Vinamilk

'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' bị tố đạo nhái poster 'Little Women'

(SHTT) - Mới đây, ‘Trạm kế tiếp là hạnh phúc’ đã tung poster quảng bá nhưng lại vấp sự chỉ trích của dân mạng vì quá giống với ‘Little Women’.

Trạm kế tiếp là hạnh phúc - bộ phim gây bão màn ảnh nhỏ Hoa ngữ dịp đầu năm 2020 đã lên sóng tập cuối cùng. Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu của Hạ Phồn Tinh (Tống Thiến), một cô gái giỏi giang, xinh đẹp nhưng vì mải mê theo đuổi sự nghiệp mà quên yêu đương. Ở tuổi 32, cô gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với cậu thực tập sinh kém tuổi Nguyên Tống (Tống Uy Long).

Trong thời gian phát sóng, phim có tỷ suất người xem ổn định, thường xuyên ở mức trên 2%, một con số đáng ngưỡng mộ với các phim truyền hình Trung Quốc. Trạm kế tiếp là hạnh phúc cũng vượt mặt Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư về độ phủ sóng, dù trước đó, phim không nhận được nhiều kỳ vọng từ phía khán giả.

tram ke tiep la hanh phuc

 'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' bị tố đạo nhái poster 'Little Women'

Tuy nhiên trước khi phát sóng tập cuối, bộ phim đã phát hành một số poster quảng bá trên Weibo. Nhưng những poster này nhanh chóng bị cư dân mạng tố cáo là vay mượn ý tưởng của poster phim Little Women (Những Người Phụ Nữ Bé Nhỏ).

Poster của hai bộ phim đều có màu pastel nhẹ nhàng, nhã nhặn. Nhân vật có hình ảnh lớn, nổi bật bên góc trái, cùng với đó là nhiều hình ảnh nhỏ xung quanh. Ngay cả cách thiết kế nhan đề phim ở góc phải phía dưới cũng gần tương tự. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thất vọng vì phim truyền hình nội địa đạo nhái ý tưởng của phim nước ngoài. Vào thời điểm mới lên sóng, tình tiết, cách xây dựng nhân vật trong Trạm kế tiếp là hạnh phúc cũng bị cho là bắt chước từ phim Nhật Bản.

"Rõ ràng là sao chép rồi", "Giống từ cách sắp xếp bố cục tới vị trí tên phim", "Ngoài gương mặt của diễn viên ra thì hai tấm poster giống hệt nhau", "Ê-kíp sản xuất khiến tôi quá thất vọng"... là những bình luận của cư dân mạng Trung Quốc.

Hiện tại, phía sản xuất Trạm kế tiếp là hạnh phúc vẫn chưa lên tiếng trước những lời tố cáo này!

Theo trang Sohu, đây không phải lần đầu tiên poster phim Trung Quốc bị khán giả phát hiện có sự tương đồng với poster phim nước ngoài. Phim Đại Đường nữ pháp y gây ra tranh cãi khi cách nhân vật tạo dáng trong poster giống với phim điện ảnh Titanic. Poster phim điện ảnh Em của thời niên thiếu do Châu Đông Vũ đóng chính cũng từng dính nghi vấn bắt chước phim Call me by your name.

Hạ Vi


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE