SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 20/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tranh mã đáo thành công treo hướng nào phù hợp?

14:35, 17/12/2021
Để tranh mã đáo thành công phát huy được giá trị phong thủy tối đa, bên cạnh việc hợp mệnh, tuổi với gia chủ thì hướng treo phù hợp cũng có ý nghĩa quan trọng. Vậy tranh mã đáo thành công treo hướng nào hợp?

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công trong văn hóa và phong thủy

Mã đáo thành công là tranh phong thủy được bắt gặp nhiều trong các không gian sang trọng, lịch sự như phòng họp, phòng làm việc, phòng khách... Mang ý nghĩa sâu sắc gắn liền với văn hóa, phong thủy, tranh mã đáo thành công được nhiều người, đặc biệt là những doanh nhân ưa chuộng với mong muốn cầu công danh, tài lộc.

Tranh mã đáo thành công lấy ý nghĩa từ một nét văn hóa chúc tụng từ xưa với câu mã đáo thành công. Câu chúc này thường được dành cho những người làm ăn xa nhà, phải dùng ngựa để di chuyển. Khi ngựa cùng người trở về (mã đáo) chính là thời khắc vui vẻ, vinh quang và hiển đạt. Bên cạnh đó, cũng có điển tích cho rằng, người xưa vào mùa xuân thường cho ngựa vào rừng để dụ ngựa hoang cùng về. Và khi ngựa trở về thường đi một đôi, mang theo niềm vui về sự may mắn, thành công cũng như mong muốn đã thành hiện thực của gia chủ.

ma-dao-thanh-cong

Mã đáo thành công là bức tranh phong thủy mang đến may mắn và tài lộc

Trong phong thủy, tranh mã đáo thành công mang ý nghĩa chúc cho sự nghiệp thăng hoa, thành đạt, tốc chiến tốc thắng. Hình ảnh 8 chú ngựa đang phi nước đại hướng về phía trước với tinh thần mạnh mẽ để vươn tới đỉnh cao thường được ví như những doanh nhân trên thương trường. Trong phong thủy, ngựa cũng là hình gắn gắn liền với sự kiên trì, vượt khó và bền bỉ. Kết hợp với số 8 tài lộc, tranh mã đáo thành công có tác dụng giúp gia chủ có nguồn năng lượng dồi dào, tích cực để hút vượng khí, may mắn, giúp sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Tranh bát mã truy phong nên treo hướng nào phù hợp?

Tranh mã đáo thành công hiện nay được chế tác với rất nhiều kích thước, chất liệu, hình ảnh nhằm tạo ra sự đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng như tranh mã đáo thành công mạ vàng, tranh quạt gỗ khắc mã đáo thành công, tranh đá, tranh sơn dầu... Tuy nhiên, đối với dòng tranh phong thủy, bên cạnh hình thức và không gian treo thì hướng treo phù hợp cũng mang ý nghĩa quan trọng để tranh phát huy vận khí tốt nhất cho gia chủ.

tranh-ma-dao-thanh-cong

 Tranh mã đáo thành công hợp với hướng Nam, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Ảnh: Golden Gift Việt Nam

"Với tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa có nguồn năng lượng lớn, nên treo tranh ở những hướng hợp với hành Hỏa như hướng Nam, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc. Khi treo nên hướng đầu ngựa quay vào nhà ngụ ý để tụ lộc, hút may mắn", ông Quang Tú - Đại diện thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng Golden Gift Việt Nam chia sẻ.

Lý giải vì tranh mã đáo thành công nên treo ở các hướng trên, ông Tú cho biết, hướng Nam thuộc hành Hỏa, Hỏa gặp Hỏa sẽ càng mạnh, nên treo hướng nay tranh sẽ phù trợ cho chủ nhân thêm may mắn, thuận lợi hơn. Nếu những gia chủ nào muốn vươn cao hơn nữa trong công việc thì hướng Đông Bắc lại là hướng của tri thức, treo tranh mã đáo thành công sẽ giúp gia chủ đạt được ước nguyện.

Còn hướng Tây Nam thuộc cung tình duyên khi treo tranh mã đáo thành công vừa giúp gia chủ có nền tảng ổn định, vừa có đường gia đạo hạnh phúc, gia đình hòa thuận, yên ấm.

"Ngoài ra, một điểm cần lưu ý là tranh mã đáo thành công không nên treo ở những nơi như phòng an, phòng ngủ bởi đây là nơi nghỉ ngơi, không thích hợp với nguồn năng lượng dồi dào của tranh", ông Tú chia sẻ thêm.

Tranh mã đáo thành công hợp tuổi nào?

Không chỉ hướng treo, để tranh mã đáo thành công trợ giúp tố cho gia chủ thì tuổi, mệnh của gia chủ hợp phải với tranh này. Cụ thể, tranh mã đáo thành công thể hiện hình ảnh Ngựa - một trong 12 con giáp nên theo phong thủy, những tuổi nằm trong Lục hợp, Tam hợp sẽ phù hợp để treo tranh.

tranh-bat-ma

Những người có tuổi hợp với tranh mã đáo thành công sẽ phát huy tối đa nguồn năng lượng của bức tranh

Như vậy, những tuổi Ngọ, Mùi, Dần, Tuất sẽ thích hợp bài trí tranh mã đó thành công để hút tài lộc và may mắn. Một số tuổi khác như Thìn, Tị, Thân, Hợi không thuộc tuổi tam hợp hay lục hợp nhưng cũng không thuộc Tứ hành xung nên nếu thích, bạn cũng có thể treo tranh này.

Những tuổi nằm trong vòng tứ hành xung như Tý, Mão, Dậu không nên treo tranh mã đáo thành công bởi sẽ gây tổn hại, thất thoát cho gia chủ.

Nếu xét về mệnh, tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa nên hợp với những người mệnh Thổ, mệnh Hỏa. Mệnh Mộc theo phong thủy thì rất tốt cho mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa) nhưng nếu người mệnh Mộc treo tranh này lại thường bị hao hụt, gặp trắc trở trong công việc và cuộc sống.

Bên cạnh đó, hành Hỏa của tranh mã đáo thành công khắc với người mệnh Kim, mệnh Thủy nên những người mệnh này không nên treo.

Thư Vân

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nghiên cứu mới đã cho thấy phẫu thuật bằng robot làm giảm khả năng tái phát bệnh đồng thời mang lại lợi ích cho sự hồi phục tổng thể của bệnh nhân.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu quốc tế đã thành công phát triển một phần mềm AI mới được kỳ vọng trở thành chuyên gia ảo hỗ trợ chẩn đoán và điều trị các bệnh tuyến tụy.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Chúng ta thường truyền nhau câu nói “Ăn một quả táo mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ”. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy việt quất cũng có tác dụng không hề thua kém. Nghiên cứu mới cho thấy loại trái cât này có khả năng đặc biệt làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Theo một nhà phát triển tại Apple, iOS 16 chính thức “lên kệ” vào mùa thu năm nay. Vậy hệ điều hành iOS 16 hỗ trợ những mẫu iPhone nào và dòng máy nào sẽ bị "nhà Táo" bỏ rơi? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Peddapalli, nhà sáng tạo trẻ tại Ấn Độ mới đây đã phát triển thành công tiện ích mới lạ có tên 'thiết bị tạo khí piston cho xe đạp khẩn cấp' được thiết kế để nạp không khí vào bất kỳ chiếc lốp thủng đã nhận được chứng chỉ Kỷ lục Thế giới Độc quyền danh giá.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV