SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 04/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tranh mã đáo thành công treo hướng nào phù hợp?

14:35, 17/12/2021
Để tranh mã đáo thành công phát huy được giá trị phong thủy tối đa, bên cạnh việc hợp mệnh, tuổi với gia chủ thì hướng treo phù hợp cũng có ý nghĩa quan trọng. Vậy tranh mã đáo thành công treo hướng nào hợp?

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công trong văn hóa và phong thủy

Mã đáo thành công là tranh phong thủy được bắt gặp nhiều trong các không gian sang trọng, lịch sự như phòng họp, phòng làm việc, phòng khách... Mang ý nghĩa sâu sắc gắn liền với văn hóa, phong thủy, tranh mã đáo thành công được nhiều người, đặc biệt là những doanh nhân ưa chuộng với mong muốn cầu công danh, tài lộc.

Tranh mã đáo thành công lấy ý nghĩa từ một nét văn hóa chúc tụng từ xưa với câu mã đáo thành công. Câu chúc này thường được dành cho những người làm ăn xa nhà, phải dùng ngựa để di chuyển. Khi ngựa cùng người trở về (mã đáo) chính là thời khắc vui vẻ, vinh quang và hiển đạt. Bên cạnh đó, cũng có điển tích cho rằng, người xưa vào mùa xuân thường cho ngựa vào rừng để dụ ngựa hoang cùng về. Và khi ngựa trở về thường đi một đôi, mang theo niềm vui về sự may mắn, thành công cũng như mong muốn đã thành hiện thực của gia chủ.

ma-dao-thanh-cong

Mã đáo thành công là bức tranh phong thủy mang đến may mắn và tài lộc

Trong phong thủy, tranh mã đáo thành công mang ý nghĩa chúc cho sự nghiệp thăng hoa, thành đạt, tốc chiến tốc thắng. Hình ảnh 8 chú ngựa đang phi nước đại hướng về phía trước với tinh thần mạnh mẽ để vươn tới đỉnh cao thường được ví như những doanh nhân trên thương trường. Trong phong thủy, ngựa cũng là hình gắn gắn liền với sự kiên trì, vượt khó và bền bỉ. Kết hợp với số 8 tài lộc, tranh mã đáo thành công có tác dụng giúp gia chủ có nguồn năng lượng dồi dào, tích cực để hút vượng khí, may mắn, giúp sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Tranh bát mã truy phong nên treo hướng nào phù hợp?

Tranh mã đáo thành công hiện nay được chế tác với rất nhiều kích thước, chất liệu, hình ảnh nhằm tạo ra sự đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng như tranh mã đáo thành công mạ vàng, tranh quạt gỗ khắc mã đáo thành công, tranh đá, tranh sơn dầu... Tuy nhiên, đối với dòng tranh phong thủy, bên cạnh hình thức và không gian treo thì hướng treo phù hợp cũng mang ý nghĩa quan trọng để tranh phát huy vận khí tốt nhất cho gia chủ.

tranh-ma-dao-thanh-cong

 Tranh mã đáo thành công hợp với hướng Nam, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Ảnh: Golden Gift Việt Nam

"Với tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa có nguồn năng lượng lớn, nên treo tranh ở những hướng hợp với hành Hỏa như hướng Nam, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc. Khi treo nên hướng đầu ngựa quay vào nhà ngụ ý để tụ lộc, hút may mắn", ông Quang Tú - Đại diện thương hiệu chế tác quà tặng mạ vàng Golden Gift Việt Nam chia sẻ.

Lý giải vì tranh mã đáo thành công nên treo ở các hướng trên, ông Tú cho biết, hướng Nam thuộc hành Hỏa, Hỏa gặp Hỏa sẽ càng mạnh, nên treo hướng nay tranh sẽ phù trợ cho chủ nhân thêm may mắn, thuận lợi hơn. Nếu những gia chủ nào muốn vươn cao hơn nữa trong công việc thì hướng Đông Bắc lại là hướng của tri thức, treo tranh mã đáo thành công sẽ giúp gia chủ đạt được ước nguyện.

Còn hướng Tây Nam thuộc cung tình duyên khi treo tranh mã đáo thành công vừa giúp gia chủ có nền tảng ổn định, vừa có đường gia đạo hạnh phúc, gia đình hòa thuận, yên ấm.

"Ngoài ra, một điểm cần lưu ý là tranh mã đáo thành công không nên treo ở những nơi như phòng an, phòng ngủ bởi đây là nơi nghỉ ngơi, không thích hợp với nguồn năng lượng dồi dào của tranh", ông Tú chia sẻ thêm.

Tranh mã đáo thành công hợp tuổi nào?

Không chỉ hướng treo, để tranh mã đáo thành công trợ giúp tố cho gia chủ thì tuổi, mệnh của gia chủ hợp phải với tranh này. Cụ thể, tranh mã đáo thành công thể hiện hình ảnh Ngựa - một trong 12 con giáp nên theo phong thủy, những tuổi nằm trong Lục hợp, Tam hợp sẽ phù hợp để treo tranh.

tranh-bat-ma

Những người có tuổi hợp với tranh mã đáo thành công sẽ phát huy tối đa nguồn năng lượng của bức tranh

Như vậy, những tuổi Ngọ, Mùi, Dần, Tuất sẽ thích hợp bài trí tranh mã đó thành công để hút tài lộc và may mắn. Một số tuổi khác như Thìn, Tị, Thân, Hợi không thuộc tuổi tam hợp hay lục hợp nhưng cũng không thuộc Tứ hành xung nên nếu thích, bạn cũng có thể treo tranh này.

Những tuổi nằm trong vòng tứ hành xung như Tý, Mão, Dậu không nên treo tranh mã đáo thành công bởi sẽ gây tổn hại, thất thoát cho gia chủ.

Nếu xét về mệnh, tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa nên hợp với những người mệnh Thổ, mệnh Hỏa. Mệnh Mộc theo phong thủy thì rất tốt cho mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa) nhưng nếu người mệnh Mộc treo tranh này lại thường bị hao hụt, gặp trắc trở trong công việc và cuộc sống.

Bên cạnh đó, hành Hỏa của tranh mã đáo thành công khắc với người mệnh Kim, mệnh Thủy nên những người mệnh này không nên treo.

Thư Vân

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Tối ngày 3/12, Chương trình Dấu ấn Techfest Vietnam 2022 đã được tổ chức. Đây là hoạt động trong chuỗi Techfest VietNam 2022 với chủ đề "Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới”.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hội thảo khu vực "Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) 2022: Dũng sĩ đại dương" đã khai mạc tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, thu hút hơn 100 bạn trẻ tiêu biểu, đại diện cho 10 nước ASEAN và Timor Leste, các chuyên gia quốc tế và Việt Nam tham dự.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
"Xe điện dành cho người khuyết tật cũng có thể tham gia lưu thông trên đường như bao người bình thường khác" - đó là ý tưởng khơi nguồn cho nhóm sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM chế tạo xe điện nâng hạ tự động cho người khuyết tật.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Nếu áp dụng thành công chương trình chuyển đổi số, ASEAN sẽ vươn lên dẫn đầu về khả năng cạnh tranh toàn cầu với vị thế là một trong những trung tâm sáng tạo số hàng đầu thế giới. Cùng với đó, CĐS cũng có thể đóng góp tăng trưởng 1.000 tỷ USD vào tổng GDP khu vực trong 10 năm tới.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Trải qua 14 mùa giải của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel và 6 mùa giải của cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP tại Việt Nam đã khẳng định vị thế của sân chơi trí tuệ uy tín.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới