SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 28/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trang phục dân tộc áo dài dành cho Hoài Sa bị tố đạo nhái, NTK Văn Thành Công nói gì?

19:19, 18/02/2020
(SHTT) - NTK Văn Thành Công đã trình làng bản vẽ bộ trang phục dân tộc dành cho Hoài Sa tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2020. Tuy nhiên ngay sau đó bộ trang phục này lại bị tố đạo nhái. Trước luồng ý kiến trên, NTK Văn Thành Công đã lên tiếng.

Hoài Sa là cái tên nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ sau khi xác nhận đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2020. Bên cạnh đó, người đẹp còn được CĐM quan tâm khi tỏ tình thành công với ca sĩ Trọng Hiếu. 

Hoài Sa giữ bí mật về trang phục dạ hội dự thi hai đêm bán kết, chung kết và chính thức đăng tải những hình ảnh đầu tiên phác thảo về ý tưởng trang phục dân tộc.

Quốc phục của đại diện Việt Nam sẽ xuất hiện trên sân khấu Miss International Queen 2020 được thiết kế bởi NTK Văn Thành Công. "Lấy ý tưởng từ hình ảnh Bà Triệu mặc áo giáp vàng, đi guốc ngà, cài trâm vàng, cưỡi voi và được tôn là Nhụy Kiều tướng quân", NTK Văn Thành Công chia sẻ.

dao nhai thiet ke

 

Tuy nhiên, một số khán giả lại cho rằng đây là bộ trang phục đạo nhái, copy ý tưởng của các mẫu thiết kế trước đó. Trước thông tin này, NTK Văn Thành Công đã lên tiếng phản pháo: “Tôi mong muốn mang đến thế giới hình ảnh nữ quyền từ xa xưa của Việt Nam, các nữ anh hùng dân tộc nên tôi không hề copy hay đạo thiết kế của bất cứ ai”.

Việc thiết kế áo dài quay trở lại với đấu trường Miss International Queen năm nay được cho là sự lựa chọn mới mẻ vì trước đó ở mùa giải 2018 và 2019 đều là trang phục dân tộc khác lạ. Anh cho rằng: “Tôi làm National Costume lần này hoàn toàn là giúp đỡ cho Hoài Sa, cho ước mơ hoài bão của một gương mặt mà tôi rất yêu quý. Tôi biết Hoài Sa từ khi còn chưa được mọi người chú ý như bây giờ. Đồng thời, tôi cũng muốn góp phần nhỏ của mình để ủng hộ cho cộng đồng LGBT Việt Nam cùng thi đấu ở đấu trường sắc đẹp thế giới”.

dao nhai thiet ke 1

 Trang phục dân tộc áo dài dành cho Hoài Sa bị tố đạo nhái, NTK Văn Thành Công nói gì?

"Thiết kế tôi mong muốn mang đến thế giới là hình ảnh nữ quyền từ xa xưa của Việt Nam. Tôi nghĩ thiết kế này phù hợp cho hình ảnh của Hoài Sa đầy mạnh mẽ và vượt qua những khó khăn của số mệnh cũng như chứng minh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam luôn luôn mạnh mẽ, tự chủ và bản lĩnh", NTK Văn Thành Công cho biết thêm.

Vân Anh

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Covid-19 đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống cá nhân người tiêu dùng, buộc doanh nghiệp và cả cộng đồng xã hội đều cần phải đổi mới sáng tạo, phản ứng nhanh để thích ứng với xu hướng và cách thức tiêu dùng mới của người dân.
Sở hữu trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 16/10/2021, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo (ĐMST) đã tổ chức buổi tập huấn số 3: “Kỹ năng khai thác thông tin và thủ tục đăng ký sáng chế”.
Sở hữu trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - “Khi đã mắc Covid-19 và có biểu hiện triệu chứng thì song song với điều trị Tây y thì chúng ta vẫn nên phối hợp Đông tây để tăng hiệu quả điều trị bệnh một cách tốt nhất”. Đó là nhận định của thầy thuốc ưu tú, BS CK1 Đặng Thị Phương Thảo – Viet Health Group.
Sở hữu trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Ngày 9/10/2021, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo đã tổ chức buổi tập huấn thứ 2 với chủ đề “Sáng kiến và nhận diện tài sản trí tuệ trong Trường đại học, Viện nghiên cứu và Doanh nghiệp”.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông tin thu hồi toàn bộ sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity do có chứa chất cấm sibutramine.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga