SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 09/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà góp 500 triệu xây cầu vượt lũ cho dân tộc bí ẩn nhất thế giới

21:35, 26/08/2021
(SHTT) - 2 nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đã đóng góp một nửa kinh phí cùng biên phòng Quảng Bình xây cầu vượt lũ cho đồng bào Rục.

Trấn ThànhHồ Ngọc Hà là 2 sao Việt có nhiều đóng góp cho công tác thiện nguyện, hoạt động vì cộng đồng nhưng thường chọn cách làm âm thầm, không phô trương cũng như ít khi cập nhật lên mạng xã hội. Mới đây, 2 nghệ sĩ cùng bạn bè và các mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ chi phí xây dựng cầu vượt lũ cho đồng bào Rục tại Quảng Bình.

Cầu vượt lũ do Hồ Ngọc Hà, Trấn Thành cùng với bạn bè và một số nhà hảo tâm, cán bộ, chiến sĩ biên phòng Quảng Bình đóng góp xây dựng được khánh thành vào ngày 24/08
Cây cầu vượt lũ sẽ giúp đồng bào Rục - tộc người nằm trong danh sách 10 tộc người bí ẩn nhất thế giới không còn chịu cảnh bị chia cắt vào mùa mưa năm nay

Ngày 24/08, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình cho biết cây cầu vượt lũ tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa đã được đưa vào sử dụng. Cây cầu này sẽ giúp đồng bào Rục ở 3 bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ không còn gặp cảnh bị chia cắt bởi nước lũ khi mùa mưa tới như nhiều năm qua. Được biết, cầu vượt lũ vừa được khánh thành dài 47 mét, rộng 1,6 mét, gồm 6 trụ và 5 nhịp, dường dẫn có chiều dài 120m mỗi bên, được đặt tại bản Ón.

Kinh phí xây dựng cầu hơn 1 tỉ đồng. Trong đó, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, MC Trấn Thành cùng những người bạn đóng góp 500 triệu đồng. Số tiền còn lại do một số nhà tài trợ cùng cán bộ chiến sĩ biên phòng Quảng Bình ủng hộ.

Trấn Thành và Hồ Ngọc Hà luôn là nghệ sĩ có đóng góp lớn cho hoạt động thiện nguyện suốt nhiều năm qua. Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ông xã Hari Won đã nhiều lần âm thầm gửi chi phí, nhờ quản lý mua số lượng lớn lương thực, thực phẩm gửi cho bà con ở khu bị phong tỏa, sắm thiết bị y tế, máy thở gửi cho bệnh viện, cán bộ ở tuyến đầu chống dịch.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng chia sẻ cô trích tiền cát-xê đóng quảng cáo của hai con sinh đôi để mua cơm, rau gửi vào bệnh viện, hỗ trợ các y bác sĩ và những hoàn cảnh khó khăn. Các thành viên trong gia đình cô ủng hộ 20 tấn gạo gửi đến các bếp ăn cho tuyến đầu, các chùa và những hộ dân gặp khó khăn ở khu bị phong tỏa. 

Người Rục - Bộ tộc bí ẩn nhất trên Thế giới

Cuối năm 1959, bộ đội Biên phòng Cà Xèng đóng tại Thượng Hóa trong một lần tuần tra đã phát hiện nhóm “người rừng” nhút nhát, không mảnh vải che thân, leo trèo trên vách đá, chuyền cành nhanh như thú hoang. Sau nhiều tháng tiếp cận, bộ đội đã vận động được họ rời hang đá về định cư ở 3 bản Ón, Yên Hợp và Mò O - Ồ Ồ thuộc xã Thượng Hóa. Từ đây tộc người Rục được biết đến là em út trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Đến đầu năm 2013, tộc người Rục được đưa vào danh sách 10 bộ lạc còn nhiều điều bí ẩn nhất Thế giới. Họ có tập quán lạc hậu, quen ở hang sâu, săn bắt, hái lượm nhưng cũng có đời sống tinh thần phong phú, còn lưu giữ những nét văn hóa đã từ lâu không tồn tại trong thế giới hiện đại.

TH

Tin khác

Giải trí 2 ngày trước
Chương trình 'Nghĩa tình quê hương' sẽ diễn ra tại các huyện của tỉnh Quảng Nam và 1 đêm tại Quảng Trị từ ngày 12 - 21/8/2022, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Ngọc Sơn, Thoại Mỹ,...
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Chiều ngày 3/8, các thí sinh vòng sơ loại Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã đến thăm hỏi, trao tặng quà và tiền mặt 20 triệu đồng cho mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Hiệp.
Giải trí 6 ngày trước
Trong những tháng gần đây, các tour du lịch châu Âu đang được du khách Việt Nam đặc biệt ưa chuộng. Các đơn vị lữ hành trên khắp cả nước tung ra nhiều tour đến Cựu lục địa với lịch trình đa dạng, hấp dẫn.
Giải trí 1 tuần trước
Để giảm áp lực lên khu dự trữ sinh quyển thế giới, từ nhiều năm nay, Cù Lao Chàm (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã đón đầu xu hướng du lịch tôn trọng tự nhiên, du lịch sinh thái. Điểm đến 'xanh' này kiên trì giải bài toán khai thác du lịch theo đuổi chất lượng hơn số lượng.
Giải trí 1 tuần trước
Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng là một trong những điểm đến hấp dẫn của tỉnh Quảng Bình cũng như khu vực Bắc Trung Bộ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE