SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 27/01/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tranh chấp bản quyền tên gọi Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam

07:32, 07/06/2022
(SHTT) - Với tên gọi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam, hai đơn vị trong nước đều đứng ra lấy tên gọi này để tổ chức chọn người xứng đáng đội vương miện.

Sau khi cuộc thi "Miss Peace Vietnam - Hoa hậu hòa bình Việt Nam" được công bố, đại diện Công ty Sen Vàng là bà Phạm Thị Kim Dung đã "tố" đơn vị tổ chức sử dụng tên của cuộc thi bên mình.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, bà Phạm Thị Kim Dung - đại diện Công ty Sen Vàng, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Miss World, Hoa hậu hòa bình Việt Nam nói rằng tên gọi cuộc thi của công ty mình đã bị "đạo nhái".

Theo bà Dung, cuộc thi Miss Grand International (được biết đến tại Việt Nam với tên gọi Hoa hậu hòa bình Quốc tế) được tổ chức lần đầu vào năm 2013 và trở thành một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường niên lớn trên hành tinh. Cuộc thi được sáng lập và điều hành bởi Miss Grand International Co,. Ltd có trụ sở đặt tại thành phố Bangkok, Thái Lan.

cuoc thi hoa hau

 Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam của Minh Khang có H'Hen Niê là đại sứ kiêm giám khảo và Cục Gìn giữ hòa bình làm cố vấn

Đây là một trong những cuộc thi sắc đẹp uy tín và thu hút được sự tham gia của đại diện nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Đặc biệt, vào năm 2021, Nguyễn Thúc Thùy Tiên, đại diện của Việt Nam, đã đăng quang Miss Grand International 2021 và làm rạng danh nhan sắc Việt trên đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Công ty Sen Vàng đã liên hệ với chủ sở hữu, đơn vị tổ chức và sản xuất cuộc thi Miss Grand International để được cấp phép tổ chức cuộc thi này tại Việt Nam.

Trong khi đó, chiều 6/6, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam (sau đây gọi là công ty Minh Khang) - đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam chính thức công bố hồ sơ pháp lý về cuộc thi.

Hồ sơ gồm 02 chứng nhận quyền tác giả về kịch bản chương trình liên quan đến cuộc thi do cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp; 05 đơn đăng ký sở hữu trí tuệ mẫu nhãn hiệu của cuộc thi kèm 04 quyết định chấp nhận đơn hợp lệ do Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp; và văn bản chấp thuận tổ chức Bán kết và Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 từ UBND thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể, trong Giấy chứng nhận đăng ký Quyền tác giả do Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp số 1727/2022/QTG ngày 21/3/2022, Công ty Minh Khang là chủ sở hữu: Kịch bản chương trình Cuộc thi “Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023", thuộc loại hình tác phẩm viết.

Hồ sơ cũng cung cấp đơn đăng ký 4 nhãn hiệu của Công ty Minh Khang cũng đã được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận hợp lệ gồm: Miss Peace International; Miss Peace Vietnam; Hoa khôi Hòa bình Việt Nam; Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thùy - Giám đốc Công ty Minh Khang, cũng là Trưởng ban Tổ chức cuộc thi khẳng định với Báo Giao thông rằng, với việc đăng ký này, Công ty Minh Khang được độc quyền sử dụng Logo kèm dòng chữ "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" ở bên dưới.

Trước đó, hồi tháng 4, công ty này đã tổ chức họp báo công bố về cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam - Miss Peace Vietnam diễn ra vào tháng 9 tại Đà Nẵng.

Sau họp báo công bố vào tháng 4, Văn phòng luật sư đại diện công ty Sen Vàng đã 2 lần gửi văn bản tới Công ty Minh Khang đề nghị thay đổi tên gọi của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 - Miss Peace Vietnam để tránh gây ra sự hiểu nhầm cho thí sinh dự thi, người hâm mộ, khán thính giả, cũng như không tạo ra sự trùng lắp về tên gọi với cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 (Miss Grand Việt Nam) của Công ty Sen Vàng.

Theo lý giải từ Công ty Sen Vàng, cuộc thi Miss Grand International – còn được biết đến tại Việt Nam với tên gọi phổ biến là Hoa Hậu Hòa bình quốc tế – được tổ chức lần đầu vào năm 2013 và đã trở thành một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường niên lớn nhất trên hành tinh. Cuộc thi được sáng lập và điều hành bởi Miss Grand International Co,. Ltd – có trụ sở đặt tại TP. Băng Cốc, Thái Lan. Đây là một trong những cuộc thi sắc đẹp uy tín và thu hút được sự tham gia của đại diện nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Công ty Sen Vàng đã liên hệ với chủ sở hữu, đơn vị tổ chức và sản xuất cuộc thi Miss Grand International - Hoa hậu hoà bình quốc tế để được cấp phép tổ chức Cuộc thi này tại Việt Nam.

Ngày 9/4/2021, Miss Grand International Co,. Ltd đã cấp phép cho Công ty Sen Vàng sử dụng nhãn hiệu cuộc thi Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình quốc tế (Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 384154) và được phép tổ chức cuộc thi Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam để chọn ra người đẹp đủ điều kiện để đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi Miss Grand International - Hoa hậu Hoà bình quốc tế từ năm 2022 đến năm 2025.

Đơn vị này khẳng định: Miss Grand Vietnam - Hoa Hoà bình Việt Nam do Công ty Sen Vàng tổ chức là cuộc thi chính thức và duy nhất tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ của cuộc thi Miss Grand International - Hoa hậu hoà bình quốc tế; Công ty Sen Vàng đã được Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả số 2768/2022/QTG ngày 08/04/2022 đối với kịch bản cuộc thi nhan sắc “Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam” và giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả số 3386/2022/QTG ngày 10/05/2022 đối với logo Miss Grand Vietnam – Hoa hậu hoà bình Việt Nam; Việc tổ chức cuộc thi Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hoà  bình Việt Nam cũng như việc sử dụng tên gọi và logo Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hoà bình Việt Nam của Công ty Sen Vàng là hoàn toàn có căn cứ theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Bà Phạm Thị Kim Dung – đại diện Công ty Sen Vàng cho biết: “Trong trường hợp việc tổ chức các cuộc thi này có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Công ty Sen Vàng chúng tôi sẽ sử dụng các biện pháp pháp lý cần thiết để đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Sen Vàng”. 

Thanh Tùng

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Ngày 25/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ra tuyên bố kêu gọi các quốc gia khẩn trương xử lý và loại bỏ các loại dược phẩm không đạt tiêu chuẩn sau khi ghi nhận hơn 300 trẻ nhỏ tử vong tại nhiều quốc gia do sử dụng các loại siro ho.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
Cuộc thi bút ký “Di sản văn hóa và con người Thừa Thiên Huế” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức vừa khép lại với 13 tác phẩm đạt giải. Các sáng tác văn chương phát hiện thú vị vẻ đẹp Huế, góp phần "bồi đắp" văn hóa, con người Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trong ngày Tết, bánh ngọt, mứt, bánh chưng, các loại hạt dễ bị mốc do vi khuẩn. Những thực phẩm này có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc cơ thể tích lũy độc tố Aflatoxin lâu dài dẫn đến ung thư
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh, mới đây, trong quá trình công tác đã kịp thời phát hiện và tạm giữ để xác minh lô hàng bao gồm 10.000 bộ kit test nhanh Covid-19 có dấu hiệu nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo giới thiệu bài thơ "Xuân Còn Có Mẹ" của tác giả Hải Hạc Phan.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới