SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 27/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP.HCM yêu cầu báo cáo các trường hợp tăng giá bất hợp lý

16:36, 17/08/2022
TP.HCM chỉ đạo các đơn vị triển khai giải pháp quản lý điều hành giá những tháng cuối năm 2022, riêng trường hợp tăng giá bất hợp lý cần báo cáo kịp thời cho UBND Thành phố.

UBND TP.HCM vừa có công văn gửi các sở ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện về việc triển khai các giải pháp quản lý điều hành giá các tháng cuối năm 2022. 

Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo đối với hàng hoá, dịch vụ do Nhà nước định giá các sở, ngành đơn vị tiếp tục thực hiện các phương án đã được phê duyệt tại Thông báo số 81, Thông báo số 179 của Văn phòng Chính phủ.

Bên cạnh đó, thường xuyên theo dõi, kịp thời báo cáo UBND TP.HCM (đồng gửi Sở Tài chính) các trường hợp tăng giá bất hợp lý của các tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng thuộc danh mục kê khai giá trên địa bàn Thành phố.

Cụ thể, UBND TP.HCM giao Sở Tài chính theo dõi diễn biến giá thị trường các mặt hàng quan trọng, thiết yếu để có biện pháp điều hành phù hợp; chủ động phân tích, dự báo diễn biến thị trường phục vụ kịp thời yêu cầu của lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Bộ Tài chính và UBND Thành phố.

16-08-2022-tphcm-trien-khai-cac-giai-phap-quan-ly-dieu-hanh-gia-cac-thang-cuoi-nam-2022-A2E5C2EA-details

 TP.HCM yêu cầu các TP và quận huyện triển khai các giải pháp quản lý điều hành giá các tháng cuối năm 2022.

Sở Tài chính cũng được giao nhiệm vụ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp kê khai giá, niêm yết giá; công khai thông tin về giá; kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thành phố giao Sở Công Thương tăng cường theo dõi sát diễn biến cung cầu các hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng thiết yếu. Đồng thời, chủ trì phối hợp các sở ngành thực hiện các chương trình bình ổn thị trường, nhất là chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực thực phẩm, góp phần ổn định thị trường.

Sở Công thương phối hợp cùng Sở Tài chính phân tích, dự báo thông tin thị trường, tham mưu kịp thời cho UBND TP.HCM các giải pháp cân đối cung cầu thị trường, quản lý, điều hành giá.

Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ngành tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh để chuẩn bị đầy đủ nguồn cung hàng, dịch vụ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, tạo thuận lợi cho quá trình lưu thông, phân phối hàng hoá, dịch vụ.

Cùng với đó, giao Cục Quản lý thị trường chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập khẩu đối với các mặt hàng thiết yếu; hoạt động buôn bán hàng cấm, hàng hóa nhập lậu, hàng hóa gian lận nguồn gốc xuất xứ; hoạt động vận chuyển, kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm từ gia súc, gia cầm không đảm bảo các yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm, bảo đảm yêu cầu kiểm soát dịch bệnh.

Thành phố giao Sở GTVT theo dõi sát diễn biến giá xăng dầu; tăng cường tổ chức rà soát kê khai giá của doanh nghiệp để đánh giá việc tăng giá phù hợp với biến động của các yếu tố đầu vào, đặc biệt chi phí xăng dầu trong các yếu tố hình thành giá.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành niêm yết giá và thu vé đúng giá niêm yết đối với các đơn vị kinh doanh vận tải. Từ đó tham mưu UBND TP.HCM các giải pháp quản lý giá cước vận tải, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tăng giá bất hợp lý, thu cao hơn mức giá kê khai, niêm yết.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát và có biện pháp xử lý đối với các điểm bán hàng tự phát xung quanh các chợ truyền thống, các chợ đầu mối và khu dân cư.

Qua đó, đảm bảo ổn định đời sống xã hội, thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ, vừa giữ ổn định mặt bằng giá để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân, vừa hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tránh để xảy ra các biến động bất thường về giá ảnh hưởng đến đời sống kinh tế - xã hội; đối với hàng hóa, dịch vụ do nhà nước định giá.

Thanh Thảo

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Sáng 27/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với Chủ tịch UBND tỉnh thành ở miền Trung, Tây Nguyên và các bộ ngành chỉ đạo công tác ứng phó khẩn cấp với bão Noru.
Tin tức 6 giờ trước
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ đang phát triển hết sức tốt đẹp trên tất cả các trụ cột, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, ở cả cấp độ quốc gia và địa phương.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Thanh Hóa hợp tác Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tăng cường hoạt đông thông tin, tuyên truyền về doanh nghiệp, doanh nhân, thúc đẩy phát triển thương hiệu doanh nghiệp và là cầu nối để báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Nhờ có việc triển khai đồng bộ, linh hoạt các chính sách, giải pháp phục hồi, phát triển thị trường, không chế tốt tình hình dịch bệnh giúp doanh nghiệp nhanh chóng trở lại hoạt động tăng lên, số lượng lao động đã được giải quyết việc làm tại Hà Nội đã vượt kế hoạch năm.
Tin tức 19 giờ trước
Cũng như nhiều người con xứ Quảng xa quê, bà con xã Duy Thu (huyện Duy Xuyên) tại TP.HCM luôn hướng về quê hương với nhiều hoạt động ý nghĩa.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE