SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 25/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trang phục dân tộc áo dài dành cho Hoài Sa bị tố đạo nhái, NTK Văn Thành Công nói gì?

19:19, 18/02/2020
(SHTT) - NTK Văn Thành Công đã trình làng bản vẽ bộ trang phục dân tộc dành cho Hoài Sa tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2020. Tuy nhiên ngay sau đó bộ trang phục này lại bị tố đạo nhái. Trước luồng ý kiến trên, NTK Văn Thành Công đã lên tiếng.

Hoài Sa là cái tên nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ sau khi xác nhận đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2020. Bên cạnh đó, người đẹp còn được CĐM quan tâm khi tỏ tình thành công với ca sĩ Trọng Hiếu. 

Hoài Sa giữ bí mật về trang phục dạ hội dự thi hai đêm bán kết, chung kết và chính thức đăng tải những hình ảnh đầu tiên phác thảo về ý tưởng trang phục dân tộc.

Quốc phục của đại diện Việt Nam sẽ xuất hiện trên sân khấu Miss International Queen 2020 được thiết kế bởi NTK Văn Thành Công. "Lấy ý tưởng từ hình ảnh Bà Triệu mặc áo giáp vàng, đi guốc ngà, cài trâm vàng, cưỡi voi và được tôn là Nhụy Kiều tướng quân", NTK Văn Thành Công chia sẻ.

dao nhai thiet ke

 

Tuy nhiên, một số khán giả lại cho rằng đây là bộ trang phục đạo nhái, copy ý tưởng của các mẫu thiết kế trước đó. Trước thông tin này, NTK Văn Thành Công đã lên tiếng phản pháo: “Tôi mong muốn mang đến thế giới hình ảnh nữ quyền từ xa xưa của Việt Nam, các nữ anh hùng dân tộc nên tôi không hề copy hay đạo thiết kế của bất cứ ai”.

Việc thiết kế áo dài quay trở lại với đấu trường Miss International Queen năm nay được cho là sự lựa chọn mới mẻ vì trước đó ở mùa giải 2018 và 2019 đều là trang phục dân tộc khác lạ. Anh cho rằng: “Tôi làm National Costume lần này hoàn toàn là giúp đỡ cho Hoài Sa, cho ước mơ hoài bão của một gương mặt mà tôi rất yêu quý. Tôi biết Hoài Sa từ khi còn chưa được mọi người chú ý như bây giờ. Đồng thời, tôi cũng muốn góp phần nhỏ của mình để ủng hộ cho cộng đồng LGBT Việt Nam cùng thi đấu ở đấu trường sắc đẹp thế giới”.

dao nhai thiet ke 1

 Trang phục dân tộc áo dài dành cho Hoài Sa bị tố đạo nhái, NTK Văn Thành Công nói gì?

"Thiết kế tôi mong muốn mang đến thế giới là hình ảnh nữ quyền từ xa xưa của Việt Nam. Tôi nghĩ thiết kế này phù hợp cho hình ảnh của Hoài Sa đầy mạnh mẽ và vượt qua những khó khăn của số mệnh cũng như chứng minh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam luôn luôn mạnh mẽ, tự chủ và bản lĩnh", NTK Văn Thành Công cho biết thêm.

Vân Anh

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã công khai thông tin tiến hành thu hồi hiệu lực các giấy phép tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm chức năng của Slim Be, Herbal Be và Fiber Intend.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty quản lý của BTS là BigHit Musics đã có phát ngôn chính thức về vấn đề bản quyền xung quanh ca khúc "Butter", đập tan nghi vấn đạo nhái.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình trạng Kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang được rao bán tràn lan trên các mạng xã hội, Bộ Y tế đã đưa ra những khuyến cáo để người tiêu dùng không phải 'tiền mất tật mang'.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Kon Tum vừa tổ chức công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với 11 sản phẩm chủ lực và đặc thù của tỉnh Kon Tum, do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Star Global 3D của Việt Nam mới đây đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO cấp Bằng phát minh sáng chế độc quyền cho giải pháp "Hệ thống quản lý tương tác thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng Bản đồ số hóa 3D/360".
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga