SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/04/2024
  • Click để copy

Tranh cử vị trí PCT Truyền thông VFF khóa VIII: Cân bằng khi xuất hiện thêm một Tổng biên tập

06:27, 15/04/2018
Theo đề cử của Liên đoàn bóng đá tỉnh Long An, Tổng biên Tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo, nhà báo Lương Hoàng Hưng quyết định ra tranh cử chức vụ Phó chủ tịch truyền thông VFF khóa VIII.

Việc ông Hưng ra tranh cử là điều bất ngờ nhất của kỳ Đại hội khóa này, với kỳ vọng “xây dựng hình ảnh hoàn toàn mới và chuyên nghiệp cho bóng đá”. Ông cho rằng, đằng sau mỗi một người nổi tiếng và quyền lực luôn có bóng dáng của cả một đội ngũ truyền thông hậu thuẫn từ hình ảnh, trang phục, thậm chí là cả những phát ngôn hàng ngày trong đời sống lẫn công việc. Đối với một tổ chức xã hội nghề nghiệp như VFF, thì vấn đề này cũng rất quan trọng.

pic3

Tổng biên Tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo, nhà báo Lương Hoàng Hưng 

Bên cạnh ông Lương Hoàng Hưng còn có 4 ứng viên khác là ông Nguyễn Xuân Gụ (phó chủ tịch truyền thông khóa 7), ông Nguyễn Lân Trung (phó chủ tịch truyền thông khóa 6), ông Nguyễn Văn Phú (tổng biên tập báo Bóng Đá thuộc VFF), ông Cao Văn Chóng (nguyên tổng giám đốc Công ty VPF).

Theo báo Công An TP.HCM, ông Lương Hoàng Hưng có gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông. Ông hiện là Tổng biên Tập (TBT) Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo - tờ báo duy nhất về lĩnh vực Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, cung cấp thông tin về xây dựng, bảo vệ thương hiệu các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Ông Hưng có bằng cử nhân kinh tế, cử nhân QTKD, cử nhân Luật, Cao cấp lý luận chính trị.

Khi còn công tác tại báo Sài Gòn Giải Phóng, ông nhiều năm liền là thành viên Ban tổ chức của Giải bóng đá mini Đồng Bằng sông Cửu Long, Ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam… Cùng với các ứng cử viên khác, ông Lương Hoàng Hưng cũng lên tiếng ủng hộ quan điểm tranh cử bằng đề án công khai và cho biết đã sẵn sàng với những dự định sẽ đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong đề án tranh cử.

Trả lời trên báo điện tử Infonet về tình trạng tranh luận “nóng” của các nhân vật chủ chốt trong VFF hiện nay, ông Lương Hoàng Hưng cho biết: Đã trải qua 7 nhiệm kỳ nhiều sóng gió, bây giờ là lúc lãnh đạo của VFF khóa VIII sắp tới cần bắt chặt tay nhau hơn, cùng nhìn về hướng để tạo sự đồng thuận trong các tổ chức thành viên của Liên đoàn. Bóng đá Việt Nam cần thay đổi, mà thay đổi quan trọng nhất trong thời gian sắp tới có lẽ là cải cách bộ máy lãnh đạo Ban chấp hành theo hướng phục vụ bóng đá. Cần qui tụ các nhân vật có tâm và đủ tầm để gánh vác bộ máy VFF, cũng như cần những người làm chiến lược, từ đó giúp bóng đá nội phát triển một cách xuyên suốt.

_MG_9883 new

 

Ông Lương Hoàng Hưng cũng nhấn mạnh “báo chí không chỉ đóng vai trò tuyên truyền, quảng bá mà còn giúp VFF kiểm chứng các hành động của mình, là kênh thông tin quan trọng giúp phát hiện tài năng trẻ, hun đúc tình yêu bóng đá, niềm tự hào dân tộc như sự kiện U23 vừa qua. Ngoài ra, bóng đá Việt Nam vẫn đang còn tồn tại một số tiêu cực, chính báo chí đã giúp liên đoàn rất nhiều trong việc đấu tranh chống các hình thức tiêu cực trong bóng đá".

Trên báo điện tử HoaNhap, trả lời về việc sẽ đưa công nghệ số vào truyền thông để quảng bá hình ảnh các đội tuyển bóng đá quốc gia, hình ảnh của VFF với công chúng, ông cho biết: Các đội tuyển quốc gia khác ở châu Á đã “khởi động” vấn đề này cách đây khoảng 10 năm. Theo đó, một số quốc gia Đông Nam Á đã bắt đầu hệ thống hóa các đội bóng của họ cách đây nhiều năm. Bây giờ, đi đâu cũng nghe nói đến cuộc cách mạng công nghệ 4.0, mà người làm truyền thông ở VFF yếu mảng này, thì khó có thể đảm đương tốt nhiệm vụ. Tôi ví dụ, chỉ cần 1 cái ứng dụng trên “Smarphone”, người hâm mộ sẽ nắm rõ tình hình các đội tuyển bóng đá quốc gia, các giải thi đấu bóng đá quốc gia, các thông tin về VFF… như vậy sự lan tỏa sẽ tốt hơn rất nhiều.

Kim Dung (t/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Tối 23/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022 - 2023).
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Xây dựng các cánh đồng rau an toàn là giải pháp quan trọng để đảm bảo sức khỏe lâu dài cho người dân. Bởi vậy, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân phát triển những cánh đồng rau an toàn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong bối cảnh vấn đề bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân đang trở thành đòi hỏi cấp bách, việc triển khai các chuẩn về an toàn thông tin (ATTT) sẽ giúp doanh nghiệp (DN) thiết lập các biện pháp bảo mật cần thiết để bảo vệ dữ liệu và hệ thống khỏi các mối đe dọa mạng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chủ trì cuộc làm việc về Đề án "Phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045", Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết cần xác định chiến lược ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam để đặt hàng nhiệm vụ đào tạo nhân lực, dự báo chính xác thị trường.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngay sau khi phát động, các nhà trường trong tỉnh Quảng Ninh đã có sự chuẩn bị tích cực cho Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (TTNNĐ) tỉnh lần thứ IX, năm 2024. Rất nhiều sáng kiến đang được lên ý tưởng, phát triển thành dự án cấp trường, cấp huyện.