dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Hàng Dương.Đến thăm và tặng 133 phần quà cho 3 cựu chiến binh Cách mạng và 130 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Côn Đảo với tổng giá trị 70 triệu đồng.

Đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần kịp thời tri ân, động viên các cựu chiến binh Cách mạng, cũng như khuyến khích các em học sinh tiếp tục vươn lên trong học tập và đạt thành tích cao trong thời gian tới.

Những phần quà từ Chi Đoàn cơ sở Cục CSGT phía Nam tuy không lớn, nhưng chứa đựng ý nghĩa tinh thần vô giá, góp phần lan tỏa thông điệp “yêu thương và chia sẻ” trong việc chung sức với những hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, tạo mối quan hệ tốt đẹp với quần chúng nhân dân địa phương trong công tác đoàn, hội. Đồng thời, tiếp tục duy trì việc xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người cán bộ, chiến sĩ CSGT trong lòng Nhân dân.

Screenshot_43

Chi Đoàn cơ sở Cục Cảnh sát giao thông phía Nam đến thăm và trao quà cho các cựu chiến binh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo.

Thượng úy Trịnh Trung Hiếu – Bí thư Chi Đoàn cơ sở Cục CSGT phía Nam chia sẻ: “Những năm qua, việc quan tâm, động viên các cựu chiến binh Cách mạng; hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập luôn được Đảng uỷ Lãnh đạo Cục CSGT và Đoàn thanh niên Cục CSGT đặc biệt quan tâm, xem đó là trách nhiệm thiêng liêng của mình, là nhiệm vụ từ trái tim, thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách", vì thế hệ tương lai của đất nước sau này. Đây là việc làm có sức lan tỏa lớn, lay động lòng người, tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ, khơi dậy giá trị đạo đức, giá trị nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thu hút sự quan tâm của xã hội. Thời gian tới, tất cả Đoàn viên thanh niên của Đoàn thanh niên Cục CSGT sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện, các nghĩa cử cao đẹp, tương thân tương ái vì cộng đồng, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn cùng các cựu chiến binh để ổn định cuộc sống; bên cạnh đó, phần nào đó giúp các em học sinh yên tâm, có thêm động lực để phấn đấu trong học tập, vì tương lai của các em sau này”.

Được biết, hoạt động về nguồn được tổ chức với mục đích chăm lo cho các cựu chiến binh Cách mạng và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó khơi dậy sức trẻ, tinh thần tương thân tương ái, truyền thống lá lành đùm lá rách của Đoàn viên thanh niên các đơn vị. Đồng thời, tuyên truyền về truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”; tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã huy sinh vì nền độc lập dân tộc.

Screenshot_42

Những chiếc xe đạp nghĩa tình sẽ giúp tiếp bước giúp đỡ các em nhỏ học giỏi có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến của Đoàn viên thanh niên trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện, phát huy sức trẻ tạo bước đột phá; góp phần xây dựng một lối sống tốt đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình của Đoàn viên thanh niên.

Đặc biệt, phát động phong trào thi đua sôi nổi, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cộng động của Tuổi trẻ Cục CSGT; thông qua các hoạt động để tuyên truyền, giáo dục Đoàn viên thanh niên góp phần xây dựng hình ảnh lực lượng CSGT “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Thanh Thảo

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80 của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Văn phòng Chính phủ vừa phát Thông báo số 244/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo và việc tổ chức triển khai hiệu quả Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội ngày 25/5 đã có quyết định về việc khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy" tại nhà số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, khiến 14 người tử vong.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Trong các ngày 22-23/5/2024, tại Hà Nội, WIPO đã phối hợp với Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khởi nghiệp thuộc Hội nữ trí thức Việt Nam và Cục Sở hữu Trí tuệ tổ chức “Hội thảo dành cho các Nữ sáng tạo Việt Nam và sự tham gia của cộng đồng nhằm mở rộng phạm vi SHTT”.
Liên kết hữu ích