SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP.HCM tổ chức Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số năm 2022

07:54, 08/10/2022
Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM 2022 diễn ra từ ngày 8 - 14/10 với chủ đề “Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển của thành phố”.

Theo đó, tuần lễ với chủ đề “Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển của thành phố” sẽ chính thức diễn ra từ ngày từ ngày 8 - 14/10/2022 và một số ngày khác trong tháng 10. Trong đó 2 ngày chính của tuần lễ là ngày 13 - 14/10 gồm chuỗi các sự kiện có sự tham gia của các lãnh đạo trung ương địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Đình Thắng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: “Thông qua các hoạt động của tuần lễ, TP.HCM mong muốn phát động tuyên truyền, phổ biến thông điệp của Chính phủ về chuyển đổi số, Chiến lược quốc gia trong khoa học công nghệ, chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, Chính phủ số; tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10).

f51c82e7439e84c0dd8f_6cf6d5e4

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM 2022 diễn ra từ ngày 8-14/10 với chủ đề “Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển của thành phố”.  Ảnh: TTBC

Ngoài ra, các hoạt động nhằm thúc đẩy việc phát triển các giải pháp chuyển đổi số, giải pháp công nghệ và đổi mới sáng tạo trong cuộc sống, đặc biệt là khu vực công, y tế và giáo dục; thu hút sự quan tâm của các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước về việc hỗ trợ thành phố chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; từ đó kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, người dân cùng chung tay quyết tâm thực hiện thành công đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số của TP.HCM”. 

Tuần lễ là chuỗi khoảng 30 sự kiện do 30 đơn vị phối kết hợp tổ chức, gồm 7 nhóm, bao gồm: các hoạt động tổng kết các cuộc thi về khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi số trong năm 2022; các sự kiện kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đặc biệt lĩnh vực chuyển đổi số; triển lãm Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM năm 2022 với 3 khu vực chính; sự kiện kết nối đầu tư; sự kiện hợp tác quốc tế; lễ trao giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2022; các sự kiện, các hoạt động truyền thông khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết hiện nay cùng với cả nước, TP.HCM đã và đang tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia (10/10). Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số nhằm giới thiệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tìm ra được những sản phẩm, những nhóm khởi nghiệp tiềm năng đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số.

93b2144cd535126b4b24_c12a2047

Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTBC

Theo ông Dương Anh Đức, chuyển đổi số là xu thế tất yếu, TP.HCM quyết định đi theo con đường phát triển, đổi mới trên cơ sở ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng.

“Để đạt mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số chiếm 25% GRDP của thành phố, TP.HCM đang tích cực chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn” – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cũng cho hay hàng năm TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức Tuần lễ ĐMST và chuyển đổi số để kịp thời nhìn lại, đánh giá những bước phát triển, xác định những giá trị chúng ta đạt được trong một năm. Qua đó giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu ra thị trường.

 Võ Liên

Tin khác

Khoa học Công nghệ 33 phút trước
(SHTT) - Mới đây, Mercedes cho ra mắt dòng xe Mercedes-Benz GLC Coupe 2024 thế hệ mới. Đây là dòng xe ‘lai’ giữa SUV và Coupe nên mẫu xe hạng sang này sở hữu thiết kế phong cách hơn Mercedes-Benz GLC mới.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Viện Nghiên cứu máy móc và vật liệu Hàn Quốc (KIMM) mới đây đã phát triển thành công “hệ thống đa rô-bốt thu hoạch mùa màng” sử dụng công nghệ lái xe tự động, trí tuệ nhân tạo và cơ khí tiên tiến. Công nghệ mới được đánh giá sẽ giúp Hàn Quốc giải bài toán lao động cho các khu nông nghiệp.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Dell đã chính thức trình làng màn hình PC mới Dell UltraSharp U3223QZ. Đây là chiếc máy được tích hợp webcam 4K và USB-C hub giúp người dùng được hỗ trợ tối đa khi làm việc tại nhà.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, công ty xe hơi Honda đưa ra lệnh triệu hồi gần 500.000 xe ở Mỹ và 52.000 xe ở Canada do sự cố về dây đai an toàn phía trước có thể chốt không đúng cách.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) – Vừa qua, Microsoft đã công bố loạt tính năng trí tuệ nhân tạo mang tên Copilot, hỗ trợ người dùng hoàn thành công việc hiệu quả hơn.