SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 16/03/2026
  • Click để copy

Tranh cãi xoay quanh vụ TikToker có 2,6 triệu follow bị tố bán mỹ phẩm giả

13:26, 29/12/2022
(SHTT) - Mới đây, vụ việc một nữ Tiktoker có 2,6 triệu người theo dõi bị tố bán mỹ phẩm giả khiến dư luận không khỏi quan tâm, chú ý. Nhiều người cũng tỏ ra thất vọng, bức xúc vì tin tưởng mua hàng của nữ Tiktoker này.

 Hàng giả - hàng thật tuy không phải câu chuyện mới nhưng vẫn luôn là chủ đề thu hút đông đảo sự quan tâm từ dân tình. Mới đây, TikToker 2,6 triệu followers @tnhadinh - Trương Nhã Dinh đã bị chính 2 thương hiệu làm đẹp đình đám Estee Lauder Việt Nam và MAC Việt Nam tố giác bán hàng fake.

Cụ thể, hãng mỹ phẩm đưa ra cảnh báo: "Nhiều thủ đoạn tinh vi để lừa đảo khách hàng và bán hàng giả, thậm chí bán hàng qua những KOL hàng triệu follow trên nền tảng TikTok. Hãy tỉnh táo và cảnh giác trước những chương trình khuyến mại rẻ bất ngờ (>70%), những lời mời chào "hàng công ty", "hàng cửa hàng miễn thuế" để không gây hại cho chính làn da và sức khỏe của mình".

Cả hai trang này đều sử dụng hình ảnh được cho là của Trương Nhã Dinh. Một hãng nhấn mạnh "đã tiến hành mua sản phẩm được bán trên nền tảng TikTok của một KOL nổi tiếng" để đối chiếu và khẳng định đây là hàng giả.  2 thương hiệu này cũng khẳng định họ không có gian hàng chính hãng trên TikTok Shop, cũng không hợp tác bán hàng với bất cứ TikToker nào.

hang gia tiktok1

 

Được biết, Trương Nhã Dinh là cái tên nhận về nhiều chú với các tips makeup, dưỡng da. Thời gian gần đây, Nhã Dinh thường xuyên livestream bán mỹ phẩm trên TikTok Shop. Đáng chú ý, sản phẩm mà cô nàng bán có giá rẻ hơn hàng chính hãng rất nhiều, điển hình là kem mắt Estee Lauder Advanced Night Repair Eye Supercharged chỉ có giá 520K cho hũ full size, rẻ bằng 1/5 hàng chính hãng.

Tuy nhiên, sau khi nhận hàng, một số khách hàng bắt đầu phản hồi rằng từ bao bì, nhãn mác cho đến chất lượng hàng có nhiều điểm nghi vấn.

Không chỉ bán kem mắt Estee Lauder, Trương Nhã Dinh còn bán cả serum của hãng, son MAC và nhiều mỹ phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng khác. Trong 1 video mà cô nàng đăng tải, đã có 1 tài khoản TikTok tố ở phần bình luận rằng người này mua phải son MAC fake từ Trương Nhã Dinh, sản phẩm nhận về có vỏ lỏng lẻo, kết cấu và chất lượng khác xa so với hàng thật.

Sau nhiều ngày im lặng, Trương Nhã Dinh đã đăng clip giải thích vào ngày 24/12. Cô cho biết với kinh nghiệm từng làm tiếp viên hàng không và có cơ hội mua hàng tại cửa hàng miễn thuế, kết hợp với đợt sale, việc mua sản phẩm với giá bằng 1/5 giá gốc là điều hoàn toàn bình thường.

TikToker còn khẳng định sản phẩm mình bán là phiên bản mới nhất, chưa có ở Việt Nam nên có nhiều điểm khác biệt về bao bì lẫn kết cấu, mùi hương, chất liệu.

Tuy nhiên, sau khi các hãng mỹ phẩm lớn lần lượt lên tiếng cảnh báo, nhiều người cho rằng lời giải thích của Trương Nhã Dinh chưa thuyết phục. TikToker này sau đó tiếp tục còn mở livestream nói về sự việc, nhưng liên tục bị dân mạng để lại bình luận chất vấn, chỉ trích.

Thanh Vân

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù vẫn ghi nhận đà tăng trưởng tốt nhưng vấn đề sách giả, sách lậu diễn ra trong nhiều năm qua vẫn là yếu tố 'kéo chân' ngành xuất bản Việt Nam. Trước bối cảnh đó, chúng ta cần có một 'kịch bản phát triển mới' để các giá trị sáng tạo của ngành sách phát triển bền vững.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 449 về việc giao nhiệm vụ triển khai xây dựng một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn mỹ phẩm Nhật Bản Shiseido vừa được Văn phòng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) cấp 2 bằng sáng chế mới liên quan đến sử dụng ánh sáng tia cực tím (UV) nhằm tăng cường hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 7 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tiêu hủy hơn 12 tấn thực phẩm đông lạnh vi phạm. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm lên tới hơn 1 tỷ đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhờ việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nắm tình hình, kiểm tra, thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh thực phẩm không đảm bảo quy định của pháp luật.
.