SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 02/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP.HCM xây bệnh viện truyền máu huyết học cơ sở 2

16:52, 17/10/2018
(SHTT) – Sáng 17/10, cơ sở 2 của Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM có vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng vừa được khởi công xây dựng tại huyện Bình Chánh.

Bác sĩ Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM cho biết: “Hiện mỗi ngày, cơ sở 1 của Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM tiếp nhận khoảng 500 lượt khám chữa bệnh ngoại trú, 200 giường bệnh nội trú luôn trong tình trạng quá tải. Ngân hàng máu năm qua cung cấp khoảng 250.000 túi máu cho tất cả bệnh viện trong thành phố và một số tỉnh phía Nam. Với tình hình hiện tại, đến năm 2020, ngân hàng máu sẽ không đủ công suất phục vụ. Chính vì vậy, việc xây dựng cơ sở 2 là rất cấp bách”.

khoicong

Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM cơ sở 2 khởi công ngày 17/10 

Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM cơ sở 2 sẽ có 5 tầng với 300 giường bệnh trên diện tích sàn xây dựng hơn 33.000m2. Bên cạnh khu khám điều trị bệnh, ghép tế bào gốc là các khối nhà phụ trợ, sân đường giao thông nội bộ, bãi đậu xe... Bệnh viện cũng phục vụ công tác truyền máu, lưu trữ máu cho ngành y tế thành phố.

pc1

Phối cảnh Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM cơ sở 2 tại Tân Kiên, Bình Chánh. 

Theo giáo sư Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM cơ sở 2 được bố trí trong khu viện - trường y tế kỹ thuật cao Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại huyện Bình Chánh với diện tích 73 ha. Đây là cơ sở đào tạo nhân lực y tế cho thành phố và khu vực phía Nam, trung tâm nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế về đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng khoa học kỹ thuật cao của thế giới trong điều trị bệnh lý nặng, phức tạp.

Kim Dung

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 1/7, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm biến chủng phụ BA.5 của Omicron.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu tâm huyết tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo xin được trích dẫn toàn văn bài phát hiểu chỉ đạo tại Hội nghị của Tổng bí thư đến bạn đọc.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Gần 60 năm hoạt động cách mạng, hơn 30 năm hoạt động ở nước ngoài, liên tục tham gia phong trào cách mạng và đóng góp cho sự nghiệp chung của cách mạng thế giới, thông điệp về tình hữu nghị và hợp tác quốc tế luôn được Hồ Chí Minh thể hiện một cách rõ ràng và vững chắc.
Tin tức 18 giờ trước
Đoàn mô tô phân khối lớn từ TP Hồ Chí Minh vượt hơn 400km đến TP Buôn Ma Thuột để chinh phục hàng động núi lửa Nâm Blang thuộc Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông sau khi tổ chức hoạt động thiện nguyện cho trẻ em nghèo vùng biên giới.
Tin tức 21 giờ trước
Sở hữu trí tuệ hiện nay là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Việc sử dụng các tài sản trí tuệ một cách có chiến lược sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga